Lãnh đạo VKU gặp mặt đầu năm Tân Sửu 2021 cùng với cán bộ chủ chốt của Nhà Trường

22-02-2021 | 150 lượt xem

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về cũng là dịp mọi người gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Trong niềm vui hân hoan đón chào năm mới, sáng nay, ngày 22/2/2021, VKU đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Tân Sửu 2021. Buổi gặp mặt có sự tham dự của PGS. TS Huỳnh Công Pháp, Bí thư Đảng ủy, Q. Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; ThS. Trần Đình Sơn, Chủ tịch CĐ Trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Thường vụ Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên và 37 thầy cô giáo có học hàm, học vị PGS, TS và các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác trong năm qua.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS Huỳnh Công Pháp đã gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 đến cá nhân và gia đình tất cả cán bộ viên chức, sinh viên Nhà trường, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành, biểu dương toàn thể CBVC Nhà trường đã có nhiều nỗ lực, đóng góp, cống hiến trong năm qua để nhà trường có những kết quả thành công rất ấn tượng. Cũng trong dịp gặp đầu năm, PGS. TS Huỳnh Công Pháp cũng nêu ra 10 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung, khẩn trương triển khai trong năm mới Tân Sửu 2021:

1. Tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hóa và tinh thần phụng sự, phục vụ xã hội và cộng đồng.

2.  Triển khai kiện toàn hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, quản lý Nhà trường.

3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, truyền thông và tuyển sinh 2021, phần đấu tuyển đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng đầu vào (cụ thể 1200 tân sinh viên với thêm 04 chuyên ngành mới).

4. Tiếp tục theo đuổi và hoàn thiện các bước quan trọng của dự án ODA với Chính phủ Hàn Quốc (tổng kinh phí 6,3 triệu đô la), triển khai từ năm 2022 đến năm 2026 nhằm thay đổi chất lượng toàn diện: nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị, nâng tầm học hiệu VKU trên trường quốc tế và trong nước, xây dựng trường thông minh, hiện đại, smart campus. Trong đó, điểm nhấn là Innovation Center, Hub kết nối khoa học, công nghệ, khởi nghiệp và văn hóa VKU.

5.  Nâng cao đời sống vật chất, thu nhập cho cán bộ viên chức - người lao động.

6. Cải tạo cơ sở vật chất, hạ tầng, hoàn chỉnh lại khu hành chính tại khu K, quy hoạch lại hệ thống phòng làm việc các phòng, ban và các khoa. Phấn đấu xây dựng các không gian nghiên cứu, tự nghiên cứu, tự học, cafeteria cho CBVC và sinh viên, cải thiện môi trường giảng dạy - học tập, làm việc theo hướng chuyên nghiệp, sạch đẹp.

7. Triển khai công tác đánh giá, kiểm định, mở ngành mới phù hợp nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

8. Ban hành Chiến lược phát triển 2020 - 2025 và tầm nhìn 2035; ban hành các quy định, quy chế quan trọng, nhất là cập nhật lại Quy chế tổ chức và hoạt động, Quy định chức năng và nhiệm vụ, Quy chế chi tiêu nội bộ, Qui chế đánh giá, xếp loại CBVC nhằm hướng đến chi trả thu nhập tăng thêm công bằng và tạo động lực làm việc hơn cho cán bộ.

9. Thúc đẩy nghiên cứu khoa học, ứng dụng nghiên cứu khoa học trong hoạt động của Nhà trường, đẩy mạnh tin học hóa, số hóa. Hoàn thiện Đề án Khung Kiến trúc làm nền tảng và cơ sở xây dựng trường thông tin, chuyển đổi số.

10.Tiếp tục xây dựng chiến lược truyền thông, quảng bá, nhận dạng thương hiệu và chú trọng nâng tầm VKU trên trường quốc tế và quốc gia. Tổ chức hội thảo khoa học, kết nối, đối ngoại, hoạt động, doanh nghiệp...

Để hoàn thành 10 nhóm nội dung lớn trên, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp, Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn toàn thể CBVC đoàn kết, đồng lòng, tâm huyết để xây dựng VKU trở thành trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số, … với tham vọng vươn tầm quốc tế, với mô hình quản trị tiên tiến, trường học thông minh hiện đại và là một ngôi trường hạnh phúc, phát huy tối đa các giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích