Đoàn Sinh viên VKU tham gia Ngày hội Hangeul 2022

Vào ngày 01/10/2022, Đoàn sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tham gia chương trình Ngày hội Hangeul 2022 – Lễ kỷ niệm 576 năm Ngày sáng tạo chữ Hangeul của các ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn Quốc khu vực Bắc Trung Bộ do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tài trợ đã được tổ chức tại Trường Đại học Thăng Long, Hà Nội.

Đoàn sinh viên VKU tham gia chương trình Ngày hội Hangeul 2022

 

Lễ hội năm nay được tổ chức nhằm kỷ niệm 576 năm ngày Hangeul (chữ Hàn Quốc) được sáng tạo cũng như khẳng định sự phát triển của giáo dục tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam. Đồng thời, sự kiện năm nay càng thêm phần ý nghĩa được tiến hành đúng dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Tham dự lễ khai mạc chương trình có sự góp mặt của ông Lee Kyung Seok - Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Choi Jae Jin – Trưởng đại diện Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), văn phòng Hà Nội, ông Cho Han Deog – Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp tài trợ, đại diện lãnh đạo Khoa, bộ môn về Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn Quốc của 16 trường đại học khu vực Bắc Trung bộ.

Nhận lời mời từ Ban tổ chức, VKU đã cử 20 sinh viên và giảng viên tham gia Ngày hội Hangeul 2022 một số hạng mục thuộc khuôn khổ chương trình như: trình diễn thư pháp Hangeul qua video (sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền – Lớp 21ET), thi Rung chuông vàng theo chủ đề chữ Hàn và Vua Sejong (sinh viên Lại Thế Huy - 20IT8 và Nguyễn Thanh Bảo Ngọc - 21DA đã vượt qua gần 100 thí sinh vòng loại để góp mặt trong vòng chung kết của phần thi), nhảy Đất nước, tình yêu anh và em (CLB Nhịp điệu trẻ VKU biểu diễn trong phần thi tài năng). Những vũ điệu trẻ trung sôi động nhưng không kém phần ý nghĩa được sinh viên VKU thể hiện trên nền nhạc các bài hát Việt Nam và Hàn Quốc đã góp phần điểm tô thêm sắc màu cho ngày hội.

VKU là một học hiệu mới, năng động, chất lượng và uy tín tại Miền Trung với cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại được đầu tư xây dựng bởi Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc. Với phương châm lấy người học làm trung tâm và theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng, VKU áp dụng phương pháp dạy - học hiện đại và trải nghiệm, phát huy tối đa tính tự chủ, năng lực tự học, tự phát triển kiến thức và kỹ năng cho người học. Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với nội dung liên tục được cập nhật, đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng ngoại ngữ nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho cuộc cách mạng lần thứ 4 và thời kỳ chuyển đổi số. Môn học Tiếng Hàn được đưa vào chương trình đào tạo chính quy từ năm học 2021-2022 với mục đích mở rộng lựa chọn về ngoại ngữ cho sinh viên đang theo học tất cả các chuyên ngành ở VKU. Bên cạnh ngoại ngữ bắt buộc là Tiếng Anh, sinh viên VKU không ngừng trau dồi thêm các ngoại ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật v..v để nâng cao hiểu biết bản thân cũng như đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của doanh nghiệp và xã hội.

Ngày hội Hangeul 2022 với các hoạt động văn hoá đa dạng  đã mang đến sân chơi bổ ích cho sinh viên theo học các ngành, bộ môn về Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn Quốc nói chung và sinh viên VKU nói riêng, giúp các em có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc và giao lưu học hỏi với sinh viên đến từ các trường đại học khác. Thông qua việc tham gia chương trình, sinh viên VKU đã góp phần lan tỏa hình ảnh của Nhà trường, đồng thời tạo thêm nguồn động lực cho bản thân để cố gắng trau dồi kiến thức Tiếng Hàn, nâng cao hiểu biết về đất nước Hàn Quốc. Hy vọng chương trình sẽ được duy trì và ngày càng mở rộng hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh: (Nguồn: Đại học Thăng Long, KOICA Việt Nam)

Lễ khai mạc ngày hội Hangeul 2022

Biểu diễn Samulnori (4 nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc) và múa truyền thống Việt Nam.

Vòng loại phần thi Rung chuông vàng:

 

Phần thi Tài năng

Đoàn sinh viên VKU tham gia chương trình Ngày hội Hangeul 2022

 

Các hoạt động trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc:

Lễ bế mạc Ngày hội Hangeul 2022 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích