Chương trình tham quan và trải nghiệm thực tế tại Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam

Tham quan học tập và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn (VKU), mục đích nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

 

Sinh viên VKU chụp hình checkin tại Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam

 

 

Chiều ngày 24/8/2022, sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn (VKU) đã tham gia chương trình tham quan Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam (LG Vehicle Component Solutions Developent Center Vietnam - LG VS DCV) – Chi nhánh Đà Nẵng.

 

 

LG VS DCV là đơn vị trực thuộc tập đoàn LG Electronics Việt Nam. Được thành lập từ tháng 5/2016, LG VS DCV hiện có trụ sở tại Hà Nội (với hơn 400 nhân lực), chuyên về các hoạt động nghiên cứu, phát triển và đảm bảo chất lượng cho nhiều sản phẩm của nghiệp vụ sản xuất linh kiện trên xe hơi bao gồm các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi như Telematics, AV Navigation, Display Audio, Hệ thống hiển thị tích hợp và hệ thống trợ lái thông minh (Advanced Driver Assistant System). LG VS DCV chính thức mở văn phòng mới tại Đà Nẵng vào tháng 10/2020. Trung tâm tại Đà Nẵng có nhu cầu tuyển số lượng lớn các vị trí kỹ sư phần mềm (C/C++/Hệ thống Nhúng) thuộc các khối ngành CNTT, Điện tử-Viễn Thông, Tự động hóa, Cơ điện tử, Khoa học máy tính, Kĩ thuật phần mềm…

 

Các em sinh viên VKU được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại doanh nghiệp

 

 

Trong chương trình tham quan LG VS DCV Đà Nẵng, sinh viên VKU được chia sẻ về các kỹ năng; yêu cầu của từng vị trí công việc, mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Chương trình không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng mà còn định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

 

Đồng thời, các bạn sinh viên đã được gặp và trò chuyện với các Trưởng nhóm bộ phận phát triển sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, các anh chia sẻ suy nghĩ với tư cách là nhà tuyển dụng cũng như đưa ra lời khuyên như một tiền bối. Nhờ đó, các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế, cận cảnh hơn về ngành nghề các em chọn lựa theo đuổi sau này. Không chỉ tạo CV đẹp hay bảng điểm cao mà quan trọng còn ở thái độ tự tin, chân thật và khả năng ngoại ngữ tốt mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc từ các công ty... Biết được mình đang ở đâu, còn yếu kém như thế nào là một động lực tuyệt vời để em hoàn thiện bản thân.

 

Là người trực tiếp triển khai chương trình, Anh Hoàng Mỹ - Phụ trách Nhân sự Trung tâm LG VS DCV cho biết: Hoạt động này rất bổ ích đối với các bạn sinh viên, chính vì vậy Trung tâm phối hợp rất chặt chẽ với Nhà trường từ khâu chuẩn bị, xây dựng nội dung và thời lượng chương trình sao cho phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Sinh viên VKU khi đến tham quan Trung tâm sẽ có cái nhìn thực tế hơn về những công việc liên quan đến việc học của mình. Bên cạnh đó, Trung tâm hiện nay có rất nhiều các bạn sinh viên của Đại học Đà Nẵng đang làm việc và đã đạt được nhiều thành công, giữ các vị trí lãnh đạo đã trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên; từ đó tạo nguồn động lực mạnh mẽ cho các em tiếp tục phấn đấu.

 

Trong chuyến tham quan trải nghiệm, sinh viên VKU thể hiện tốt tinh thần chủ động từ việc đặt ra những câu hỏi, trao đổi những vấn đề liên quan đến sự nghiệp, đào tạo và môi trường làm việc, qua đó thể hiện bản lĩnh của thế hệ sinh viên trẻ có suy nghĩ và định hướng về tương lai. Sau chuyến đi, sinh viên Thu Hiền - Lớp 21DM1 chia sẻ: Chuyến đi tham quan thực tế tại Trung tâm đã cho em nhiều trải nghiệm thú vị. Không chỉ là dịp giúp em mở mang tầm mắt, đó còn là cơ hội em để nhìn lại bản thân, kiểm tra xem những kỹ năng gì mình đã có, những kỹ năng mình cần trau dồi thêm. Sau chuyến đi, em đã vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho mình để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp đại học.

 

Bên cạnh những lợi ích mang lại cho sinh viên, chương trình tham quan cũng có ý nghĩa tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác giữa VKU và Trung tâm LG VS DCV. Hy vọng rằng LG VS DCV Đà Nẵng sẽ có thêm nhiều chương trình bổ ích dành cho sinh viên và sẽ đồng hành VKU trong các hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời, VKU cũng luôn chào đón và sẵn sàng nắm bắt những cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích