Lễ ký kết MOU giữa VKU và NiXEducation – Sinh viên VKU được tài trợ học phí, hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật và giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản

Ngày 24/3/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Giáo dục NiX (NiXEducation). Sự kiện này khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, đồng thời nâng cao vị thế và năng lực của hai đơn vị.

 

Lãnh đạo VKU và Công ty Cổ phần Giáo dục NiX ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện

 

 

Tham dự lễ ký kết, về phía Công ty Cổ phần Giáo dục NiX có sự tham gia của: Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Tổng Giám đốc; Ông Trần Như Hoài – Giám đốc chiến lược; Ông Hán Văn Thắng - Giám đốc vận hành; Bà Nguyễn Thị Mai Phương - Giám đốc đào tạo. Về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan của hai đơn vị. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của rất nhiều đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước: Ông Nakano Makoto - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Alobridge, Ông Nomura Akiyuki - Giám đốc vận hành Công ty Cổ phần Est Rouge, Ông Matsumoto Ryo - Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp toàn cầu IIJ Việt Nam, Ông Nishijima Yuji - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần IMPL (Nhật Bản), Ông Trần Mạnh Hùng - Country Manager Công ty Cổ phần Mynavi (Nhật Bản), Ông Trần Như Hoài - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần NAL solutions, Ông Murakami Kazuhiko - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Trưởng phòng Phát triển Châu Á Công ty Cổ phần SRA Nhật Bản.

 

PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (Thứ 2 phải sang) phát biểu tại lễ ký kết

 

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU chia sẻ VKU là một trong ba trường đại học đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam có 15 ngành/chuyên ngành đào tạo kỹ sư, cử nhân, với định hướng ứng dụng theo mô hình đại học quốc tế; đội ngũ giảng viên chuyên ngành hùng hậu; quy mô sinh viên có 4000 sinh viên và định hướng có 8000 sinh viên đến năm 2025. Đồng thời,VKU hiện đang là trường nằm trong chiến lược quốc gia về phát triển nhân lực số tại miền Trung - Tây Nguyên. Sự hợp tác giữa VKU và NiXEducation là cơ hội tốt cho sinh viên Nhà trường, NiXEducation cam kết tài trợ học phí, hỗ trợ giảng viên tham gia đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng và giới thiệu việc làm cho sinh viên VKU. Nhấn mạnh Nhà trường cam kết tích cực đẩy nhanh tiến độ, cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác cũng như phối hợp chặt chẽ với NiXEducation trong quá trình triển khai dự án để thực hiện mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu của Doanh nghiệp. PGS.TS. Huỳnh Công Pháp cũng cho hay đây là một trong những chương trình hành động hiện thực hóa Giấc mơ miền Trung của VKU với nguồn nhân lực số chất lượng, từ đó thu hút nhiều doanh nghiệp về miền Trung tạo ra nguồn việc làm cho sinh viên góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 

ông Trần Như Hoài - Giám đốc chiến lược Công ty NiXEducation chia sẻ tại lễ ký kết

 

Đại diện Công ty NiXEducation, ông Trần Như Hoài - Giám đốc chiến lược chia sẻ đây là một dự án mà NiXEducation và VKU đã cùng ấp ủ từ lâu. Dự án với sự tập hợp nhiều đối tác trong và ngoài nước. NiXEducation hy vọng sẽ cùng VKU hợp tác đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật, kỹ năng cho sinh viên nhằm tạo ra đội ngũ nhân lực trẻ, năng động, chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội và có thể làm việc ở trong nước hoặc mọi quốc gia trên toàn cầu. NiXEducation hy vọng sẽ cùng VKU hợp tác đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật, kỹ năng cho sinh viên nhằm tạo ra đội ngũ nhân lực trẻ, năng động, chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội và có thể làm việc ở trong nước hoặc mọi quốc gia trên toàn cầu.

 

 

Ông Nishijima Yuji - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần IMPL (Nhật Bản), đại diện Doanh nghiệp tham dự chúc mừng sự hợp tác giữa VKU và NiXEducation. Cũng chia sẻ là một doanh nghiệp về CNTT, ông đánh giá cao về nguồn nhân lực của Việt Nam và đưa ra một số nhu cầu, yêu cầu về nhân lực của doanh nghiệp hiện nay. Ông Nishijima Yuji nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực giỏi về chuyên môn và kỹ năng, ngoại ngữ cho sinh viên; đồng thời khẳng định doanh nghiệp không chỉ tuyển dụng, sử dụng nhân lực mà sẵn sàng cùng VKU trong đào tạo sinh viên để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

 

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, VKU và NiXEducation sẽ tập trung thúc đẩy hợp tác toàn diện trọng tâm trong các lĩnh vực, nội dung như: hợp tác triển khai các kế hoạch, hoạt động về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực số; phối hợp triển khai các đề án, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Cụ thể, với sứ mệnh chung Thời đại mới – Công dân mới nhằm cung cấp kiến thức, đào tạo kỹ năng, hỗ trợ tri thức trẻ Việt Nam thích ứng và thành công trong thời đại Digital Nomad, VKU và NiXEducation hợp tác triển khai dự án Tiếng Nhật chuyên ngành công nghệ thông tin dành riêng cho sinh viên VKU. Với các nội dung: Đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật cơ sở và tiếng Nhật chuyên ngành CNTT; Cung cấp kiến thức về văn hóa – xã hội Nhật Bản; Phát triển tư duy cũng như kỹ năng để làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT thông qua các phương pháp giảng dạy hiện đại ứng dụng CNTT. Để từ đó tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội việc làm thu nhập cao tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn và NiXEducation đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của hai bên, góp phần tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên của VKU, đóng góp nhân lực chất lượng cao vào sự phát triển của ngành CNTT nói riêng và quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam nói chung.   

 

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích