VKU tiếp và làm việc với Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc (KICC) tại TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 10/06/2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp và làm việc với Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc (KICC) tại TP. Hồ Chí Minh nhằm trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong việc đẩy mạnh nền công nghệ thông tin khu vực Việt Nam và Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự, có ông Park Min Kyu – Chủ tịch Trung tâm hợp tác CNTT Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng Lãnh đạo các đơn vị của hai bên.

TS. Trần Thế Sơn vui mừng đón tiếp và làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Trần Thế Sơn bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với Trung tâm hợp tác CNTT Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh. VKU là trường đại học công lập thuộc Đại học Đà Nẵng, được thành lập từ năm 2020. Đến nay, VKU đã có gần 6.000 sinh viên theo học các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số; kết quả tuyển sinh được giữ ổn định 1.500 chỉ tiêu, với điểm chuẩn trung bình 24 điểm cho 15 ngành/chuyên ngành đào tạo. Bên cạnh đó, VKU cũng là trường đại học duy nhất ở miền Trung – Tây Nguyên có sự đầu tư, hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. Ngoài ra, VKU còn hợp tác với một số trường Đại học tại Hàn Quốc như Đại học Kyung Hee,… Theo đó, VKU đã triển khai được chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin (song ngữ Hàn – Việt), một điểm nhấn đặc biệt trong hệ thống đào tạo của VKU. Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin (song ngữ Hàn – Việt) nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước, nhất là thị trường lao động trình độ cao ở Hàn Quốc.

Ông Park Min Kyu – Chủ tịch KICC HCMC phát biểu

Thay mặt đoàn công tác, ông Park Min Kyu – Chủ tịch KICC HCMC cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của VKU và ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà VKU đã đạt được trong những năm qua. Ông Park Min Kyu giới thiệu thêm các dự án đang triển khai như Korea IT School nhằm kết nối các tài năng trẻ về công nghệ thông tin của Việt Nam với các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc của Việt Nam và VKU sẽ là đối tác đáng tin cậy trong thời gian tới.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí đầy hứa hẹn về một mối quan hệ hợp tác bền vững và hiệu quả giữa VKU và Trung tâm Hợp tác Công nghệ thông tin Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh. Hai bên cam kết sẽ tiếp tục duy trì liên lạc và triển khai các chương trình hợp tác cụ thể, nhằm không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin trong khu vực.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

101 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng