Ấn tượng khóa tốt nghiệp đại học Quản trị kinh doanh đầu tiên của VKU: 100% sinh viên bảo vệ bằng tiếng Anh

24-07-2021 | 3610 lượt xem

Với tinh thần đổi mới sáng tạo, nâng cao khả năng tự tin, hội nhập và khởi nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn đã tổ chức thành công lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Ngành Quản trị kinh doanh khóa đầu tiên với 100% đề tài được báo cáo và phản biện bằng tiếng Anh.

---------------------------------------------------

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thực hiện Quyết định số 2058/QĐ-ĐHĐN ngày 04/06/2021 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng về việc tổ chức đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn tốt nghiệp cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của Đại học Đà Nẵng theo hình thức trực tuyến. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn đã chủ động xây dựng các quy định, hướng dẫn chi tiết và chuẩn bị các phương tiện cần thiết phục vụ cho công tác tổ chức Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên thuộc hệ Đại học khóa đầu tiên ngành Quản trị kinh doanh của trường bằng hình thức trực tuyến.

Trong 2 ngày 23-24/7/2021, được sự cho phép của nhà trường, Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử đã phối hợp với các Phòng Đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã tổ chức thành công Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp Ngành Quản trị kinh doanh – Hệ Đại học bằng hình thức trực tuyến trên cơ sở đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Lễ bảo vệ tốt nghiệp Ngành Quản trị kinh doanh (đợt 1) được thành lập gồm 05 hội đồng tốt nghiệp, bao gồm 20 khóa luận của các sinh viên xuất sắc từ cấp cơ sở được bảo vệ. Trong đó, có 3 đề tài đạt kết quả xuất sắc (chiếm 15%), 4 đề tài đạt loại giỏi (chiếm 20%) và 13 đề tài đạt loại khá (chiếm 65%). Các đề tài được đánh giá cao về tính sáng tạo, có kỹ thuật nghiên cứu, phân tích chuyên sâu và ứng dụng thực tế cao. Mỗi sinh viên có 30 phút báo cáo và trả lời các câu hỏi phản biện của hội đồng bằng tiếng Anh. Đây được xem là một trong những bước phát triển trong quá trình rèn luyện và nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên tại VKU.

Từ những yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, có 100% các khóa luận của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã chủ động tiếp cận, nghiên cứu và đề ra những giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp theo định hướng ứng dụng hoạt động quản trị kinh doanh trên nền tảng công nghệ số. Đặc biệt, đề tài Research on The Factors Influencing Consumer Acceptance of Home Cleaning Service Application (Nghiên cứu mức độ chấp nhận của khách hàng đối với ứng dụng giúp việc gia đình) của sinh viên Trương Lê Thảo Nhi – BA17 đã bứt phá giành được con số 9,5 điểm, xuất sắc giành bảng vàng trong Lễ bảo vệ tốt nghiệp này.

TS. Lê Phước Cửu Long – Phụ trách Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử cho rằng: Lễ bảo vệ tốt nghiệp Ngành Quản trị kinh doanh năm 2020-2021 đã được áp dụng linh hoạt, đúng kỹ thuật và phương pháp, giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên không chỉ hoàn thành nhiệm vụ học tập, giảng dạy đúng quy trình, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên mà còn để lại nhiều trải nghiệm thú vị, khó quên. Đồng thời, việc này cũng mở ra một hướng đi mạnh dạn, sáng tạo, chủ động trong quá trình đẩy nhanh chuyển đổi số trong giáo dục, đột phá để nâng cao chất lượng dạy và học, cung ứng kịp thời và hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Lễ bảo vệ tốt nghiệp đợt 1 đã thành công tốt đẹp, hơn ai hết, các em sinh viên đã xuất sắc vượt qua nhiều gian khó, trở ngại để về đích vinh quang.

Chúc mừng các em đã đạt thành tích tốt, chúc các em luôn thành công.

 

Một số đề tài khóa luận tốt nghiệp xuất sắc đã được bảo vệ thành công:

1. Sinh viên Trương Lê Thảo Nhi - GVHD TS. Lê Phước Cửu Long - Đề tài: Research on The Factors Influencing Consumer Acceptance of Home Cleaning Service Application (Nghiên cứu mức độ chấp nhận của khách hàng đối với ứng dụng giúp việc gia đình).

2. Sinh viên Nguyễn Thị Ái Vỹ - GVHD TS. Ngô Hải Quỳnh - Đề tài: Analyzing the factors affecting behavioral intention to use mobile banking services in Vietnam bank for agriculture and rural development – Ong Ich Khiem South Danang Branc (Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý định hành vi sử dụng dịch vụ ngân hàng di động tại Agribank Ông Ích Khiêm - Nam Đà Nẵng).

3. Sinh viên Lê Nguyên Trúc Gia Khánh - GVHD TS. Lê Thị Minh Đức - Đề tài: Enhancing the performance of E-Business at FPT Telecom JSC, Da Nang branch, my thesis has been done by contribution of all relevant saleman at FPT Telecom JSC, Da Nang branch (Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến tại Công ty Cổ phần FPT Telecom Chi nhánh Đà Nẵng).

4. Sinh viên Hoàng Minh Thúy - GVHD ThS. Vũ Thu Hà - Đề tài: Analysing Social Media Marketing Activities Of Bici Center Company Limited (Phân tích các hoạt động Social Media của Công ty TNHH BiCi).

5. Sinh viên Nguyễn Thị Thảo Ngân - GVHD: TS. Nguyễn Thanh Hoài - Đề tài: A research on factors influencing attitudes to buy clothes online - Focusing on Vietnamese students (Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến thái độ mua quần áo trực tuyến: tập trung vào sinh viên Việt Nam).

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ luận án tốt nghiêp online:

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích