Ký kết hợp tác với Kyung Hee – Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ dự án ODA do KOICA tài trợ, chuyến công tác làm việc, kết nối, phát triển hợp tác với các đối tác Hàn Quốc, chiều ngày 27/05/2024, đoàn công tác Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), ĐHĐN đã có buổi làm việc, ký kết biên bản hợp tác với Đại học danh tiếng Hàn Quốc, Kyung Hee.

Đoàn công tác tại Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc

Đoàn công tác gồm có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội đồng trường VKU, TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng VKU, Đại diện Ban KH&HTQT ĐHĐN và  Phòng KHCN&HTQT (VKU).

Đại diện Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc (KHU), GS. Choong Seon Hong-Phó Giám đốc và GS. Jae Sung Kwak – Trưởng dự án đã tiếp đoàn chu đáo và trọng thị thể hiện tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp và làm việc, GS. Choong Seon Hong-Phó Giám đốc KHU vui mừng chào đón đoàn công tác và chia sẻ Giới thiệu về Dự án LINC 3.0 của Bộ Giáo dục Hàn Quốc với tổng kinh phí khoảng 4 tỉ won và 50 trường đại học của Hàn Quốc tham gia. Trong đó, KHU tham gia từ giai đoạn 2 và thực hiện 30 nhiệm vụ thuộc chính sách và chính quyền địa phương. KHU hiện có 4 trung tâm khởi nghiệp, việc làm, phát triển khai thác kỹ thuật, với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, dựa trên thiết kế Capstone Project Tools, kết nối chính quyền địa phương, kết nối khởi nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, KHU cũng kết nối nhiều dự án với chính quyền Thành phố Seoul và Thành phố Suwon. Triển khai các chương trình khởi nghiệp, Trung tâm hỗ trợ dạy và học nhằm tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên thích nghi với chuyển đổi số.

Bày tỏ niềm vui mừng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN chia sẻ những thông tin tổng quan, nổi bật về ĐHĐN với Chiến lược Phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; ĐHĐN được Chính phủ Việt Nam quan tâm, đầu tư Dự án Khu Đô thị ĐHĐN và định hướng trở thành một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của đất nước, có uy tín, vị thế quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ và GS. Choong Seon Hong ký kết hợp tác MoU giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Kyung Hee

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp và GS. Choong Seon Hong ký kết hợp tác MoU giữa VKU và KHU

Với sự tương đồng giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Kyung Hee là hai đại học lớn của Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời phát huy những lợi thế, tiềm năng sẵn có của hai đại học lớn, UD và KHU đã ký kết hợp tác MoU về nghiên cứu và đào tạo với các chương trình đào tạo 2+2, 3+1, các dự án nghiên cứu chung. Song song đó, VKU và KHU cũng đã ký kết hợp tác MoU về triển khai các hạng mục dự án ODA, các chương trình đào tạo 3+1, 2+2 và triển khai mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, khởi nghiệp LINC 3.0, Trung tâm hỗ trợ dạy và học.

Đại diện VKU, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của KHU trong thời gian qua và hy vọng thông qua MoU này, VKU sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của KHU trong đào tạo nghiên cứu sinh và chuyển giao các công nghệ tiên tiến trong giáo dục và đào tạo.

Đoàn công tác tham quan và trải nghiệm hệ thống các phòng Lab công nghệ mới tại Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc

Kết thúc buổi làm việc, KHU đã giới thiệu đoàn công tác tham quan và trải nghiệm hệ thống các phòng Lab công nghệ mới AR, VR hiện đại của KHU.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

204 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng