VKU long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và vinh danh Thủ khoa và Tân sinh viên xuất sắc

Sáng ngày 17/10/2023, hòa chung không khí đón chào năm học mới, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và vinh danh Thủ khoa, Á khoa, các tân sinh viên xuất sắc của mùa tuyển sinh 2023, đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới, tiếp bước hành trình phát triển, khẳng định học hiệu uy tín hàng đầu của cả nước với khát vọng vươn tầm quốc tế.

Hơn 1.500 tân sinh viên trúng tuyển trong mùa tuyển sinh 2023 hân hoan trong buổi lễ khai giảng năm học 2023-2024

Tham dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024, VKU vinh dự được chào đón quý vị đại biểu, khách quý:

– Về phía Lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố Đà Nẵng có: Bà Lê Thị Bích Thuận-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Quang Thanh-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Dương Hoàng Văn Bản-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

– Về phía Đại học Đà Nẵng có: PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; cùng Lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, các tổ chức đoàn thể thuộc Đại học Đà Nẵng; Đại diện Lãnh đạo các trường đại học thành viên: Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại Ngữ, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

– Về phía các Doanh nghiệp, các đơn vị tài trợ có đại diện: Công ty FPT Software Miền Trung; Công ty Cô phần Giáo dục NiX; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AGRIBANK Chi nhánh Tân Chính – Nam Đà Nẵng; Ngân hàng Đầu tư phát triển BIDV Hải Vân; Công ty MOBIFONE Thành phố Đà Nẵng 2; Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Vĩnh Hoàng Ân; VNPT địa bàn Đà Nẵng; Công ty Cổ phần FSOFT; Viện Công nghệ thông tin-Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT khu vực miền Trung – Tây Nguyên và Quý phụ huynh tân sinh viên.

– Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn: có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng, cùng Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế của VKU và toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường. Đặc biệt, VKU chào đón hơn 1.500 tân sinh viên trúng tuyển trong mùa tuyển sinh 2023 về tham dự đông đủ.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường – phát biểu khai giảng năm học 2023-2024

Phát biểu khai giảng năm học 2023-2024, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến hơn 1.500 tân sinh viên đã trúng tuyển vào 14 ngành/chuyên ngành đào tạo trong mùa tuyển sinh 2023 và gửi lời tri ân, chúc mừng đến các bậc phụ huynh. Năm 2023, VKU tiếp tục có mùa tuyển sinh thành công rực rỡ, thuộc vào Top đầu các trường đại học có điểm chuẩn đầu vào cao của cả nước và cao nhất của Miền Trung-Tây Nguyên. Điểm trúng tuyển đầu vào liên tục tăng so với các năm trước cho tất cả 14 ngành/chuyên ngành đào tạo. Đối với điểm trúng tuyển theo hình thức xét học bạ 24-26 điểm; theo hình thức xét điểm thi THPT từ 22-26 điểm, điểm bình quân xét tuyển năm 2023 (tương đương 24 điểm) tăng so với năm 2022 là 02 điểm và tăng so với năm 2020 là 6.0 điểm (năm đầu tiên tuyển sinh, điểm bình quân tương đương 18 điểm); Đặc biệt, số lượng thí sinh được tuyển thẳng vào trường tăng rất nhanh, hơn 400 em, chiếm tỷ lệ gần 30% của tổng 1.538 sinh viên nhập học, nâng tổng quy mô sinh viên của Nhà trường lên gần 6.000 sinh viên. Tân Thủ khoa năm nay là em Võ Ngọc Minh – Cựu học sinh THPT Tôn Đức Thắng, tỉnh Phú Yên với điểm xét học bổng đầu vào là 30.28 điểm và nhận được học bổng trị giá 35 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Đại học Đà Nẵng, Nhà trường và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, năm học 2022-2023, VKU đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên nhiều lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và nhiều hoạt động khác; trong đó có nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; tỷ lệ sinh viên đạt loại Giỏi, Xuất sắc trong học tập chiếm 17.90 %, loại Khá chiếm 44.2%. Đặc biệt, trong năm học qua, khóa tốt nghiệp đại học ra trường với tỷ lệ có việc làm đúng ngành nghề trên 90% sau 06 tháng, với mức lương cao và làm việc cho nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín trong nước và quốc tế. Đặc biệt, có nhiều sinh viên năm thứ 2, 3 đã được doanh nghiệp lớn tuyển dụng làm việc ngay khi đang học tập ở trường. Ngoài ra, VKU cũng đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi học thuật lớn mang tầm quốc gia và quốc tế như: Olympic Tin học MT-TN; Cuộc thi An toàn thông tin; Hội thảo Khoa học quốc tế CITA2023, Chủ trì thành lập và xây dựng Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ACIR) thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới sáng tạo. Tổ chức Sự kiện 30 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc tại Miền Trung. Đặc biệt, Khởi công dự án ODA 7,7 triệu đôla của Chính phủ Hàn quốc giai đoạn 2022-2027, xây dựng và phát triển VKU trở thành trường đại học Việt Nam và xếp hạng quốc tế. Trong đó, Viện Khoa học & Công nghệ số (eSTI) đã được đưa vào hoạt động, đã triển khai nhiều chương trình nghiên cứu, học thuật hiệu quả cho CBVC và SV Nhà trường.

 PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN – thay mặt Đại học Đà Nẵng gửi lời chúc mừng năm học mới đến nhà trường cùng 1500 tân sinh viên VKU

Thay mặt Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN đặc biệt chúc mừng Tập thể Lãnh đạo, cán bộ viên chức, giảng viên VKU đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tích đáng trân trọng, đưa VKU trở thành địa chỉ tin cậy của sinh viên và toàn xã hội dù mới được thành lập gần 4 năm. Với tư cách là tâm điểm của các hoạt động đổi mới giáo dục, VKU đã và đang hướng trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học uy tín trong khu vực và trên trường quốc tế. VKU hướng đến cung cấp cho người học một môi trường giáo dục đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc trong môi trường đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu không ngừng thay đổi của xã hội hiện đại. Chính phủ Việt Nam, Bộ GD&ĐT và cả Chính phủ Hàn quốc đã xác định VKU là một trong các trường cần tập trung đầu tư phát triển với tư cách một trường thành viên quan trọng của ĐHĐN, trong bối cảnh ĐHĐN được lựa chọn phát triển thành một trong 3 trung tâm đại học quốc gia. Mặt khác, VKU cũng là 1 trong 3 trường được Thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng chọn là đơn vị chủ công trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Vi mạch bán dẫn sắp tới. Qua đó, mong muốn VKU hãy tận dụng tất cả các cơ hội, nắm bắt mọi thời cơ, huy động mọi nguồn lực để không ngừng phấn đấu cho các giá trị học thuật, các giá trị nhân sinh; xây dựng các mối quan hệ nhân văn bền chặt; cùng nhau tạo dựng và phát triển học hiệu VKU ngày càng phát triển.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, và theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng cùng hệ thống giá trị cốt lõi Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp, VKU cam kết tạo mọi điều kiện và đào tạo ra những sinh viên toàn diện về Đức -Trí – Thể – Mỹ, trở thành những phiên bản duy nhất và độc đáo trên thế giới với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo cùng tinh thần luôn sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì hạnh phúc, vì sự phát triển của đất nước và nhân loại.

Đã trở thành truyền thống, ngày khai giảng năm học cũng là ngày vinh danh Thủ khoa và các tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Tại Lễ khai giảng năm học 2023-2024, VKU đã vinh danh và trao thưởng học bổng từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp, Đại học Đà Nẵng và nhà trường cho các tân sinh viên:

Danh hiệu Thủ khoa – Mùa tuyển sinh 2023:

Sinh viên Võ Ngọc Minh (cựu học sinh Trường THPT Tôn Đức Thắng, Phú Yên) – Điểm xét học bổng đầu vào: 30.28 – Chuyên ngành Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số – Mức học bổng trị giá: 35 triệu đồng.

Danh hiệu Á khoa 1 – Mùa tuyển sinh 2023:

Sinh viên Đinh Phúc Tuấn Nhật (cựu học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng, Hà Tĩnh)  – Điểm xét học bổng đầu vào: 29.67 – Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư) – Mức học bổng trị giá: 25 triệu đồng.

Danh hiệu Á khoa 2 – Mùa tuyển sinh 2023:

Sinh viên Trịnh Duy Hiếu (cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế)  – Điểm xét học bổng đầu vào: 29.59 – Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư) – Mức học bổng: 20 triệu đồng.

Top 10 Tân sinh viên có điểm đầu vào cao – Mùa tuyển sinh 2023, với mức học bổng trị giá: 10 triệu đồng/tân sinh viên:

1. Nguyễn Văn Huy (Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển, Quảng Nam) – 29.55 điểm – Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Cử nhân – Hợp tác Doanh nghiệp).

2. Huỳnh Quốc Khánh (Trường THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế) – 29.54 điểm – Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

3. Huỳnh Bá Duy (Trường THPT Ngô Quyền, Đà Nẵng) – 29.44 điểm – Ngành Trí tuệ nhân tạo (Hệ Kỹ sư).

4. Đặng Long Nhật (Trường THPT Nam Đàn 2, Nghệ An) – 29.37 điểm – Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

5. Hoàng Xuân Luân (Trường THCS&THPT Cồn Tiên, Quảng Trị) – 28.75 điểm – Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

6. Phan Trần Vũ Cao Nguyên (Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Quảng Nam) – 28.69 điểm – Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

7. Dư Thị Như Yến (Trường THPT Hòa Vang, Đà Nẵng) – 28.53 điểm – Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

8. Trần Lê Khánh Linh (Trường THPT Tố Hữu, Quảng Nam) – 28.28 điểm – Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành số.

9. Trịnh Đàm Minh Quân (Trường THPT Khâm Đức, Quảng Nam) – 28.09 điểm – Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính (Hệ Kỹ sư)

10. Nguyễn Ngọc Xuân Quỳnh (Trường THPT Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) – 27.65 điểm – Ngành Trí tuệ nhân tạo (Hệ Kỹ sư).

Với tinh thần nhân bản – phụng sự, VKU thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của các Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cùng với sự kiên trì, phấn đấu vươn lên trong học tập. VKU đã trao tặng 20 suất học bổng cho các tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Mong rằng, đây sẽ là hành trang, nguồn động lực để các tân sinh viên vững vàng trên chặng đường học tập và rèn luyện dưới mái trường VKU.

Ngoài ra, năm học 2022-2023, sinh viên VKU đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho 18 sinh viên xuất sắc năm học 2022-2023 với phần thưởng trị giá 2 triệu đồng/1 sinh viên và 5 đoàn viên sinh viên tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên với phần thưởng 1 triệu đồng/1 sinh viên.

Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 và vinh danh Thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi của toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường. Không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới dưới mái nhà chung VKU – Trường Đại học Công lập đẳng cấp tại Miền Trung.

Một số hình ảnh:

17 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng