Phạm Vũ Thu Nguyệt 1 trong 20 gương mặt Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc năm 2021

Vượt qua hàng triệu sinh viên cả nước, Phạm Vũ Thu Nguyệt, sinh viên năm 3 ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng là một trong 20 gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2021 do Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức và trao giải.

 

 

 Phạm Vũ Thu Nguyệt, nữ sinh viên lớp 19IT1 - Khoa Khoa học máy tính - Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng

 

Sự ưu tú của sinh viên Phạm Vũ Thu Nguyệt khiến nhiều người ngưỡng mộ, không chỉ ở năng lực học tập xuất sắc, mà còn ý chí vượt qua những rào cản về giới tính, sức khỏe khi theo đuổi ngành học khó và từ lâu được xem là thế mạnh của phái nam. Suốt 3 năm đại học, Phạm Vũ Thu Nguyệt chinh phục đỉnh vinh quang với kết quả học tập toàn khóa đạt 3.92/4.0; Đạt giải Nhất và giải Nhì Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường; nghiên cứu thành công 2 đề tài tham gia Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Đà Nẵng; Báo cáo được chấp nhận và đăng trong kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc gia CITA 2021, Giải Nhì cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp – GBA Business Challenge 2020 với dự án Xây dựng sàn thương mại điện tử cho hồ tiêu, Giải Nhất cuộc thi lập trình Best Website Design 2021 của Trường tổ chức; Giải Ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên Thành phố Đà Nẵng năm học 2020 – 2021; Giải Khuyến khích chung kết cụm Đà Nẵng Tiếng Anh trong sinh viên Star Award 2020. Thu Nguyệt cũng là thành viên chính thức đội tuyển ACM/ICPC – Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam của trường.

 

Không dừng lại ở nghiên cứu khoa học, Thu Nguyệt còn là nữ sinh tiêu biểu với những đóng góp ý nghĩa và đáng quý trong các hoạt động Đoàn, Hội sinh viên Việt Nam. Cô gái là Tình nguyện viên năng nổ trong chương trình Tình nguyện viên quốc tế Dance for Kindness; tham gia trực chốt kiểm soát trong 02 chiến dịch phòng chống Covid – 19 tại nhiều địa phương như quận Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng, tỉnh Đăk Lăk; Tham gia hiến máu nhân đạo vì cộng đồng.

 

Mạnh mẽ, năng động, ý chí, chủ động và sáng tạo là những đức tính đáng quý mà Phạm Vũ Thu Nguyệt luôn gìn giữ và rèn dũa trong suốt những năm tháng của tuổi trẻ. Danh hiệu Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc năm 2021 trao tặng cho Phạm Vũ Thu Nguyệt là niềm tự hào, là con đường vinh quang cho em chinh phục những ước mơ, hoài bão và làm chủ chính mình, làm chủ công nghệ, đóng góp những giá trị to lớn cho sự phát triển của quê hương, của đất nước.

 

Báo Sinh viên Việt Nam: https://svvn.tienphong.vn/cong-bo-20-nu-sinh-gianh-phan-thuong-nu-sinh-vien-tieu-bieu-nam-2021-post1400871.tpo

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích