Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027 Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển

Ngày 25/8/2022, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027 với phương châm Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển.

 

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp TS.Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn ĐHĐN và đại diện BTV các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐHĐN; PGS.TS.Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, BTV Đảng ủy trường; ThS.Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đoàn Thanh niên trường và gần 150 đại biểu đại diện cho hơn 220 đoàn viên công đoàn được bầu từ các đại hội công đoàn bộ phận (CĐBP).

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đây là Đại hội đầu tiên, đồng thời là sự kiện chính trị quan trọng của Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (gọi tắt là Công đoàn trường) sau hơn 2 năm được thành lập. Đại hội diễn ra trong không khí cả nước đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; triển khai đồng bộ các giải pháp trên mọi mặt của kinh tế, xã hội để khắc phục hậu quả do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19; chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và ngành giáo dục đang triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022-2023. Đại hội là cơ quan lãnh đạo cao nhất, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ của tổ chức công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) của Công đoàn trường.

 

Đại hội thực hiện biểu quyết bằng hình thức giơ tay

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Trần Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn trường đã trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn trong giai đoạn 2020-2022; rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ rõ tồn tại và nguyên nhân; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2022-2027. Theo báo cáo tổng kết, Công đoàn trường được thành lập và hoạt động trong giai đoạn rất khó khăn: Cả nước tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn mới được thành lập trên cơ sở sát nhập từ nhiều đơn vị khác nhau thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và Đại học Đà Nẵng (Bộ Giáo dục và Đào tạo); Luật Giáo dục đại học mới được áp dụng;…. Tuy nhiên với sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp và sát sao của Đảng ủy trường, BTV Công đoàn ĐHĐN, sự phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi của chuyên môn cùng với sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các ĐVCĐ, cán bộ viên chức và người lao động (CBVC-NLĐ), Công đoàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua.

 

Đồng chí Trần Đình Sơn – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày các dự thảo báo cáo

Công đoàn trường thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐVCĐ, CBVC-NLĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; công tác tuyên truyền, vận động; công tác nữ công; tổ chức, triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động;.... Các ĐVCĐ, CBVC-NLĐ của trường đã nhiệt tình tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên và Công đoàn trường tổ chức, qua đó đã làm tăng thêm sự gắn kết của toàn thể ĐVCĐ, CBVC-NLĐ của trường. Công đoàn trường đã phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo nguồn thu nhập cho CBVC-NLĐ năm sau tăng hơn năm trước, tham gia đầy đủ các cuộc vận động quyên góp, tổ chức thành công Hội nghị CBCV-NLĐ các năm học và bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022; kiện toàn tổ chức CĐBP (chia tách 4 CĐBP thành 7 CĐBP);…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS.Huỳnh Công Pháp đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Công đoàn trường đã đạt được; đánh giá cao vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, đặc biệt tạo được khối đại đoàn kết vững mạnh, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển, nâng cao thương hiệu, uy tín và vị thế của nhà trường trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những thách thức mà Công đoàn trường cần phối hợp, đồng hành cùng chuyên môn để giải quyết trong nhiệm kỳ 2022-2027, đặc biệt triển khai và ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, nhằm tiếp tục đảm bảo sự phát triển của nhà trường theo chiến lược đã đề ra.

 

PGS.TS.Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường phát biểu chỉ đạo

Cũng tại Đại hội, thay mặt BTV Công đoàn ĐHĐN, TS.Nguyễn Đức Hùng đánh giá cao kết quả hoạt động trong giai đoạn 2020-2022 và nhấn mạnh Công đoàn trường cần tiếp tục phát huy thành quả đạt được, đặc biệt phát huy thế mạnh của trường chuyên về công nghệ thông tin để tạo nhiều điểm sáng, duy trì và tổ chức nhiều hoạt động hữu ích nhằm tăng cường khối đoàn kết, xây dụng tổ chức Công đoàn trường vững mạnh.

 

TS.Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu chỉ đạo

Các ý kiến chỉ đạo, thảo luận và tham luận đã được Đại hội nghiêm túc tiếp thu. Đại hội đã thống nhất thông qua nghị quyết với nhiều chỉ tiêu quan trọng mà Công đoàn trường phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Đồng chí Trần Thị Hạnh Nguyên – Chủ tịch CĐBP Khối Hành chính 2 trình bày tham luận

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn trường khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí.

 

Các đại biểu thực hiện quyền bầu cử

Trong diễn văn bế mạc Đại hội, với niềm tin tưởng sâu sắc, thay mặt BCH khóa mới, đồng chí Trần Đình Sơn đã kêu gọi toàn thể ĐVCĐ, CBVC- NLĐ trong toàn trường nêu cao phương châm hành động Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển, quyết tâm đoàn kết một lòng xây dựng tổ chức Công đoàn trường vững mạnh, phát triển nhà trường theo chiến lược đã ban hành với triết lý giáo dục Nhân bản-Phụng sự-Khai phóng; góp phần vào sự phát triển chung của ĐHĐN, ngành giáo dục và cả nước.

 

Ban Chấp hành Công đoàn trường, khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt và nhận nhiệm vụ

 

PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tặng quà lưu niệm cho các đồng chí không tái cử

Sau Đại hội, Hội nghị lần thứ nhất BCH khóa mới đã bầu Ban Thường vụ (gồm 3 đồng chí); bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch; bầu Ủy ban kiểm tra (gồm 3 đồng chí) và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; Ủy ban kiểm tra bầu chức danh Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

 

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn trường, khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027

 

Ban Chấp hành:

1.           Đồng chí Nguyễn Kim Cường

2.           Đồng chí Lê Phước Cửu Long

3.           Đồng chí Nguyễn Thị Mai

4.           Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc

5.           Đồng chí Trần Thị Hạnh Nguyên

6.           Đồng chí Trần Đình Sơn

7.           Đồng chí Nguyễn Tiến Thành

8.           Đồng chí Hà Thị Thơm

9.           Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang

10.       Đồng chí Lê Viết Trương

11.       Đồng chí Lê Thị Hải Vân.

Ban Thường vụ:

1.     Đồng chí Trần Đình Sơn - Chủ tịch

2.     Đồng chí Lê Phước Cửu Long - Phó Chủ tịch

3.     Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra

Ủy ban kiểm tra:

1.   Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - Chủ nhiệm

2.   Đồng chí Trương Hoàng Tú Nhi - Phó Chủ nhiệm

3.   Đồng chí Dương Thị Thu Trang - Ủy viên

  

Trước đó (từ ngày 11/8/2022 đến 15/8/2022), 7 CĐBP trực thuộc Công đoàn trường đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2027. Các đại hội CĐBP đã bầu BCH nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích