Sinh viên VKU xuất sắc đạt giải 3 Cuộc thi Mô phỏng kinh doanh Cesim Elite Việt Nam 2021

26-05-2021 | 693 lượt xem

(VKU) Vòng chung kết cuộc thi Mô phỏng kinh doanh Cesim Elite Việt Nam 2021 do Công ty Mô phỏng kinh doanh Cesim – Phần Lan tổ chức đã diễn ra vào ngày 25/05/2021 đã khép lại sau gần 1 tháng với 4 giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Trong đó, đội thi Titans của Trường đại học VKU đã tự tin đạt giải 3 với sản phẩm điện thoại Tphone.

 

Cuộc thi Mô phỏng kinh doanh Cesim là cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp và quản lý kinh doanh trên ứng dụng phần mềm dành cho sinh viên trên toàn thế giới nhằm tạo sân chơi học thuật góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, giúp sinh viên thực hành và cải thiện kỹ năng kinh doanh.

 

 Công bố kết quả chung kết Cuộc thi Mô phỏng kinh doanh Cesim Elite Việt Nam 2021

Sản phẩm mà đội thi Titans  - Trường đại học VKU đem đến cuộc thi là Sản phẩm di động Tphone được thiết kế và ứng dụng kinh doanh tại hai thị trường mô phỏng là Châu Âu và Châu Á. Theo đó, ở mỗi lượt thi đấu, đội thi nhận được 1 tình huống mô phỏng bao gồm thị trường, độ tăng trưởng, cung cầu, vốn…  Đội thi đã lên kế hoạch, thực hiện chiến lược marketing, gồm sản phẩm, giá, phân phối, chiêu thị, hậu mãi, R&D và thao tác trên phần mềm với video giới thiệu mô phỏng kinh doanh toàn cầu.

Sản phẩm dự thi của Đội Titans – Trường đại học VKU

 

Kết quả dự thi ở thị trường Châu Á trên phần mềm của Đội Titans – Trường đại học VKU

Sau 3 vòng với 7 lượt thi khác nhau, đội Titans đã vượt qua 33 đội thi đến từ các trường đại học tại Việt Nam, để đứng ở vị trí vinh quang giải 3 cuộc thi.  Đó là trí tuệ, kỹ năng và bản lĩnh của 3 cô gái tài năng và xinh đẹp, bạn Đinh Thị Hương Giang, lớp 19BA, Dương Thị Thanh Nhàn, lớp 19BA, Hoàng Vũ Dạ Quỳnh, lớp 19IT6 và Mentor Trần Ngọc Phương Thảo, giảng viên Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử đã tự tin, chủ động, sáng tạo khi biết ứng dụng công nghệ trong đổi mới, chinh phục thành công.

Đội thi Titans – Trường đại học VKU

Tầm vóc mà các bạn khẳng định hôm nay cũng chính là nhiệm vụ hàng đầu trong việc phát triển nguồn nhân lực cao, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, khai mở năng lực bản thân và bồi dưỡng trí tuệ công nghệ số tương lai. Các em đã đem lại niềm tự hào, ngày càng khẳng định sức mạnh tuổi trẻ Trường đại học VKU – Đại học Đà Nẵng trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

 

Hi vọng, với những định hướng rộng mở về hoạt động đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin và kinh tế số, các em sinh viên tại Trường đại học VKU nói chung và Khoa kinh tế số & Truyền thông nói riêng khẳng định môi trường học tập chuyên nghiệp, sáng tạo theo đuổi triết lý giáo dục của Nhà trường Nhân bản – Phụng sự - Khai phóng.

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích