Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ngài Kang Boo Sung thăm và làm việc tại VKU

17-01-2023 | 488 lượt xem

Chiều ngày 16/01/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón thân mật đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng trong chuyến thăm và làm việc với Nhà trường trong những ngày đầu năm mới 2023.

 

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn tiếp đón thân mật đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

 

 

Tham dự, về phía Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, có Ngài Kang Boo Sung – Tổng Lãnh sự và Bà Yeom Ji Yeon - Phó Tổng Lãnh sự. Về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng với đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU trình bày và chia sẻ những thành tự nổi bật mà nhà trường đã đạt được với Ngài Tổng Lãnh sự 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón tiếp Ngài Tổng Lãnh sự ngay sau khi nhậm chức đã đến thăm và làm việc với VKU. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp gửi lời cảm ơn Chính phủ, các cơ quan và doanh nghiệp Hàn quốc đã quan tâm, hỗ trợ đầu tư cho VKU trong thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ những kết quả mà VKU đã được trong những năm qua và nhất là năm 2022, kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, cũng là dịp để VKU thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến nhân dân, Chính phủ 02 nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đầu tư, hỗ trợ xây dựng và phát triển Nhà trường. Đặc biệt, tại thành phố Đà Nẵng - miền Trung, VKU nổi lên như là một điểm sáng trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia, dân tộc với sự hợp tác, đầu tư tích cực từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Với những thành quả nổi bật mà Nhà trường đã đạt được, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp khẳng định và cam kết xây dựng VKU phát triển trở thành một học hiệu uy tín về giáo dục, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực liên quan theo mô hình giáo dục đại học hiện đại.

 

Ngài Kang Boo Sung - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng chia sẻ tại chuyến thăm VKU 

 

Tại buổi gặp mặt, Ngài Kang Boo Sung - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng chia sẻ, trong 30 năm qua, quan hệ hai nước Việt- Hàn đã đạt được những bước phát triển vượt bậc thông qua hợp tác hữu nghị và giao lưu văn hóa. Kết quả của sự nỗ lực đó chính là mối quan hệ hai nước đã đạt đến mức Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Ngài Kang Boo Sung đánh giá cao những thay đổi, phát triển của Nhà trường trong thời gian qua và tin tưởng: Trên cơ sở tập hợp, kế thừa những thế mạnh và tiềm năng về bề dày lịch sử, thành tích học thuật và đội ngũ cán bộ hùng hậu, VKU sẽ là học hiệu uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội cũng như các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung – Tây nguyên và cả nước.

 

 

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Ngài Kang Boo Sung cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Nhà trường và hẹn sẽ quay lại thăm, làm việc với Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích