Gặp mặt toàn thể cán bộ viên chức Trường Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông Việt Hàn - ĐHĐN

21-05-2020 | 751 lượt xem

Ngày 19/5/2020, tại hội Trường Khu K, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn - Đại học Đà Nẵng (Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn) đã tổ chức buổi gặp mặt giữa Hiệu trưởng và toàn thể CBVC nhà trường. Buổi họp mặt có ý nghĩa rất quan trọng đối với lịch sử phát triển nhà trường bởi lẽ đây là lần đầu tiên toàn thể CBVC của các đơn vị cấu thành được điều chuyển về Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn chính thức được ra mắt và họp mặt sau một thời gian dài hơn 10 năm theo đuổi đề án thành lập trường và sau quá trình bàn giao, hợp nhất theo Quyết định 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 03/01/2020.
 

Toàn cảnh buổi họp mặt giữa Hiệu trưởng và toàn thể CBVC nhà trường

Tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Q. Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo nhiều nội dung quan trọng liên quan đến nhà trường, giải đáp những thắc mắc, thách thức, khó khăn cũng như thành quả, cơ hội và định hướng phát triển nhà trường trong thời gian đến:

- Về cơ hội và thách thức: Trường ĐH CNTT & TT ra đời đúng vào thời điểm dịch Covid bùng phát; Luật 34 sửa đổi, bổ sung một số điều của luật giáo dục đại học và Nghị định 99/2019/NĐ-CP có hiệu lực bên cạnh những cơ hội rất lớn về ưu thế ngành nghề đào tạo, cơ sở vật chất và nhân sự hùng hậu.

Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn đã chính thức hoàn thành các thủ tục chuyển giao và tiếp nhận thành công nhân sự, tài sản, tài chính từ các đơn vị cấu thành. Theo đó, Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn hiện có 242 CBVC gồm 02 PGS, 34 TS trên 134 giảng viên (100% thạc sĩ); diện tích đất 23,6 ha; cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại, khang trang với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng từ nguồn đầu tư của Chính phủ và tài trợ của Hàn Quốc; dự kiến năm 2020 sẽ tuyển sinh 1500 chỉ tiêu cho 03 ngành đào tạo gồm: ngành Công nghệ thông tin, ngành Công nghệ và kỹ thuật máy tính và ngành quản trị kinh doanh.

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp. Q. Hiệu trưởng Nhà trường thông báo nhiều nội dung quan trọng liên quan đến nhà trường


- Về định hướng tầm nhìn phát triển:
Trường ĐH CNTT & TT trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng lớn và uy tín của cả nước về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và các lĩnh vực 4.0 như kinh tế số, marketing điện tử, nhúng (ôtô, máy bay, thiết bị điện tử...)..., theo mô hình đại học định hướng ứng dụng; trường học thông minh, chuyển đổi số, hiện đại với phương thức quản trị tiên tiến nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu lao động trong thời kỳ hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh những thông tin về nhà trường, định hướng phát triển, Hiệu trưởng cũng đã vạch ra một số kế hoạch, nhiệm vụ lớn liên quan đến các nhóm công việc cụ thể cần phải thực hiện trong thời gian đến, kêu gọi toàn thể CBVC đồng lòng, tận tâm và trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra, đưa nhà trường sớm ổn định và phát triển mạnh mẽ.


Kết thúc buổi gặp mặt, Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, người lao động yên tâm công tác, tâm huyết, đoàn kết và đồng lòng cùng phấn đấu xây dựng Trường ĐH CNTT&TT Việt - Hàn phát triển, xứng đáng trở thành đơn vị đào tạo lớn, chất lượng và uy tín bậc nhất tại Miền trung về lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

Buổi gặp mặt đầy ý nghĩa đã diễn ra trong không khí rất hân hoan, phấn khởi và đoàn kết của toàn thể CBVC với nhiều niềm tin và hi vọng cho một tương lai tương sáng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích