Hào hứng vòng chung kết cuộc thi Olympic Tin học dành cho học sinh khu vực miền Trung lần thứ 2

24-04-2021 | 1078 lượt xem

Ngày 24/04, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (Trường Đại học VKU), Đại học Đà Nẵng đã diễn ra vòng chung kết kỳ thi Olympic Tin học dành cho học sinh THPT khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 2, năm 2021 do Trường Đại học VKU phối hợp cùng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng tổ chức.

 

 

PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Q.Hiệu Trưởng VKU - Đồng trưởng ban tổ chức

Cuộc thi Olympic Tin học dành cho học sinh THPT khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 2, năm 2021 được triển khai từ đầu tháng 4/2021, là sân chơi bổ ích, uy tín thu hút sự tham gia của hơn 1000 thí sinh đến từ 60 trường THPT trên toàn quốc. Đặc biệt có sự tham gia của 60 bạn học sinh THCS trên địa bàn miền Trung  - Tây Nguyên. Kỳ thi được tổ chức theo 02 bảng: Bảng chuyên Tin và Không chuyên Tin.

        Vượt qua vòng loại được tổ chức vào ngày 11/04/2021, Ban tổ chức đã lựa chọn được 230 thí sinh xuất sắc nhất Bảng chuyên Tin và 88 thí sinh xuất sắc nhất Bảng không chuyên Tin (bao gồm cả các thí sinh không chuyên Tin ở các Trường THPT và các thí sinh THCS) tham dự vòng thi chung kết.

TS. Đỗ Đức Đông - Đại học Quốc gia Hà Nội - Cố vấn chương trình - Trưởng ban ra đề thi

Vòng chung kết được tổ chức với hai hình thức thi tiếp tại Trường Đại học VKU và thi trực tuyến áp dụng đặc cách cho các thí sinh ở các địa bàn không thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Các thí sinh về tham dự vòng chung kết tại Trường Đại học VKU được Nhà trường hỗ trợ về chỗ ở và một phần chi phí đi lại. Bên cạnh đó, sau cuộc thi các đội tuyển cùng với các học sinh các trường Trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam được tham gia Ngày hội trải nghiệm là sinh viên VKU  do Nhà trường tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích và sáng tạo.

          Với sứ mạng đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học chuyển giao tri thức và công nghệ, công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số nhằm phát triển bền vững kinh tế xã hội địa phương và đất nước, Trường Đại học VKU sẽ phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn để duy trì thường niên cuộc thi Olympic Tin học, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, ươm mầm và hun đúc nhân tài công nghệ thông tin cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, hướng tới mục tiêu phát triển xã hội số.

Một số hình ảnh tại buổi chung kết:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích