Ký kết biên bản hợp tác toàn diện với Trường đại học Phenikaa. Làm việc, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm xây dựng đại học số với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngày 25 tháng 3 năm 2022, tại Hà Nội, nhận lời mời của Trường Đại học Phenikaa và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) đã có chuyến thăm và làm việc. Đoàn công tác Trường Đại học VKU do PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà Trường làm trưởng đoàn cùng TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng và các đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc VKU.

 

Lãnh đạo VKU và Trường Đại học Phenikaa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện

 

Tại Trường Đại học Phenikaa, 02 Trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng trao đổi kinh nghiệm về xây dựng chiến lược phát triển, hướng đến xây dựng Đại học số tại VKU, triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai như: phối hợp chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia CITA 2023, triển khai đề tài khoa học, công bố kết quả khoa học trên các tạp chí quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên, tổ chức Trường hè cho sinh viên hai trường, hợp tác mở ngành học trên cơ sở nguồn lực thế mạnh của mỗi Trường. Được biết, trước đó VKU và Phenikaa đã hợp tác xây dựng và triển khai dự án quốc tế do Hội đồng Anh tài trợ giai đoạn từ 2022-2024.

 

 Đoàn công tác VKU thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (PTIT)

 

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác VKU cũng có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (PTIT). Tiếp đón đoàn có TS. Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện các phòng ban và nhóm xây dựng mô hình Đại học số. Tại Học viện, VKU đã được nghe những chia sẻ chi tiết từ các chuyên gia của Học viện về các hệ thống đang được xây dựng và thực hiện thí điểm tại PTIT như: PTIT-SLINK, PTIT-Gate, PTIT-Dlab, PTIT-SM...Mô hình đại học số được xây dựng đồng bộ trong quản lý dịch vụ đào tạo, quản lý khoa học, cơ sở vật chất, tài chính, sinh viên. Tất cả các Hệ thống này được điều khiển, vận hành tập trung thông qua Trung tâm điều hành. Bên cạnh đó, với phương pháp triển khai lớp học đảo ngược, phương pháp đánh giá theo tiến trình góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. PGS. TS Huỳnh Công Pháp gửi lời cảm ơn trân trọng đến Ban Giám đốc Học viện đã tạo điều kiện để đoàn công tác VKU có thể học tập, nghiên cứu mô hình đại học số tại PTIT và đề nghị Học viện hỗ trợ, hợp tác trong việc xây dựng mô hình này tại VKU.

 

Chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Phenikaa và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kết thúc tốt đẹp, mở ra những hướng đi rõ ràng hơn cho chiến lược phát triển của VKU trở thành đại học số đầu tiên của miền Trung - Tây Nguyên. Bên cạnh đó, chuyến làm việc tại Hà Nội là điểm khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững giữa VKU và các đối tác có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo như Đại học Phenikaa, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

 

Một số hình ảnh:

 

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích