Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ngài Ahn Min Sik đến thăm và làm việc tại VKU

05-01-2021 | 733 lượt xem

Chiều ngày 5/1/2021, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp Q. Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị Nhà trường đã đón tiếp và làm việc với Ngài Ahn Min Sik – Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cùng với phu nhân.

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn Chính phủ, các cơ quan và doanh nghiệp Hàn quốc đã hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua. Q. Hiệu trưởng đã điểm lại các thành quả nổi bật mà Nhà trường đã đạt được từ khi thành lập VKU (ngày 3/1/2020) đến nay; tiến độ thực hiện Dự án ODA Nâng cao năng lực Đào tạo, Quản trị và Nghiên cứu cho VKU với kinh phí tài trợ 6,3 triệu USD từ Chính phủ Hàn Quốc, để phát triển VKU trở thành học hiệu uy tín về giáo dục, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực liên quan theo mô hình giáo dục đại học hiện đại, Dự án tập trung thực hiện 05 hợp phần chính gồm:

1) Tạo đột phá về chương trình đào tạo CNTT –TT nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường nhân lực CNTT chất lượng cao trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua sự phối hợp với đối tác của Hàn quốc tổ chức các hội thảo, nghiên cứu cập nhật chương trình đào tạo tiên tiến để nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm quốc tế.

2) Nâng cao năng lực nghiên cứu và uy tín khoa học trong nước và quốc tế bằng các hoạt động trao đổi giảng viên; liên kết đào tạo; hợp tác với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học của Hàn quốc trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

3) Quản trị VKU theo mô hình đại học tiên tiến của Hàn Quốc với phương thức quản trị hiện đại trên nền tảng số hóa; cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công việc, tạo ra môi trường học thuật, giảng dạy và học tập tiên tiến. Phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng được xếp hạng Top 10 (unirank) và hàng đầu Việt Nam về Công nghệ thông tin, truyền thông.

4) Xây dựng VKU thành trung tâm kết nối (Connectivity Hub) doanh nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp (Business Connectivity and Start-up Hub), điểm đến du lịch, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc với phương châm VKU – là cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn quốc.

5) Quy hoạch, thiết kế và nâng cấp cơ sở hạ tầng VKU theo hướng liên kết, mở và xanh; cung cấp các dịch vụ thông minh, thân thiện với môi trường, với trọng tâm: thư viện thông minh, hệ thống thông tin thông minh và năng lượng xanh. 

Ngài Ahn Min Sik đánh giá cao những thay đổi, phát triển của Nhà trường trong thời gian qua và tin tưởng: Trên cơ sở tập hợp và kế thừa những thế mạnh và tiềm năng về bề dày lịch sử, thành tích học thuật và đội ngũ cán bộ hùng hậu, VKU sẽ là học hiệu uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội cũng như các doanh nghiệp của Hàn quốc tại thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung – Tây nguyên và cả nước

Kết thúc buổi làm việc, ngài Ahn Min Sik cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Nhà trường và hẹn sẽ quay lại thăm và làm việc với Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích