Cơ hội việc làm, thực tập, học bổng và trải nghiệp thực tế cho sinh viên VKU: Hợp tác với FSoft và Axon Active

 

Ngày 31/03/2021, VKU đã đến thăm và làm việc với Công ty FPT Software Đà Nẵng và Công ty TNHH Axon Active Vietnam tại thành phố Đà Nẵng.

Tham gia buổi làm việc, về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Q.Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường ngoài ra còn có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chức năng, khoa thuộc trường: TS. Nguyễn Quang Vũ – Phụ trách phòng KHCN-HTQT, TS.Huỳnh Ngọc Thọ - Phụ trách phòng Đào tạo, ThS. Trần Thị Kim Oanh – Phụ trách phòng Công tác sinh viên, TS. Nguyễn Đức Hiển - Phụ trách khoa Khoa học máy tính, TS. Nguyễn Vũ Anh Quang - Phụ trách khoa Kỹ thuật máy tính và Điện tử, TS.Lê Phước Cửu Long- Phụ trách khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử.

Về phía các công ty:

– Công ty FPT Software Đà Nẵng: Có sự góp mặt của Ông Lê Hồng Lĩnh – Giám đốc nguồn lực FPT Software miền Trung cùng các vị đại diện lãnh đạo chuyên trách các đơn vị ông Phan Trùng Điệp - Trưởng phòng nhân sự, Ông Nguyễn Văn Liêm – Phụ trách mảng chương trình đào tạo, ông Lê Trường Hiếu – Trưởng phòng Tuyển sinh.

– Công ty TNHH Axon Active Vietnam tại thành phố Đà Nẵng: Ông Đặng Ngọc Hải – Giám đốc Chi nhánh cùng các cán bộ nòng cốt của Công ty.

Trong chuyến thăm và làm việc với các công ty, VKU đã chia sẻ, thỏa thuận và mời gọi các công ty hợp tác hỗ trợ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng lao động. Qua đó, hai bên mong muốn có được một mối quan hệ hợp tác song hành cùng nhau trong việc vừa nghiên cứu vừa chuyển giao công nghệ để phục vụ mục đích đào tạo. Từ đó, có thể đào tạo ra nguồn nhân lực phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Hiệu trưởng nhà trường - PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đã khẳng định: các công ty là cánh tay nối dài của nhà trường trong quá trình đào tạo đại học các ngành Công nghệ thông tin; công ty sẽ tham gia cùng với nhà trường đánh giá và xây dựng các chương trình đào tạo; cùng tham gia hướng dẫn, giảng dạy các học phần thực tập, thực tế chuyên môn, thực tập tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp; Nhà trường kết hợp doanh nghiệp cùng giảng dạy và đánh giá học phần cho sinh viên; đồng thời nhấn mạnh đến xây dựng chương trình phối hợp đào tạo đặc thù giúp sinh viên đi làm ngay từ năm thứ hai; tổ chức phối hợp để giảng viên đến thực tập tại các công ty và phối hợp trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với nhà trường, … nhằm mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nhân lực chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của xã hội.

Theo ý kiến của đại diện Công ty FPT Software Đà Nẵng ông Lê Hồng Lĩnh – Giám đốc công ty - là thành viên Hội đồng trường VKU cho rằng điểm thuận lợi của hai đơn vị về ngành đào tạo và khoảng cách địa lý; khẳng định với nhu cầu tuyển dụng lớn 3000 người mỗi năm của công ty sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của nhà trường. Bên cạnh đó, công ty cũng cam kết tiếp nhận số lượng không giới hạn sinh viên thực tập của nhà trường và phối hợp cùng nhà trường xây dựng chương trình đào tạo đặc thù.

Còn theo Giám đốc Chi nhánh công ty TNHH Axon Active Vietnam tại thành phố Đà Nẵng ông Đặng Ngọc Hải cho biết công ty luôn sẵn lòng đồng hành hợp tác cùng nhà trường trong các hoạt động phối hợp, tham gia giảng dạy; tiếp nhận thực tập cuối năm và thực tập hè; tổ chức cho sinh viên các buổi thuyết trình đề tài; nói chuyện chuyên đề.

Sau buổi làm việc này, VKU cùng các công ty sẽ còn tiếp tục gặp nhau để triển khai các công việc cụ thể với những nội dung đã thống nhất bước đầu là các công ty hỗ trợ VKU trong một số lĩnh vực trọng tâm như:

- Phối hợp cử chuyên gia cùng tham gia hướng dẫn, giảng dạy một số học phần tại trường, nói chuyện chuyên đề, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

- Tổ chức các buổi tham quan thực tế, tiếp nhận sinh viên thực tập tốt nghiệp và thực tập hè. Đặc biệt hỗ trợ chương trình thực tập cho sinh viên năm 2 của nhà trường.

- Tổ chức phối hợp để giảng viên của nhà trường đến thực tập tại các công ty.

- Tham gia hỗ trợ, hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho sinh viên nhà trường.

- Đồng hành các cuộc thi do nhà trường tổ chức.

- Tham gia tích cực Tuần lễ tuyển dụng do VKU tổ chức.

Sự hợp tác giữa nhà trường và các công ty sẽ tạo nên mối quan hệ gắn kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên, tạo tiền đề cho sự phát triển vững mạnh Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn trong thời gian tới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích