Thăm quan Trung tâm Tài chính Fintech Cube, Hàn Quốc cho định hướng xây dựng và phát triển đào tại ngành Fintech tại VKU

Tiếp tục chuyến công tác tại Hàn Quốc, sáng ngày 29/05/2024, đoàn công tác Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), ĐHĐN đã có buổi thăm quan Trung tâm tài chính Fintech Cube (FC), Hàn Quốc nhằm học tập mô hình hoạt động của trung tâm công nghệ tài chính cho định hướng xây dựng và phát triển ngành học Fintech tại VKU trong thời gian tới.

Đoàn công tác tại Trung tâm tài chính Fintech Cube (FC), Hàn Quốc

Đoàn công tác gồm có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội đồng trường VKU, TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng VKU, Đại diện Ban KH&HTQT ĐHĐN và  Phòng KHCN&HTQT (VKU).

Trung tâm Tài chính Hàn Quốc thành lập từ năm 2017 thuộc Bộ Tài chính Hàn Quốc,  Fintech Cube là không gian ươm tạo để hỗ trợ mở rộng quy mô và mở rộng trong và ngoài nước các công ty khởi nghiệp fintech của Hàn Quốc. FC vận hành một chương trình ươm tạo dành riêng cho lĩnh vực fintech tùy chỉnh dành cho các doanh nhân fintech tiềm năng với những ý tưởng mới lạ và các công ty fintech đầy hứa hẹn đang mơ ước trở thành kỳ lân với các công nghệ và dịch vụ tiên tiến.

FC có trụ sở tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, cung cấp một không gian mở với 11 tầng, 12 phòng riêng, các phòng họp, phòng thử nghiệm, Khu dịch vụ tài chính sáng tạo, Dịch vụ hỗ trợ 1+1, … FC đã và đang thực hiện nhiều dự án đổi mới tài chính số, đổi mới công nghệ với doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo điều kiện để thích ứng với môi trường kinh doanh, công nghệ số. Hằng năm có 20-40 doanh nghiệp được FC thông qua việc xem xét tính khả thi, hỗ trợ cho doanh nghiệp địa điểm, hỗ trợ hệ thống cloud, chi phí bảo hiểm, tham gia chương trình chung của FC.

Đặc biệt, FC cung cấp các chương trình bồi dưỡng đặc biệt trải qua 5 bước:

  1. Đào tạo: cung cấp các khóa đào tạo thực tế để nâng cao năng lực cho các starup.
  2. Tư vấn: các chương trình mentoring với gắn với các khóa đào tạo.
  3. Thử nghiệm: mở rộng cơ hội thu hút đầu tư cho các starup thông qua Quỹ đổi mới công nghệ Fintech của KACC.
  4. Kết nối: mở rộng kết nối các starup với các nhà đầu tư, tham gia các diễn đàn về hệ sinh thái Fintech và khởi nghiệp.
  5. Mở rộng toàn cầu: xây dựng mạng lưới các starup trong nước, đào tạo và mở rộng liên kết ra nước ngoài thông qua các chương trình.

Kết thúc chuyến tham quan FC, đoàn công tác đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nắm bắt và hiểu thêm về mô hình hoạt động của trung tâm công nghệ tài chính, các chương trình đào tạo,…. nhằm định hướng xây dựng và phát triển đào tạo ngành học Fintech tại VKU trong thời đến.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

182 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng