Nhiều sinh viên VKU được tuyển dụng trong Ngày hội việc làm

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện ngày 19 20/03/2022, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn – Đại học Đà Nẵng (VKU) đã phối hợp với các Doanh nghiệp Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số tổ chức ngày hội tuyển dụng nguồn lực số. Với gần 400 sinh viên VKU khóa 17, 18 các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính và Quản trị kinh doanh vừa tốt nghiệp ra trường và nhiều sinh viên khóa 20, 21 đang học tại trường đã tham gia ứng tuyển các vị trí việc làm và thực tập sinh (Internship) tại 12 Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

400 sinh viên VKU tham gia ứng tuyển các vị trí việc làm và thực tập sinh 

 

Tham gia tuyển dụng tại VKU, nhiều Công ty, Doanh nghiệp như Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng ( LG VS DCV), B.A.P Software, Code Engine Studio, GMO-Z.com RUNSYSTEM, DIPRO Vietnam, ABeam Consulting Vietnam, …  đã mang đến hơn 200 cơ hội việc làm cho sinh viên VKU ở nhiều vị trí tuyển dụng như Nhân viên lập trình Back-end, Front-end (ReactJS, VueJS, Ruby, Python, PHP), Nhân viên lập trình ứng dụng Mobile App (ReactJs), Nhân viên phát triển phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, Tester/QA, … và các vị trí thực tập sinh Java Software Engineer, C++ Software Engineer, Vuejs Developer, Blockchain, Java Developer, Tester/ QA, IT Infra/ Devops, Java Intern, React/Node Intern. Bên canh việc phỏng vấn tuyển dụng, sinh viên VKU còn được nghe những chia sẻ, định hướng về nghề nghiệp trong tương lai, tham gia thử sức trí tuệ với game IQ và nhận những phần quà hấp dẫn từ Doanh nghiệp.

 

 

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn tuyển dụng, ông Trương Công Phúc – Giám đốc vận hành Công ty B.A.P cho biết: Hiện nay Công ty đang phát triển những công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain, … nên rất cần đội ngũ nguồn lực, vì vậy chúng tôi đang xây dựng nhiều chính sách đãi ngộ thu hút đối với các vị trí thực tập sinh dành cho sinh viên năm 2, 3 trở đi, nhằm tạo những điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên tham gia khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, ở nhiều vị trí chế độ đãi ngộ có thể ngang bằng với những nhân viên đang làm việc chính thức. Và tại VKU, chúng tôi đã rất bất ngờ với trình độ của sinh viên năm thứ 1 và năm thứ 2 trong đợt phỏng vấn tuyển dụng này, các bạn rất tự tin và nhạy bén nhờ được tiếp cận với phương pháp học tập khai phóng, giúp phát triển kiến thức và kỹ năng một cách đồng bộ nhanh chóng..

 

 

Các bạn sinh viên VKU đang tham gia phỏng vấn với công ty DIPRO Vietnam

 

Với thái độ tiếp cận doanh nghiệp tích cực, hầu hết sinh viên tham gia tuyển dụng các vị trí việc làm hay thực tập sinh đều mong muốn tìm hiểu và sớm định hướng việc làm trong tương lai. Sinh viên Nguyễn Trần Tiến – Lớp 20IT chia sẻ: Em đang là sinh viên năm 2, ngành Công nghệ thông tin – VKU, qua buổi phỏng vấn vị trí thực tập sinh, bản thân em đã hiểu được nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp đối với lĩnh vực mà em đang theo đuổi.Qua đó, em nhận thấy chương trình đào tạo của nhà trường rất phù hợp với thực tế công việc tại các doanh nghiệp hiện nay.

 

Có thể nói, nhu cầu nguồn nhân lực số hiện nay đang rất khát đối với các doanh nghiệp công nghệ thông tin ở thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. VKU đã chủ động mở các ngành mới đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số, thay đổi phương thức đào tạo, tăng cường năng lực ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tạo các sân chơi học thuật như cuộc thi Best Web Design, Sinh viên giỏi tiếng Anh (ETC), Spring Code Challenge, … để sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp ngay từ năm 1, năm 2 và phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực số giỏi về chuyên môn và kỹ năng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích