Ký kết hợp tác với KFIA – Hiệp hội Vi mạch bán dẫn hệ thống hàng đầu Hàn Quốc

Tiếp tục chuyến công tác tại Hàn Quốc, trong ngày 28/05/2024, đoàn công tác Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), ĐHĐN đã có buổi làm việc, ký kết biên bản hợp tác với Hiệp hội KFIA (Korea Fabless Industry Association) và thăm quan Tập đoàn Hana Micron, tập đoàn hàng về đóng gói, kiểm thử Vi mạch bán dẫn tại Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác gồm có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội đồng trường VKU, TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng VKU, Đại diện Ban KH&HTQT ĐHĐN và  Phòng KHCN&HTQT (VKU).

Về phía các đối tác Hàn Quốc, có ông Seogyun Kim – Tổng thư ký KFIA và ông Hoo Ki Min – Giám đốc Hanna Micron đã tiếp đoàn chu đáo và trọng thị thể hiện tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp và làm việc, ông Seogyun Kim – Tổng thư ký KFIA vui mừng chào đón đoàn công tác và chia sẻ Giới thiệu về KFIA là một tổ chức đại diện ngành công nghiệp sản xuất lớn nhất quốc gia của các công ty thiết kế hệ thống bán dẫn Hàn Quốc, tạo ra một diễn đàn hợp tác giữa các công ty thành viên và các tổ chức khác, đại diện cho tiếng nói của ngành công nghiệp bán dẫn trước Chính phủ và Quốc hội, đồng thời thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực vì sự tăng trưởng chung giữa các ngành công nghiệp, học viện và các tổ chức nghiên cứu.

Thay mặt đoàn công tác, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của KFIA và Hana Micron đã dành cho đoàn. Giám đốc ĐHĐN đã chia sẻ về Đại học Đà Nẵng là một đại học vùng với 6 trường thành viên và 3 đơn vị trực thuộc đào tạo hơn 60.000 sinh viên ở tất cả lĩnh vực, có mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn, đang chú trọng phát triển mạnh về đào tạo, nghiên cứu Vi mạch bán dẫn. ĐHĐN đang được Chính phủ Việt Nam quan tâm, đầu tư Dự án Khu Đô thị ĐHĐN và định hướng trở thành một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của đất nước, có uy tín, vị thế quốc tế.

Tiếp theo đó, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU cũng đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đối với KFIA và Tập đoàn Hana Micron đã tiếp đón chu đáo, tin tưởng ký kết MoU hợp tác với VKU về phát triển đào tạo, nghiên cứu Vi mạch bán dẫn. Hiệu trưởng VKU cũng đã chia sẻ về thế mạnh của VKU trong việc đào tạo các lĩnh vực công nghệ thông tin, vi mạch bán dẫn. VKU là trường đào tạo về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số hàng đầu cả nước. Hiệu trưởng VKU cũng chia sẻ, thành phố Đà Nẵng đang tập trung thu hút đầu tư vào lĩnh vực vi mạch bán dẫn và AI, nhất là đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn. VKU đang là đơn vị chủ lực triển khai đào tạo nguồn nhân lực này với nhiều chính sách ưu đãi dành cho người học. VKU cũng đang nỗ lực xúc tiến, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp CNTT, Vi mạch bán dẫn Hàn Quốc đến thành phố Đà Nẵng cũng như hợp tác trong trao đổi chuyên gia, tổ chức các hội thảo chuyên sâu trong đào tạo thiết kế vi mạch và các quy trình đóng gói, kiểm thử.

Ông Seogyun Kim và PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đại diện ký kết hợp tác MoU giữa KFIA và VKU

Tại buổi làm việc, đại diện KFIA và VKU đã ký kết hợp tác MoU về hợp tác đào tạo, nghiên cứu về vi mạch bán dẫn và AI. Hy vọng thông qua MoU này, VKU sẽ tiếp cận được các chương trình đào tạo tiên tiến về thiết kế vi mạch bán dẫn và AI trong thời gian tới. Sự kiện ký kết MoU giữa VKU và KFIA cũng thể hiện vai trò, trách nhiệm của ĐHĐN và VKU trong việc góp phần xúc tiến, kết nối doanh nghiệp công nghệ thông tin,Vvi mạch bán dẫn Hàn Quốc đến đầu tư tại TP. Đà Nẵng.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã đến tham quan phòng nghiên cứu và testing vi mạch bán dẫn rất hiện đại tại Tập đoàn Hana Micron.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

191 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng