Sinh viên VKU hào hứng gặp gỡ Hiếu PC tại Talkshow Cyber Threats in the modern world

01-01-1970 | 816 lượt xem

Chiều ngày 15/09/2023, Talkshow Cyber Threats in the modern world thu hút khá đông các bạn sinh viên VKU đến tham gia trực tiếp cũng như theo dõi sóng livestream trên Fanpage VKU, đã chứng minh độ hot của Diễn giả Ngô Minh Hiếu – Biệt danh Hiếu PC từng được Mỹ đánh giá là một trong những siêu hacker của thế giới.

 

Hơn 300 sinh viên VKU hào hứng tham dự Talkshow của diễn giả Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC)

 

Tham dự talkshow, có TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và hơn 300 sinh viên VKU tại hội trường và nhiều sinh viên theo dõi qua livestream. Đặc biệt, có sự góp mặt của diễn giả Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) – Chuyên gia Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam.

 

TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Talkshow

 

Phát biểu chia sẻ, TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, vấn đề bảo mật mạng hiện nay đang là vấn đề rất HOT, tình hình an ninh mạng của Việt Nam và trên thế giới đang ở mức rất đáng báo động khi số vụ vi phạm an ninh mạng ngày càng diễn biến phức tạp và tỷ lệ số vụ vi phạm tăng lên hàng giờ, hàng phút. Có thể nói, VKU hiện là 1 trong 3 trường trên cả nước có ngành An ninh mạng, đây là 1 điểm khác biệt trong chương trình đào tạo và cũng là nơi sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

 

Anh Hiếu PC chia sẻ tình hình bảo mật và an ninh mạng

 

Tại talkshow, Anh Hiếu PC đã chia sẻ tình hình bảo mật và an ninh mạng trên không gian mạng trong nước và trên thế giới, những vấn đề vi phạm, những câu hỏi và băn khoăn, cũng như những kỹ thuật cơ bản trong xử lý những tình huống bảo vệ an toàn thông tin cá nhân trên không gian mạng. Các bạn trẻ VKU cũng tích lũy cho bản thân những kiến thức, kinh nghiệm thực tế giúp đề phòng tấn công mạng như: Chọn lọc dữ liệu muốn chia sẻ (số điện thoại, ảnh gia đình, địa chỉ, vv); cách thức virus chiếm tài nguyên; tính năng cảnh báo tài khoản đăng nhập thiết bị lạ; phương pháp hacker tấn công doanh nghiệp, kính thưa các loại tội phạm, v.v…

 

Ngoài chia sẻ những kiến thức, anh Hiếu PC cũng demo một số tình huống thường xảy ra khi hacker tấn công người dùng trên không gian mạng và game mini với những phần quà hấp dẫn dành cho các bạn trẻ VKU.

 

Hy vọng qua những lời khuyên nghề nghiệp và câu chuyện truyền cảm hứng từ diễn giả Hiếu PC, các bạn sinh viên VKU sẽ luôn thắp lên niềm tin và ngọn lửa đam mê nghề "Hacker chân chính".

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích