GD&TĐ - Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn hợp tác doanh nghiệp nâng cao năng lực đào tạo

01-01-1970 | 1573 lượt xem

Ngày 25/3, ĐH CNTT&TT Việt–Hàn (VKU - Đại học Đà Nẵng) tổ chức Lễ ký kết hợp tác với 2 đối tác gồm: Chi Nhánh Quảng Nam – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT và TMA Solutions Bình Định.

Theo thỏa thuận, các bên cùng hợp tác trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông. Hợp tác giữa Trường VKU và các Công ty có giá trị 5 năm kể từ ngày ký.

Cụ thể, về phía các công ty, hỗ trợ tiếp nhận sinh viên của Trường đạt yêu cầu đến tham quan, thực tập nghề nghiệp và làm luận văn tốt nghiệp hằng năm. Các bên cùng hợp tác tham gia các chương trình đào tọa, hội thảo về lĩnh vực Công nghệ thông tin, viễn thông; cùng hợp tác tham gia vào các chương trình nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông phù hợp với nhu cầu đôi bên.

Về phía Trường VKU, cam kết tạo điều kiện và giới thiệu nhân lực phù hợp cho Chi Nhánh Quảng Nam – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT và TMA Solutions Bình Định thực hiện việc tuyển dụng hàng năm.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Quyền Hiệu trưởng VKU  và lãnh đạo TMA Solutions Bình Định ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi kí kết, PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn (VKU-Đại học Đà Nẵng) cho hay, nhiều năm qua, VKU đặc biệt quan tâm đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ ICT và kinh tế số trong và ngoài nước. Và qua tìm hiểu, VKU đã đánh giá rất cao về uy tín và tiềm lực của các quý công ty. Đồng thời qua đó nhận thấy sự phù hợp về chiến lược phát triển chung và lĩnh vực ngành nghề của hai bên.

Trên cơ sở đó, việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ, đảm bảo đôi bên cùng phát triển bền vững trên cơ sở liên kết các nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên.

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/truong-dh-cntttt-viet-han-hop-tac-doanh-nghiep-nang-cao-nang-luc-dao-tao-gKYgfEQMg.html

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích