VKU khai giảng Chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin – Tăng cường Tiếng Hàn (khóa đầu tiên), hợp tác với Công ty FTP Software Miền Trung

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng và FPT Software Miền Trung về việc tài trợ học phí, hỗ trợ giảng dạy tiếng Hàn và giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động Hàn Quốc, sáng ngày 25/09/2023, hai bên đã phối hợp tổ chức thành công Lễ khai giảng khóa đầu tiên lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin – Tiếng Hàn.

Lãnh đạo VKU và Công ty FPT Software Miền Trung cùng các sinh viên lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin – Tiếng Hàn tại buổi khai giảng

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty FPT Software Miền Trung có sự tham gia của: Ông Lê Hồng Lĩnh-Giám đốc, Ông Phan Trùng Điệp-Trưởng phòng Đảm bảo nguồn lực, Ông Nguyễn Văn Liêm-Trưởng phòng Đào tạo, Ông Lê Trương Hiếu-Trưởng phòng Tuyển dụng, Ông Nguyễn Trọng Hiếu-Quản lý dự án phần mềm thị trường Hàn Quốc, Ông Lê Hoàng Tiến-Phó phòng Chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Hàn. Về phía VKU, có TS. Huỳnh Ngọc Thọ-Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng ban điều phối chương trình toàn cầu, cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của Nhà trường, các giảng viên, sinh viên các ngành và đặc biệt 33 sinh viên xuất sắc được tuyển chọn là học viên khóa đầu tiên của Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin tăng cường Tiếng Hàn.

TS. Huỳnh Ngọc Thọ – Trưởng phòng đào tạo VKU phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Huỳnh Ngọc Thọ thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng và cảm ơn sự hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời nhấn mạnh tầm nhìn của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn là trường đại học duy nhất và hàng đầu tại miền Trung – Tây Nguyên định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Với định hướng phát triển đó, bên cạnh việc nâng cao chất lượng về cơ sở vật chất và chương trình đào tạo, Nhà trường rất chú trọng đến việc mở rộng cơ hội việc làm để sinh viên sau tốt nghiệp có thể hội nhập vào các thị trường lao động trong và ngoài nước. Đặc biệt, chương trình đào tạo này đã thể hiện được tinh thần triết lý Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng của Nhà trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên với tính nhân văn thông qua việc tài trợ học phí của doanh nghiệp, hỗ trợ giảng dạy của doanh nghiệp và Nhà trường, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường tiếp cận đào tạo theo chương trình quốc tế.

Chương trình hợp tác đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin – Tăng cường tiếng Hàn nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước, nhất là thị trường lao động trình độ cao ở Hàn Quốc. Sinh viên được tuyển chọn vào chương trình này được FPT Software Miền Trung cấp 100% học bổng và tài liệu học tiếng Hàn, cũng như được hưởng các chính sách ưu tiên khác trong quá trình học tập, tuyển dụng.

Ông Phan Trùng Điệp-Trưởng phòng Đảm bảo nguồn lực Công ty FPT Software Miền Trung giới thiệu về các nội dung khóa học

Đại diện Công ty FPT Software Miền Trung, Ông Phan Trùng Điệp-Trưởng phòng Đảm bảo nguồn lực đã giới thiệu sơ lược về nội dung, mục tiêu chương trình của khóa học là thông qua quá trình đào tạo ngôn ngữ tiếng Hàn, chương trình đồng thời cung cấp thêm kiến thức về chuyên môn; phát triển tư duy cũng như kỹ năng để làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Qua đó, động viên các học viên hãy luôn nỗ lực, cố gắng học hỏi và bày tỏ FPT Software Miền Trung sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cùng học viên trong quá trình học tập được thuận lợi và hiệu quả nhất.

Sinh viên Đinh Việt Phương, đại diện lớp 21KIT chia sẻ cảm nghĩ khi được tam gia chương trình

Sinh viên Đinh Việt Phương, đại diện lớp 21KIT chia sẻ: Chúng em rất vui khi là sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn và không những thế còn được tham gia Chương trình Đào tạo Kỹ sư IT tiếng Hàn do FPT Software Miền Trung hỗ trợ. Chúng em tin rằng thông qua chương trình này, chúng em sẽ có thể tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết, đặc biệt là tiếng Hàn góp phần phục vụ cho công việc và cuộc sống cho tương lai.

Theo kế hoạch, 33 sinh viên lớp 21KIT khóa đầu tiên (được tuyển chọn từ hơn 500 sinh viên ngành Công nghệ thông tin khóa 2021) tham gia chương trình này sẽ được học tiếng Hàn song song với quá trình học tập kiến thức chuyên ngành tại trường. Với thời gian đào tạo tiếng Hàn gần 300 giờ, sau khi tốt nghiệp học viên có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Hàn, đạt cấp độ TOPIK 3 và đủ khả năng trao đổi, giao tiếp bằng tiếng Hàn với đối tác về việc triển khai các dự án Công nghệ thông tin và các dự án liên quan. Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ cập nhật các kiến thức chuyên môn về công nghệ,… để làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc, cũng như trong môi trường quốc tế hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế, đồng thời cũng có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở trình độ cao hơn.

Buổi khai giảng hôm nay chính là dấu mốc quan trọng trên hành trình hiện thực hóa chiến lược phát triển các chương trình đào tạo toàn cầu của VKU trong tương lai.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

30 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng