Nữ trợ giảng trẻ, cựu sinh viên VKU xuất sắc nhận học bổng Thạc sĩ các trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc

Trần Thị Thúy Trinh – Nữ Trợ giảng trẻ tuổi của Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (KTS&TMĐT), Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng vừa xuất sắc trở thành 1/28 ứng viên Việt Nam giành Học bổng Chính phủ Hàn Quốc hệ Embassy Track. Vượt qua hàng ngàn ứng viên tiềm năng, Thúy Trinh đã đỗ 3/3 trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc, đó là JeonBuk National University – Top 5 Đại học Quốc gia lớn nhất Hàn Quốc; Kyung Hee University – Ngôi trường đẹp nhất với chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc và Korea University thuộc top SKY – top 3 trường Đại học danh giá hàng đầu Hàn Quốc. Đây là minh chứng rõ nét về năng lực và phẩm chất của giảng viên trẻ tại VKU.

 

Trần Thị Thúy Trinh – Nữ Trợ giảng trẻ tuổi của Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (KTS&TMĐT), Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng

 

Là một sinh viên xuất sắc với thành tích học tập toàn khóa có tổng GPA là 3.88/4.0, trở thành Tân Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh. Thúy Trinh được VKU giữ lại trường làm trợ giảng tại Khoa KTS&TMĐT với định hướng theo học bậc Thạc sĩ nước ngoài để có cơ hội trở thành giảng viên trong tương lai. Quá trình học tập tại VKU, Thúy Trinh đã sở hữu nhiều thành tích nổi bật như đạt học bổng khuyến khích học tập của 8/8 kỳ học, giải Nhất cuộc thi Sinh viên giỏi Tiếng Anh 2019, giải Nhì cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp GBA Business Challenge 2020, v.v… và nhiều giấy khen của Giám đốc ĐHĐN, Hiệu trưởng cho sinh viên tiêu biểu qua các năm học. Qua đó, có thể thấy VKU đã và đang chú trọng đầu tư để sinh viên được học trong môi trường chuẩn quốc tế, tăng cường ngoại ngữ, từ giáo trình đến việc xây dựng hệ thống các chương trình, dự án thực tế, đồng thời chủ động rút ngắn tối đa khoảng cách từ nhà trường đến doanh nghiệp thông qua việc mời các kỹ sư, chuyên gia của doanh nghiệp tham gia giảng dạy các môn học, chuyên đề cho sinh viên trong từng học kỳ nhằm tạo điều kiện doanh nghiệp gặp gỡ, giới thiệu, định hướng, phỏng vấn tuyển dụng thực tập sinh, tuyển dụng chính thức khi sinh viên tốt nghiệp. Chương trình và định hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay đã và đang khẳng định VKU là địa chỉ tin cậy để sinh viên gửi gắm niềm tin về môi trường học tập uy tín và chất lượng.

 

Thúy Trinh tham gia nhiều hoạt động và đang là chủ nhiệm CLB sinh viên khỏi nghiệp VSC

 

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc toàn cầu (Global Korea Scholarship - GKS) là một trong những học bổng uy tín, chất lượng và lựa chọn ứng viên cực kỳ khắt khe. Được sự giới thiệu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Thúy Trinh đã mạnh dạn ứng tuyển và trải qua 3 vòng tuyển chọn: Vòng 1 – Chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Vòng 2 – ĐSQ gửi hồ sơ của ứng viên thành công đến Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED) xét duyệt và Vòng 3 – Tiếp tục xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn với 3 trường Đại học Hàn Quốc đã đăng ký.  

 

Thông qua học bổng này, các sinh viên và giảng viên VKU sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận học tập và nghiên cứu chuyên sâu ở bậc sau đại học tại Hàn Quốc, đồng thời trao đổi văn hóa, kinh nghiệm giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước lên tầm cao mới. 

 

Một lần nữa, VKU xin chúc mừng Trần Thị Thúy Trinh - Nữ trợ giảng trẻ tuổi đã xuất sắc đạt được thành tích đáng tự hào này, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường cũng như xây dựng hình ảnh đội ngũ giảng viên trẻ xuất sắc tại VKU. Hy vọng đây sẽ là động lực thúc đẩy nữ trợ giảng cùng các giảng viên trẻ khác nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích