VKU tiếp và làm việc với Đại diện Quỹ ChildFund, Korea tại Việt Nam

01-01-1970 | 362 lượt xem

Chiều ngày 14/09/2023, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Quỹ ChildFund, Korea tại Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tham dự, có ông Daniel Dongseok Park – Phụ trách Hợp tác quốc tế Quỹ ChildFund, Korea tại Việt Nam; về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng Nhà trường, cũng Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm thuộc Nhà trường.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU trao đổi với Đại diện Quỹ ChildFund

 

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp bày tỏ vui mừng được đón và làm việc với Đại diện Quỹ ChildFund, Korea tại Việt Nam. VKU là trường đại học công lập thuộc Đại học Đà Nẵng, được thành lập từ năm 2020. Đến nay, VKU đã có gần 6.000 sinh viên theo học các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số; kết quả tuyển sinh đầu vào của VKU với điểm chuẩn từ 23-26 điểm cho 14 ngành/chuyên ngành đào tạo. Bên cạnh đó, VKU cũng là trường đại học duy nhất ở miền Trung – Tây Nguyên có sự đầu tư, hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. Thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), VKU được sự hỗ trợ rất lớn về mặt cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, cùng với chương trình đào tạo tiên tiến của Hàn Quốc và đội ngũ giảng viên chất lượng cao được đào tạo bài bản từ các nước tiên tiến trên thế giới. 

 

Trong những năm qua, mặc dù còn những khó khăn nhất định, nhưng VKU đã dành sự quan tâm nhiều đến các chương trình, hoạt động cho cộng đồng, xã hội điển hình như mức học phí ưu đãi của nhà trường được giữ ở mức 5,5 triệu đồng – 6,8 triệu đồng/1 học kỳ (trong 3 năm); hỗ trợ phí ký túc xá khoảng từ 200.000 đồng/1 sinh viên/1 tháng và nhiều chính sách hỗ trợ học bổng đầu vào, học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên; định kỳ Cuộc thi Olympic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên, cuộc thi đã kết nối hàng ngàn học sinh ở 63 tỉnh/thành trong cả nước tham gia nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những nhân tài về công nghệ thông tin cho đất nước nói chung và miền Trung – Tây Nguyên nói riêng; tổ chức cuộc thi Ươm mầm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp giúp sinh viên có cơ hội triển khai các ý tưởng, sáng tạo; chương trình học bổng đồng hành cùng học sinh các trường THPT ở khu vực miền Trung, … 

 

Qua đó, VKU mong muốn được mở rộng cơ hội hợp tác với các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là Quỹ ChidFund, Korea để tìm kiếm thêm nhiều cơ hội hỗ trợ cho học sinh, sinh viên ở miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung với tinh thần triết lý giáo dục Nhân bản – Phụng sự - Khai phóng của VKU.

 

 ông Daniel Dongseok Park - Đại diện Quỹ ChildFund, Korea

 

Đại diện Quỹ ChildFund, Korea, ông Daniel Dongseok Park ghi nhận và đánh giá cao những chương trình, hoạt động mà VKU đã và đang thực hiện. Ông cho biết, Quỹ ChildFund, Korea đã và đang hoạt động tại Việt Nam với các dự án hỗ trợ về giáo dục, y tế, xây dựng các hệ thống chính sách, trong đó đặc biệt quan tâm hỗ trợ cho lao động trẻ em,… với những mô hình dự án đã được triển khai tại Bắc Kạn, Thừa Thiên Huế và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. 

 

Qua những trao đổi, đại diện hai bên đã tìm thấy được sự tương đồng giữa những hoạt động của nhà trường với các hoạt động của Quỹ ChildFund, Korea đang thực hiện. Hy vọng qua sự kết nối này, hai bên sẽ cùng nhau tạo được những hiệu ứng tích cực với những hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng và xã hội trong tương lai.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích