VKU tiếp và làm việc với Công ty Naz Anime Vietnam

Sáng ngày 03/06/2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp và làm việc với Công ty Naz Anime Vietnam nhằm trao đổi hợp tác đào tạo nguồn nhân lực truyền thông, mỹ thuật số.

Tổng quan buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty Naz Anime Vietnam, có ông Hibi Yasumasa – Quản lý thị trường Việt Nam; ông Abe Shota – Quản lý phụ trách liên hệ trụ sở chính tại Nhật Bản; về phía VKU, có TS. Nguyễn Quang Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Đức Hiển – Trưởng khoa Khoa học máy tính.

TS. Nguyễn Quang Vũ phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Quang Vũ vui mừng chào đón đại diện Công ty Naz Anime Vietnam đã đến thăm và làm việc tại VKU. TS. Nguyễn Quang Vũ đã chia sẻ, giới thiệu về VKU và chương trình học của sinh viên VKU, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện và Thiết kế mỹ thuật số. Năm 2020, VKU bắt đầu tuyển sinh chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện (2D) và Thiết kế mỹ thuật số (3D) với chỉ tiêu 120 sinh viên; và vào tháng 6 năm 2024 các em bắt đầu thực tập tốt nghiệp và bảo vệ tốt nghiệp. Năm 2024, VKU bắt đầu tuyển sinh ngành Công nghệ Truyền thông và thành lập Khoa Truyền thông số. Để đảm bảo việc dạy học, VKU có đội ngũ giảng viên được đào tạo từ những năm đầu tiên khi các trường Cao đẳng, Đại học tại khu vực miền trung bắt đầu đào tạo các ngành nghề liên quan đến đồ họa.

Ông Hibi Yasumasa phát biểu

Thay mặt đoàn công tác, ông Hibi Yasumasa cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của VKU. Ông cũng chia sẻ về công ty Naz Studio và Naz Anime Vietnam. Naz Studio là một công ty trong lĩnh vực sản xuất và phát hành phim hoạt hình Nhật Bản, được CEO Yasuo Suda thành lập vào năm 2013 và hiện đang tọa lạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Các sản phẩm hoạt hình anime của công ty đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế như Giải thưởng Âm thanh Giải thưởng Anime NewType, cũng như nhân được sự công nhận rộng rãi và chiếm vị thứ cao trên nền tảng Netflix. Theo ông Hibi, nhu cầu về các sản phẩm anime Nhật Bản của những khách hàng lớn như Netflix, Amazon Prime Video là rất lớn. Đặc biệt, ở Nhật Bản trung bình có khoảng 80 bộ phim hoạt hình được sản xuất trong 1 năm, nhưng lại thiếu rất nhiều về nhân lực sản xuất. Đây cũng là lý do công ty muốn mở rộng thị trường tại các nước như Việt Nam, Đài Loan và Malaysia để tìm kiếm những nguồn nhân lực sản xuất anime và VKU sẽ là nguồn cung cấp nhân lực đáng tin cậy trong thời gian sắp tới.

Buổi làm việc kết thúc với sự kỳ vọng về một mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa VKU và Công ty Naz Anime Vietnam, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi thông tin và triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian tới, nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên và đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp anime.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

136 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng