100 đại biểu của 40 Doanh nghiệp tham dự tại Hội thảo Nhà trường – Doanh nghiệp

22-07-2020 | 957 lượt xem

Chiều 21/07/2020, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) đã tổ chức Hội thảo Nhà trường - Doanh nghiệp với sự tham gia của hơn 100 đại biểu của 40 Doanh nghiệp tham dự, 11 biên bản hợp tác ghi nhớ MOU đã được ký kết nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp như: hợp tác phát triển chương trình đào tạo; thực tập dành cho sinh viên; ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Tại hội thảo, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp, Q.Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn đã khẳng định những thành tích đã đạt được trong công tác phối hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong thời gian vừa qua. Đồng thời, nhấn mạnh xuất phát từ yêu cầu khách quan của quy luật kinh tế, quy luật cung cầu mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa 3 nhà Nhà trường, Nhà nước và Nhà Doanh nghiệp có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo của nhà trường, nguồn dự trữ, bổ sung nhân lực chất lượng đầu vào của doanh nghiệp. Do vậy, quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ được nâng lên một tầm cao mới: Cùng nhau phát triển nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm; cùng nhau tạo ra những công nghệ mới đột phá, dẫn dắt xã hội và thế giới công nghệ; Phát triển các chương trình đào tạo hợp tác, đặt hàng của doanh nghiệp; Nhà trường và doanh nghiệp cùng phát triển các Co-working space, Vườn ươm khởi nghiệp-công nghệ-sáng tạo, Công viên công nghệ ngay trong trường…

Tại buổi hội thảo các đại biểu được nghe trình bày các tham luận của Nhà trường, Nhà nước và Nhà Doanh nghiệp.

·        Về phía Nhà trường: PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình đã trình bày các thông tin về nhà trường như cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giảng viên, mô hình và các ngành đào tạo, định hướng phát triển của nhà trường trong tương lai.

·        Về phía Nhà nước: TS. Nguyễn Quang Thanh Giám đốc Sở thông tin và truyền thông  Đà Nẵng trình bày các thông tin về lĩnh vực công nghệ thông tin tại Thành phố Đà Nẵng với các con số ấn tượng trong các lĩnh vực nổi trội đang hoạt động tại Đà Nẵng. Đà Nẵng đã xây dựng các khuôn viên Công nghệ phần mềm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội đầu tư và phát triển tại Thành phố. Tập trung phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin.

·        Về phía Nhà Doanh nghiệp: Ông Nguyễn Tuấn Phương Giám đốc Công ty FPT Software Đà Nẵng đã giới thiệu về các chiến lược phát triển nhân sự, các nền tảng công nghệ đang được áp dụng, cơ hội kiến tập, chương trình hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường về đào tạo các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên các khóa, đóng góp xây dựng chương trình đào tạo, hoạt động tài trợ học bổng…

·        Về phía Nhà Doanh nghiệp: TS. Nguyễn Hoài Đức – Giám đốc Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng giới thiệu 2 lĩnh vực IOT và AI để các bạn sinh viên tham dự có được cái nhìn tổng quát và nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, phần thảo luận của đến từ các đại biểu sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các đại diện doanh nghiệp về việc  tăng cường hợp tác để không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh Luật Giáo dục đang ngày càng gắn chặt với sự nghiệp đào tạo của nhà trường.

Kết thúc hội thảo, nhà trường và 11 đại diện các doanh nghiệp đã ký kết bản ghi nhớ MOU về hợp tác và đào tạo nhằm khẳng định lại mối quan hệ chặt chẽ và cụ thể hóa các nội dung phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác giáo dục đào tạo trong thời gian tiếp theo.

Danh sách 11 doanh nghiệp đã ký kết bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo:

1) Công ty FPT Software Đà Nẵng

2) Công ty Tài Nguyên Công Nghệ Việt Nam (Enclave)

3) Công ty Cổ phần Công nghệ Tâm Hợp Nhất (Unitech)

4) Công ty TNHH Axon Active Vietnam

5) Công ty LogiGear Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

6) Công ty Rikkeisoft Đà Nẵng

7) Công ty CodeComplete Việt Nam

8) Công ty TNHH AIMMO VIỆT NAM

9) Chi nhánh Công ty TNHH Hitachi Vantara Việt Nam tại Đà Nẵng

10) Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công nghệ Thông tin Enouvo

11) Công ty TNHH OYO Technology & Hospitality 

 

 

 

 

Xem thêm thông tin hội thảo trên các báo:

https://giaoducthoidai.vn/100-dai-bieu-tham-du-hoi-thao-hop-tac-giua-nha-truong-va-doanh-nghiep-1595329538160.html

https://baomoi.com/100-dai-bieu-tham-du-hoi-thao-hop-tac-giua-nha-truong-va-doanh-nghiep/c/35762391.epi

https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/hoc-duong/da-nang-tang-cuong-gan-ket-nha-truong-va-doanh-nghiep-trong-linh-vuc-cntt-259148.html

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích