Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Đại học Chung Ang, Hàn Quốc nhằm tăng cường trao đổi sinh viên trong đào tạo liên kết và thực hiện các dự án nghiên cứu chung

Tiếp tục chuyến công tác tại Hàn Quốc, trong ngày 28/05/2024, đoàn công tác Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), ĐHĐN đã có buổi làm việc, ký kết biên bản hợp tác với Đại học Chung Ang, Hàn Quốc (CAU).

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác gồm có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội đồng trường VKU, TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng VKU, Đại diện Ban KH&HTQT ĐHĐN và  Phòng KHCN&HTQT (VKU).

Về phía CAU, có ông Sang Gue Park – Giám đốc Đại học Chung Ang và ông Kwang Yong Park – Hiệu trưởng CAU đã tiếp đoàn chu đáo và trọng thị thể hiện tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp và làm việc, ông Sang Gue Park – Giám đốc Đại học Chung Ang vui mừng chào đón đoàn công tác và chia sẻ Giới thiệu về CAU là một trường đại học tổng hợp lớn, được thành lập từ năm 1916 đến nay đã hơn 100 năm hoạt động, hiện có 10 trường đại học thành viên và 16 trường đào tạo sau đại học, có trụ sở chính tại trung tâm Thủ đô Seoul và Anseong, Hàn Quốc. CAU được công nhận là trường tốt nhất quốc gia trong lĩnh vực Dược, Văn hóa và giáo dục nghệ thuật. Hiện có hơn 30.000 sinh viên đang theo học với hơn 500 đối tác hợp tác quốc tế.

Thay mặt đoàn công tác, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của CAU đã dành cho đoàn. Giám đốc ĐHĐN đã chia sẻ về Đại học Đà Nẵng là một đại học vùng với 6 trường thành viên và 3 đơn vị trực thuộc đào tạo hơn 60.000 sinh viên ở tất cả lĩnh vực, có mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn. ĐHĐN đang được Chính phủ Việt Nam quan tâm, đầu tư Dự án Khu Đô thị ĐHĐN và định hướng trở thành một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của đất nước, có uy tín, vị thế quốc tế.

Về phía VKU, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU cũng đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đối với CAU đã tiếp đón chu đáo và cho biết, VKU là trường đào tạo về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số hàng đầu cả nước. VKU và CAU có nhiều ngành học tương đồng, phù hợp để triển khai các hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, AI, …

Ông Sang Gue Park và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đại diện ký kết hợp tác MoU giữa CAU và ĐHĐN

Tại buổi làm việc, đại diện CAU và ĐHĐN đã ký kết hợp tác MoU về trao đổi sinh viên thông qua các chương trình đào tạo liên kết và triển khai các dự án nghiên cứu chung giữa CAU và ĐHĐH thông qua các trường đại học thành viên. Đặc biệt, ĐHĐN mong muốn được gửi sinh viên đến thực tập và học tập tại CAU để trải nghiệm văn hoá, nâng cao năng lực bản thân, nâng cao chất lượng đầu ra, quốc tế hoá môi trường học tập cho sinh viên ĐHĐN nói chung.

Kết thúc buổi làm việc, ĐHĐN và VKU hy vọng đây sẽ là cơ hội tốt và ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng đào tạo thông qua hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

157 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng