VKU tiếp và làm việc với Đoàn công tác Quỹ ChildFund Korea

Chiều ngày 16/05/2024, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Quỹ ChildFund Korea (CFK).

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa VKU và Đoàn công tác Quỹ ChildFund Korea

Tham dự, về phía đoàn công tác CFK, có ông Jung Young Sik- Chủ tịch; ông An Sung Jin-Phó Chủ tịch, ông Kim Gang Woo-Phó Chủ tịch và các thành viên đoàn gồm các ông Cho You Jin, Kwon Soon Do, Hwang Soon Sim, Kim Ji Hyun, Na Yu Shin, Jin SungJu; về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Huỳnh Ngọc Thọ-Phó Hiệu trưởng, cùng Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc Nhà trường.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp phát biểu chào mừng Đoàn công tác Quỹ ChildFund Korea thăm và làm việc tại VKU

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Quỹ ChildFund Korea. VKU là trường đại học công lập thuộc Đại học Đà Nẵng, được thành lập từ năm 2020 trên cơ sở hợp nhất các đơn vị cấu thành với lịch sử hơn 20 năm. Đến nay, VKU đã có gần 6.000 sinh viên theo học các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số; kết quả tuyển sinh đầu vào của VKU với điểm chuẩn trung bình 24 điểm cho 14 ngành/chuyên ngành đào tạo. Bên cạnh đó, VKU cũng là trường đại học duy nhất ở miền Trung – Tây Nguyên có sự đầu tư, hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. Thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), VKU được sự hỗ trợ rất lớn về mặt cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, cùng với chương trình đào tạo tiên tiến của Hàn Quốc và đội ngũ giảng viên chất lượng cao được đào tạo bài bản từ các nước tiên tiến trên thế giới.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Nhà trường và ông Jung Young Sik – Chủ tịch Quỹ ChildFund Korea trao đổi, chia sẻ với nhau

Trong những năm qua, mặc dù còn những khó khăn nhất định, nhưng VKU đã dành sự quan tâm nhiều đến các chương trình, hoạt động cho cộng đồng, xã hội điển hình như mức học phí ưu đãi của nhà trường được giữ ở mức 6 – 8 triệu đồng/kỳ; hỗ trợ phí ký túc xá khoảng từ 150.000 đồng/1 sinh viên/1 tháng và nhiều chính sách hỗ trợ học bổng đầu vào, học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên; tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo khởi nghiệp giúp sinh viên có cơ hội triển khai các ý tưởng, sáng tạo; chương trình học bổng đồng hành cùng học sinh các trường THPT ở khu vực miền Trung. Đặc biệt, Kỳ thi Olympic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên và ngày hội VKU Campus Tour năm 2024 vừa qua đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của Quỹ CFK và Hanwha Life Việt Nam tạo nên một sân chơi đầy ý nghĩa, kết nối hàng ngàn học sinh ở 63 tỉnh/thành trong cả nước tham gia nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những nhân tài về công nghệ thông tin cho Việt Nam nói chung và miền Trung – Tây Nguyên nói riêng. Và với sự hỗ trợ của CFK và Hanwha Life, trong năm 2024, VKU sẽ mở ngành đào tạo Công nghệ Tài chính (Fintech).

Qua trao đổi, VKU mong muốn được mở rộng cơ hội hợp tác với các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là Quỹ ChidFund Korea để tìm kiếm thêm nhiều cơ hội hỗ trợ cho học sinh, sinh viên ở miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung với tinh thần triết lý giáo dục “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng” của VKU. Theo đó, VKU đề xuất mong muốn được CFK cũng như các Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo ở các trường THPT khu vực miền Trung – Tây Nguyên; Đầu tư và phát triển môi trường sống và học tập tại ký túc xá VKU đạt chất lượng, với hệ thống khu tập luyện thể thao tiêu chuẩn, chất lượng; Hỗ trợ các suất học bổng bằng máy tính cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học các ngành công nghệ thông tin tại trường; phối hợp xây dựng chương trình khởi nghiệp cho sinh viên với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Ông Jung Young Sik – Chủ tịch Quỹ ChildFund Korea cảm ơn sự đón tiếp của VKU và chia sẻ thêm về hoạt động của Quỹ CFK

Đại diện Quỹ ChildFund Korea, ông Jung Young Sik cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo thắm tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc của Lãnh đạo Nhà trường, qua đó đánh giá cao và ghi nhận những chương trình, hoạt động mà VKU đã và đang thực hiện. Ông cho biết, Quỹ ChildFund Korea đã và đang hoạt động tại Việt Nam với các dự án hỗ trợ về giáo dục, y tế, xây dựng các hệ thống chính sách, trong đó đặc biệt quan tâm hỗ trợ cho lao động trẻ em,… với những mô hình dự án đã được triển khai tại Bắc Kạn, Thừa Thiên Huế và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Năm 2024, Quỹ ChildFund Korea đang thực hiện đầu tư, hỗ trợ máy tính, laptop các em học sinh ở 2 trường tiểu học và THCS vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn và dự án nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Quỹ ChildFund Korea

Qua những trao đổi, đại diện hai bên đã tìm thấy được sự tương đồng giữa những hoạt động của nhà trường với các hoạt động của CFK đang thực hiện. CFK sẽ quan tâm đến các đề xuất của VKU và tìm kiếm những chương trình phù hợp. Hy vọng qua sự kết nối này, hai bên sẽ cùng nhau tạo được những hiệu ứng tích cực với những hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng và xã hội trong tương lai.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

310 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng