Lễ ký kết MoU giữa VKU và các Doanh nghiệp Nhật Bản

Sáng ngày 15/11/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với các doanh nghiệp về công nghệ thông tin như: Công ty C-Force Nhật Bản, Công ty Cổ phần Suganuma Group và Học viện Hekate trong công tác đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, trao đổi và định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU đã lần lượt ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản

 

Tham dự lễ ký kết có sự góp mặt của đại diện các bên, gồm có:

- Về phía các doanh nghiệp Nhật Bản:

  • Ông Kurato Suganuma – Giám đốc Công ty Cổ phần Suganuma Group
  • Ông Hatada Atsushi - Giám đốc Công ty C-Force Nhật Bản
  • Ông Nguyễn Văn Minh Đức - Giám đốc điều hành, Ông Vũ Xuân Trường - Giám đốc Học viện Hekate

- Về phía VKU: PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng, cùng các Lãnh đạo Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU (bên phải) phát biểu tại buổi lễ 

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón và hoan nghênh các đề xuất hợp tác từ các doanh nghiệp. Đặc biệt, Lễ ký kết MoU này đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng, hỗ trợ toàn diện lẫn nhau trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và định hướng phát triển ngành nghề cho sinh viên VKU. Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên trong việc tiếp cận các chương trình đào tạo tiếng Nhật, thực tập sinh vừa học vừa làm tại doanh nghiệp Nhật Bản. Với mục tiêu đào tạo bài bản, thiết thực, sinh viên VKU sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích cũng như những kỹ năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và nâng cao khả năng hội nhập thị trường quốc tế trong chuỗi giá trị toàn cầu.

 

 

Tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đã lần lượt ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản. Mục tiêu của bản ghi nhớ hợp tác chú trọng đến các nội dung cơ bản về chia sẻ đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, tổ chức chung các hoạt động nghiên cứu khoa học, tọa đàm, hội thảo quốc tế và đặc biệt là tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

 

Cùng với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa các bên sẽ mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao năng lực học thuật và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Trong thời gian tới, các bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi chi tiết hơn, nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.

 

Kết thúc lễ ký kết, VKU mong rằng mối quan hệ hợp tác của Nhà trường rường với các Doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên VKU phát huy tối đa năng lực của bản thân, nâng cao tri thức và tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

 

 

Buổi lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp đã mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển bền vững giữa các đơn vị trong thời gian tới, đồng thời gia tăng sự đóng góp hiệu quả vào công cuộc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích