Gặp mặt đầu năm quý mão 2023: Định hướng xây dựng VKU trở thành trường Đại học lý tưởng, mơ ước và hạnh phúc giữa miền Trung

Trong không khí hân hoan, phấn khởi đầu Xuân Quý Mão - 2023, sáng ngày 30/01/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi Gặp mặt các cán bộ chủ chốt và Vinh danh các tân Tiến sĩ. Đây là hoạt động  truyền thống ý nghĩa vào dịp đầu năm mới, như một lời chúc mừng năm mới dành cho toàn thể mái nhà chung VKU, là dịp hội ngộ để chia sẻ những thành quả đạt được và hướng đến chặng đường mới đầy triển vọng.

 

Tập thể lãnh đạo nhà Trường cùng các tân Tiến sĩ chụp ảnh lưu niệm chúc mừng năm mới 2023

 

Tham dự có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy; Trưởng/phó các đơn vị trực thuộc; Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng các Tân Tiến sĩ.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Tại buổi Gặp mặt, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu, chúc mừng toàn thể các cán bộ chủ chốt, cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động cùng gia đình lời chúc năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và an khang thịnh vượng.

  

Năm 2022, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của VKU sau 3 năm thành lập, với những thành tích nổi bật đã được tổng kết và thể hiện qua 10 dấu ấn, sự kiện tiêu biểu của VKU năm 2022 như: Tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu với 1.500 sinh viên nhập học trên 20.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển theo các phương thức, điểm chuẩn đầu vào thuộc top đầu cả nước từ 24 đến 25 điểm theo hình thức xét kết quả học tập THPT và từ 20,5 đến 25 điểm theo hình thức điểm thi TN THPT (tăng từ 2-3 điểm so với năm 2021); khởi động dự án ODA 7,7 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ; khai trương Không gian đổi mới và nghiên cứu sáng tạo và Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI); tăng cường hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước; tổ chức các cuộc thi học thuật cho sinh viên, học sinh các trường THPT các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, hoạt động đào tạo được triển khai đồng bộ, chương trình đào tạo được cập nhật và đổi mới, công tác đảm bảo chất lượng được chú trọng, công tác cơ sở vật chất, tài chính được quan tâm chỉ đạo, đời sống vật chất của CBVC, NLĐ ngày càng được cải thiện; công tác truyền thông được triển khai mạnh mẽ mang lại hiệu quả cao, … Qua đó, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp khẳng định những thành công của VKU trong năm vừa qua chính là công sức của tập thể và nỗ lực của từng cá nhân vì sự nghiệp chung.

  

Bước sang năm 2023, trong bối cảnh được dự báo tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục còn nhiều thách thức, khó khăn; cạnh tranh trong giáo dục đại học trước yêu cầu xã hội đòi hỏi chất lượng đào tạo phải ngày càng nâng cao. Với quyết tâm xây dựng VKU trở thành trường đại học lý tưởng, mơ ước và hạnh phúc giữa miền Trung, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị, mong muốn các đơn vị và toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên nhà trường tập trung vào 10 định hướng nhiệm vụ trọng tâm, đó là:

1. Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, xây dựng văn hóa, tinh thần VKU, tất cả đồng lòng vì mục tiêu phát triển VKU trên tinh thần phụng sự, lý tưởng cao đẹp hướng đến một VKU: ngôi trường đại học mơ ước cho nhiều thế hệ sinh viên nhất là sinh viên ở miền Trung để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, đầu tư tại miền Trung, tạo ra nhiều cơ hội việc làm.

2. Tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động kết nối, văn hóa, thể thao, du lịch, teambuilding, … hướng đến xây dựng đời sống tinh thần phong phú để tạo động lực trong toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên nhà trường với một VKU – Khát vọng vươn xa.

3. Xây dựng môi trường làm việc, hạ tầng cơ sở vật chất, phương tiện làm việc tốt, hiện đại, cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp với các nội dung như:

+ Tiếp tục hoàn thiện không gian nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, Viện eSTI, các Lab nghiên cứu để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; hợp tác với nhiều đối tác doanh nghiệp, triển khai các dự án thực tế.

+ Xây dựng vườm ươm, co-working space, connectivity hub để tạo không gian khởi nghiệp sáng tạo, hợp tác với doanh nghiệp, tạo cơ hội thực tập cho sinh viên ngay trong trường.

+ Phát triển các khu vực dịch vụ căn teen, ăn uống, sân thể thao, phòng gym, giặt ủi, mini mart,… Lập dự án phát triển nhà khách B3 thành khách sạn VKU đưa vào triển khai giảng dạy, thực hành lĩnh vực du lịch, dịch vụ, đón tiếp chuyên gia làm việc tại vườn ươm, Viện eSTI, hội thảo, …

+ Phát triển tầng 2 Trung tâm sinh viên thành phòng Hội nghị lớn với sức chứa 500 chỗ ngồi phục vụ tổ chức các hội thảo trong và ngoài nước.

+ Xây dựng các bãi đổ xe, công viên, tiểu cảnh VKU, con đường Việt Nam – Hàn Quốc và các lối đi bộ.

+ Xây dựng dự án Quảng trường Việt Nam – Hàn Quốc và quy hoạch, xây dựng 2 khu nhà thông minh, hiện đại, giảng đường tiếp cận theo hướng đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

4. Tìm kiếm các nguồn kinh phí, tăng thu nhập cho cán bộ viên chức về lương tăng thêm, quản lý phí, tiền giảng, các chế độ dành cho nghiên cứu viên, đề tài NCKH, dự án từ doanh nghiệp.

5. Nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng tuyển sinh, chất lượng sinh viên. Tăng cường quản lý công tác dạy, học, phát triển giáo trình, tài liệu giảng dạy, bài tập, nâng cao chất lượng đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp; tăng cường giảng dạy ngoại ngữ, … nhanh chóng khẳng định chuẩn đầu ra với các ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn. Về công tác tuyển sinh, tiếp tục duy trì các chính sách đột phá đã được triển khai, tích cực quảng bá trong công tác tư vấn tuyển sinh đến phụ huynh, học sinh và triển khai nhiều hoạt động liên quan đến tuyển sinh để thu hút học sinh quan tâm đến VKU.

6. Xây dựng đề án mở các ngành đào tạo mới, tạo đột phá dẫn dắt xã hội theo hướng các ngành như vi mạch, hệ thống thông minh, du lịch tiếng Hàn, … nhập khẩu chương trình đào tạo quốc tế về công nghệ thông tin, hướng đến mở các ngành đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ. Triển khai các chương trình đào tạo tiên tiên quốc tế theo hình thức liên kết 3+1, 2+2, 1+3, …

7. Xây dựng trường đại học số trên cơ sở mục tiêu của dự án ODA với hạ tầng số, quản trị số, dịch vụ số, hợp tác doanh nghiệp.

8. Triển khai các dịch vụ hỗ trợ sinh viên gắn liền với dự án Pher đã được ĐHĐN giao nhiệm vụ cho trường VKU.

9. Thành lập và phát triển Khoa Truyền thông số trên cơ sở chủ trương đã được Đảng ủy, Hội đồng trường thông qua với các ngành nghề truyền thông, metaverse, đa phương tiện.

10. Hoàn thiện bộ máy tổ chức lãnh đạo, quản lý của nhà trường từ Ban giám hiệu, Trưởng/phó các đơn vị; các ban quản lý, điều hành các chương trình đào tạo, chương trình toàn cầu, quốc tế, sau đại học và khởi nghiệp.

 

VKU đã long trọng vinh danh và tặng hoa chúc mừng 11 tân Tiến sĩ

 

Tại buổi Gặp mặt, VKU đã long trọng vinh danh và tặng hoa chúc mừng 11 tân Tiến sĩ, nâng tổng số cán bộ, giảng viên có trình độ cao lên 02 PGS và 42 TS (đạt tỷ lệ 36% giảng viên có trình độ TS trở lên). Đa số các tân Tiến sĩ được cử đi đào tạo và bảo vệ thành công luận án từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước như: Cộng hòa Pháp (02), Hàn Quốc (04), Nhật Bản (01), New Zeland (01), Đức (01), Việt Nam (02)… Đây thực sự là nguồn lực quý giá, góp phần khẳng định uy tín và học hiệu VKU.

 

TS. Nguyễn Hữu Nhật Minh – Giảng viên Khoa Kỹ thuật máy tính và Điện tử - đại diện các tân Tiến sĩ phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Đại diện các tân Tiến sĩ, TS. Nguyễn Hữu Nhật Minh – Giảng viên Khoa Kỹ thuật máy tính và Điện tử đã phát biểu trân trọng cảm ơn Lãnh đạo nhà trường, các đồng nghiệp và gia đình đã ủng hộ, tạo điều kiện và hỗ trợ; bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục nỗ lực, đóng góp cho khoa học và sự phát triển của VKU trong thời gian đến.

 

Danh sách 11 Tân Tiến sĩ:

1.      TS. Đặng Đại Thọ - Ngành Khoa học máy tính, Chuyên ngành trí tuệ nhân tạo - Đại học Yeungnam - Hàn Quốc

2.      TS. Võ Thị Thanh Thảo – Ngành Hệ thống thông tin quản lý - Trường Đại học Soongsil, Seoul, Hàn Quốc

3.      TS. Đặng Vinh – Ngành Kinh tế phát triển - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

4.      TS. Nguyễn Thị Thu  Đến – Ngành Quản trị kinh doanh - Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản

5.      TS. Hoàng Nguyên Vũ – Ngành Công nghệ thông tin - Đại học Paris Dauphine, Pháp

6.      TS. Nguyễn Thu Hương – Ngành Công nghệ thông tin và Khoa học - Trường Đại học Nice Sophia Antipolis, Cộng hòa Pháp

7.      TS. Trần Thị Thuỳ Liên – Ngành Ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Victoria – Wellington, Newzeland

8.      TS. Nguyễn Vũ – Ngành Kỹ thuật - Trường Đại học Kỹ thuật Dresden, Cộng hòa liên bang Đức

9.      TS. Dương Ngọc Pháp – Ngành Kỹ thuật - Trường Đại học Inha, Hàn Quốc

10.   TS. Nguyễn Văn Bình – Ngành Khoa học máy tính - Đại học Bách khoa, ĐHĐN

11.   TS. Nguyễn Hữu Nhật Minh – Ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính - Trường Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc

 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu xuân mới, với niềm tin và hy vọng về tương lai tươi sáng, tập thể cán bộ viên chức, người lao động Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, tích cực, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, góp phần xây dựng VKU phát triển vươn tầm quốc tế.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích