VKU: Nhiều ý tưởng mới tại Vòng chung kết cuộc thi Thiết kế web đẹp – BWD 2023 – Lần thứ 5

Sáng ngày 26/08/2023, Vòng chung kết Cuộc thi Thiết kế web đẹp (BWD 2023) lần thứ 5 đã diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn. Đây là một sân chơi học thuật, được tổ chức thường niên nhằm tạo cho sinh viên có môi trường tiếp cận thực tế và ứng dụng các kiến thức đã học để thiết kế website sáng tạo, tiện ích. 

 

Toàn thể BTC, các doanh nghiệp và các đội thi tại vòng chung kết BWD 2022

 

Tham dự Vòng chung kết BWD 2023, về phía doanh nghiệp và chuyên gia, có: Ông Ngô Thanh Tùng-Phó Tổng giám đốc, Công ty Cổ phần Softech Đà Nẵng; Bà Nguyễn Thị Ánh Dương-Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo, Công ty Enclave; Ông Văn Đức Hùng-Quản lý cấp cao, Công ty Cổ phần Rikkeisoft, Chi nhánh Đà Nẵng; Ông Trần Nam Việt-Senior Design Manager, Công ty KMS Technology. Về phía VKU, có: TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, cùng Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc trường và hơn 200 sinh viên các ngành quan tâm và yêu thích công nghệ đã đến tham dự, cổ vũ cho 12 đội tham gia dự thi.

 

Cuộc thi BWD 2023 không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận giao lưu với các chuyên gia đến từ các công ty và tập đoàn lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và thông qua đó, giới thiệu đến cộng đồng, các doanh nghiệp sản phẩm độc đáo, có giá trị của sinh viên Nhà trường.

 

TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng VKU phát biểu khai mạc

 

Phát biểu chia sẻ về cuộc thi, TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Cuộc thi thiết kế Web đẹp là cuộc thi được VKU tổ chức thường niên, đầu tư quy mô, bài bản, đổi mới qua các năm, thể hiện qua tính chuyên nghiệp và cạnh tranh cao của các đội thi. Sinh viên của các đội thi không chỉ thể hiện kiến thức, kỹ năng thiết kế website mà còn thể hiện khả năng thuyết trình về sản phẩm bằng tiếng Anh. Cùng với sự nỗ lực, VKU hết sức chú trọng đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp dạy – học tiên tiến, sinh viên của Nhà trường ngay từ năm đầu tiên đã bắt đầu làm ra các sản phẩm công nghệ, có thể làm việc ở các doanh nghiệp ngay từ năm thứ hai và được trang bị kiến thức chuyên sâu gắn liền với các dự án sáng tạo, nghiên cứu khoa học thực tiễn từ năm thứ ba nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao cho thị trường toàn cầu.

 

Cuộc thi Thiết kế web đẹp (BWD 2023) lần thứ 5 được tổ chức gồm 2 giải đấu là giải BWD (chỉ dành cho sinh viên năm nhất) và giải SUPER BWD (dành cho những sinh viên năm thứ 2 trở lên và đã đạt giải ở các mùa trước) được diễn ra từ ngày 27/03/2023 đến ngày 26/08/2023. Trong đó: giải đấu BWD gồm 3 vòng thi, đã thu hút gần 328 đội thi với hơn 1.055 sinh viên tham gia và giải đấu SUPER BWD có 02 đội thi là những đội đã từng đạt giải ở các lần thi trước.

 

Qua 2 vòng sơ loại, Cuộc thi Thiết kế web đẹp (BWD 2023) lần thứ 5 đã tìm được 10 đội xuất sắc (giải đấu BWD) và 02 đội thi xuất sắc (giải đấu SUPER BWD) bước vào vòng thi chung kết. Các đội thi tiếp tục vận dụng các kỹ năng, kiến thức để tạo ra những sản phẩm website với giao diện website là duy nhất, những đặc điểm, tính năng riêng tốt nhất, có tính ứng dụng cao như ý tưởng về: bảo vệ môi trường, hướng dẫn dạy học, chăm sóc sức khỏe, du lịch, công nghệ, bất động sản,… đảm bảo tính mỹ thuật, màu sắc hài hòa, sử dụng các công nghệ kỹ thuật như HTML5, CSS, CSS3, JavaScpirt, Bootstrap, Jquery,… trên các trình duyệt thông dụng như Internet Explorer 8.0, Firefox, Google Chrome, Safari.

 

Bên cạnh đó, Cuộc thi Thiết kế web đẹp (BWD 2022) lần thứ 5 cũng đã diễn ra 2 vòng thi phụ là vòng thi truyền thông sản phẩm (từ ngày 08/07/2023 đến 16/07/2023) với hơn 20.000 lượt tương tác trên mạng xã hội facebook và vòng thi Hackathon (ngày 12/07/2023) với chủ đề Lập trình ChatGPT ứng dụng cho lĩnh vực chuyển đổi số trong giáo dục.

 

Ban tổ chức trao hoa cảm ơn các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đồng hành cùng với cuộc thi

 

Với ý nghĩa của một sân chơi trí tuệ, tính hấp dẫn cao, cuộc thi năm nay đã nhận được tinh thần đồng hành của các đơn vị tài trợ gồm Công ty Công nghệ Phần mềm Enclave, Công ty TNH Logigear Việt Nam, Công ty Cổ phần Rikkeisoft.

 

Vòng chung kết BWD 2023 trở nên hấp dẫn bởi những phần trình bày ý tưởng, giới thiệu sản phẩm website của các đội bằng tiếng Anh, cùng với phần hỏi đáp và trả lời giữa Ban giám khảo là các chuyên gia đến từ các Doanh nghiệp công nghệ và các đội dự thi. Ngay sau mỗi phần thi, Ban giám khảo đã có những nhận xét kỹ lưỡng và đánh giá chi tiết những điểm mạnh và những hạn chế của sản phẩm. Các câu hỏi của thành viên Ban giám khảo không chỉ là kiểm tra về mặt kiến thức mà còn giúp các đội hiểu rõ thêm về mục đích và tính ứng dụng sản phẩm của mình.

 

Ông Ngô Thanh Tùng-Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Softech Đà Nẵng đánh giá: Tôi rất ấn tượng với các bạn sinh viên VKU, mặc dù mới chỉ là sinh viên năm 1, năm 2 nhưng các bạn đã tiếp cận và ứng dụng khá tốt về mặt kỹ thuật cũng như các ý tưởng sáng tạo để xây dựng các website đẹp và có tính khả thi. Từ phía góc nhìn của doanh nghiệp, với những cuộc thi ý nghĩa mang tính học thuật gắn liền với thực tiễn, chúng tôi vẫn và sẽ luôn tiếp tục đồng hành, hợp tác cùng với nhà trường để hỗ trợ các bạn sinh viên nhiều hơn nữa về mặt kỹ thuật, công nghệ gắn liền với thực tiễn của xã hội.

 

Ban tổ chức trao giải thưởng cho đội Tofus đạt giải nhất với sản phẩm website về chủ đề Bảo vệ môi trường Save The World 

 

Kết quả vòng chung kết Cuộc thi BWD 2023, Ban tổ chức đã chọn và trao 01 giải Nhất (giải đấu BWD 2023) cho đội Tofus với sản phẩm website về chủ đề Bảo vệ môi trường Save The World và 01 giải Nhì (giải đấu SUPER BWD) cho đội Dream với sản phẩm CodeDocAI (không có đội đạt giải Nhất), ngoài ra Ban tổ chức còn trao 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải khuyến khích cho các đội thi thuộc Bảng đấu BWD 2023.

 

Với ý nghĩa của một sân chơi trí tuệ, tính hấp dẫn cao, cuộc thi Thiết kế web đẹp – BWD 2023 không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận giao lưu với các chuyên gia đến từ các công ty và tập đoàn lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và thông qua đó, giới thiệu đến cộng đồng, các doanh nghiệp sản phẩm độc đáo, có giá trị của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

34 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng