Hội thảo phát triển công nghệ số thúc đẩy chuyển đổi số Đông Nam Á

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng, vinh dự được mời tham dự hội thảo với vai trò là chuyên gia và diễn giả chia sẻ chủ đề về chuyển đổi số tại Việt Nam cùng với các diễn giả đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tại Hội thảo LMC Emerging Technologies, do Quỹ Langcang Mekong Cooperation tài trợ, diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia từ ngày 07-08/12/2022.

 

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp đã chia sẻ nhiều thông tin và kết quả chuyển đổi số tại Việt Nam

 

Hội thảo nhằm mục đích thảo luận và chia s các chủ đề liên quan đến sự phát triển công nghệ số trong thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, những thách thức và cơ hội trong việc ứng dụng công nghệ số đối với sự phát triển kinh tế số nói riêng và chuyển đổi số nói chung.

 

Hội thảo này cũng là diễn đàn ‎ý nghĩa nhằm kết nối các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản tham gia trao đổi, chia sẻ những kết quả nghiên cứu, ‎ý tưởng sáng tạo và kinh nghiệm phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, xử lýngôn ngữ tự nhiên, mạng truyền thông và IOT trong thế giới hiện đại.

 

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp tham dự hội thảo với vai trò là chuyên gia và diễn giả

 

Tại Hội thảo này, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp đã chia sẻ nhiều thông tin và kết quả chuyển đổi số tại Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp và ‎ý tưởng nhằm phát triển công nghệ số góp phần phát triển kinh tế số nói riêng và chuyển đổi số khu vực Đông Nam Á nói chung.

 

Bên cạnh đó, nhiều chủ đề hay và bổ ích như Bảo mật và chuyển đổi số tại Trung Quốc, Quản trị trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số Thái Lan, Công nghệ mới và chuyển đổi số tại Myanmar, Campuchia và Lào,.. cùng nhiều kết quả nghiên cứu liên quan đến công nghệ số như Trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, Blockchain, Metaverse,.. cũng đã được trình bày và chia sẻ tại Hội thảo.

 

 

Hội thảo đã thu hút đông đảo cộng đồng chuyên gia và học giả đến từ các nước Đông Nam Á và thế giới tham dự, đóng góp nhiều kiến thức và thông tin bổ ích thúc đẩy chuyển đổi số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.  

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích