Đội tuyển VKU xuất sắc đạt huy chương và giải cao trong kỳ thi lập trình viên Quốc tế ICPC vòng Châu Á và Olympic tin học sinh viên Việt Nam 2022

Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP’22), Procon Việt Nam kết nối cùng Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hochiminh City 2022 đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 06 đến 09/12/2022.

 

Đội tuyển VKU tham dự Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2022

 

OLP’22, Procon và ICPC Asia Hochiminh City đã quy tụ 648 sinh viên CNTT và trên 140 huấn luyện viên đến từ 70 trường Đại học, Cao đẳng và các Học viện trên cả nước, cùng 7 đội tuyển với 21 sinh viên đến từ Singapore.Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Kết quả kỳ thi ICPC Asia Hochiminh City sẽ chọn các đội tuyển Châu Á – Thái Bình Dương xuất sắc nhất tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023 tại Ai Cập.

 

Đội tuyển VKU tham dự kỳ thi lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC vòng Châu Á năm 2022

 

ĐỘI TUYỂN SINH VIÊN VKU - NHỮNG THÀNH TÍCH XUẤT SẮC ĐÁNG KHÍCH LỆ

Tại kỳ thi OLP’22, Procon và ICPC Asia Hochiminh City năm nay, đội tuyển OLP/ICPC VKU tham gia với 11 thành viên và 01 huấn luyện viên ở cả ba nội dung thi đấu. Mặc dù là lần thứ 3 tham dự sân chơi uy tín này, đội tuyển sinh viên VKU đã thi đấu rất xuất sắc và đạt được những thành tích ấn tượng góp phần khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn nói riêng và Đại học Đà Nẵng nói chung.

 

Đội tuyển VKU.FriendshipPower giành huy chương Đồng ICPC Châu Á 2022

  

v  Kết quả Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hochiminh City 2022:

·     Đội VKU.FriendshipPower gồm: Lê Tăng Phú Quý, Lê Văn Đức và Nguyễn Trần Huy Vũ đạt Huy chương Đồng (giải Ba).

v  Kết quả Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP’22):

·     Giải Nhất quốc gia (khối Không chuyên Tin): Nguyễn Trần Huy Vũ, Lê Văn Đức (sinh viên năm 1) đều đạt điểm số tuyệt đối 400/400 điểm.

·     Giải Ba quốc gia (Khối Không chuyên Tin): Phan Tá Tấn Lực (sinh viên năm 1).

·     Giải Khuyến khích quốc gia (Khối chuyên Tin): Nguyễn Chơn Uy (sinh viên năm 4), Hồ Minh Phi (sinh viên năm 2), Nguyễn Hữu Thức (sinh viên năm 2).

 

 

ẤN TƯỢNG VỚI CON SỐ 3 VÀ NHỮNG LẦN ĐẦU TIÊN

[1]. Đúng BA năm ra đời học hiệu VKU, một học hiệu cấu thành từ BA đơn vị đào tạo khác.

[2]. Năm thứ BA, VKU tham gia cả BA nội dung Olympic Tin học, Phần mềm Mã nguồn mở và Lập trình thi đấu sinh viên quốc tế ICPC.

[3]. Năm nay, ở cả BA nội dung thi, các thành viên của đội tuyển VKU đã thi đấu thật sự ấn tượng, và có thể nói là xuất sắc, và giành được nhiều giải thưởng cao:

- Lần đầu tiên, đội tuyển VKU giành được Huy chương Đồng (giải BA) tại Vòng thi Lập trình thi đấu ICPC Vòng châu Á (ICPC Asia HoChiMinh City 2022). Vòng thi đấu này có sự tham gia của 132 đội tuyển (với 396 sinh viên) tài năng đến từ các trường Đại học Việt Nam và Châu Á, đặc biệt có 7 đội tuyển rất mạnh đến từ Đại học Quốc gia Singapore. Đội VKU.FriendshipPower với BA sinh viên năm thứ nhất Lê Tăng Phú Quý, Lê Văn Đức và Nguyễn Trần Huy Vũ đã làm nên cột mốc ấn tượng này cho VKU (trước đó đội cũng đã đạt giải Nhất ICPC Khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Giải Khuyến khích ICPC Quốc gia Việt Nam).

- Lần đầu tiên, VKU có 2 thành viên (Lê Tăng Phú Quý, sinh viên năm thứ nhất và Trương Công Danh, sinh viên năm thứ 3) đủ tiêu chuẩn tham gia ở Nội dung Siêu Cúp. Đây là nội dung thi cá nhân đỉnh của đỉnh của Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Quốc gia. Và Lê Tăng Phú Quý cũng đã rất xuất sắc dành vị trí 14/74 các siêu thí sinh tham gia nội dung này. Với Lê Công Danh, bạn cũng đã kịp cho mình một trải nghiệm với số điểm khá ấn tượng.

- Lần đầu tiên, các thành viên đội tuyển Olympic Tin học đã xuất sắc đạt 2 Giải Nhất quốc gia với số điểm tuyệt đối 400/400. Các bạn sinh viên năm thứ nhất Lê Văn Đức và Nguyễn Trần Huy Vũ một lần nữa ghi danh VKU lên bản đồ sân chơi sinh viên cho VKU. Bên cạnh đó, một sinh viên năm thứ nhất khác, Phan Tá Tấn Lực cũng kịp mang về một Giải Ba Quốc gia cho VKU.

- Lần đầu tiên, cả BA thành viên Đội tuyển Olympic Tin học Chuyên Tin giành trọn bộ BA Giải Khuyến khích quốc gia với Nguyễn Chơn Uy (sinh viên năm 4), Hồ Minh Phi (sinh viên năm 2) và Nguyễn Hữu Thức (sinh viên năm 2).

 

Và đặc biệt, chúc mừng TS. Nguyễn Quang Vũ (Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT), Huấn luyện viên đội tuyển OLP/ICPC VKU đã được Hội Tin học Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo – Hội sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong việc bồi dưỡng sinh viên tham dự cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam.

Với những thành tích xuất sắc và ấn tượng tại kỳ thi OLP’22, Procon và ICPC Asia Hochiminh City, VKU một lần nữa khẳng định vị trí và vai trò là một trường đại học hàng đầu, duy nhất đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích