VKU: Long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và Vinh danh sinh viên năm 2024

Sáng ngày 31/05/2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và Vinh danh sinh viên năm 2024  cho 288 Tân Kỹ sư, Cử nhân khóa 3 (năm 2019).

Tổng quan buổi Lễ Tốt nghiệp và Vinh danh sinh viên năm 2024

Tham dự buổi lễ, về phía Đại học Đà Nẵng, có TS. Phan Minh Đức-Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN, Đại diện Lãnh đạo các trường đại học thành viên; các Ban trực thuộc Đại học Đà Nẵng; Đại diện Lãnh đạo các đối tác, doanh nghiệp hợp tác với VKU. Về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và đông đảo sinh viên Nhà trường trong đó hơn 200 Tân Kỹ sư/Cử nhân khóa tuyển sinh 2019 và quý phụ huynh về tham dự.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chúc mừng đến các Tân Kỹ sư/Cử nhân của Nhà trường được trao bằng tốt nghiệp ngày hôm nay và những sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu toàn khoá của khoá tuyển sinh năm 2019,  cùng lời tri ân, chúc mừng các bậc phụ huynh và gia đình các em.

VKU tự hào là trường đại học công lập hàng đầu đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số, phát triển theo mô hình đại học quốc tế. Liên tục trong các năm qua, VKU có điểm tuyển sinh đầu vào thuộc Top cao của cả nước và cao nhất tại miền Trung – Tây Nguyên, trung bình là 24/30. VKU có đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi và hùng hậu cùng với cơ sở vật chất hạ tầng khang trang được Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đầu tư, hệ thống hạ tầng, giảng đường, phòng thí nghiệm thực hành rất hiện đại. VKU được xem như trường đại học tiên phong tại miền Trung – Tây Nguyên trong việc đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đáp ứng cho chiến lược phát triển của đất nước như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, An toàn thông tin, Công nghệ tài chính,… đặc biệt năm 2024, VKU là trường đại học đầu tiên tại miền Trung – Tây Nguyên công bố và tuyển sinh chuyên ngành Vi mạch bán dẫn.

TS. Phan Minh Đức-Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN phát biểu chúc mừng

Thay mặt ĐHĐN, TS. Phan Minh Đức-Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN vui mừng chúc mừng các Tân Kỹ sư/Cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay và ghi nhận, đánh giá cao VKU trong tiến trình phát triển với hệ thống giá trị cốt lõi, uy tín chất lượng chuyên nghiệp làm kim chỉ nam trong công tác đào tạo. ĐHĐH tin tưởng rằng, những tố chất mà VKU đã đào tạo cho sinh viên phù hợp với quan điểm của ĐHĐN, phù hợp nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp, xã hội. VKU là cơ sở có đầy đủ năng lực, uy tín trong đào tạo, trao đổi học thuật, nghiên cứu tiến tới chuyển giao công nghệ về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số với các đối tác trong và ngoài nước. Qua các năm, tỷ lệ sinh viên VKU tốt nghiệp đúng hạn ngày càng tăng, VKU đã chú trọng đổi mới chương trình, công tác quản lý đào tạo, kiểm tra đánh giá kết quả học tập một cách chặt chẽ, khoa học và hiệu quả.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm và theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng”, VKU áp dụng phương pháp dạy-học hiện đại và trải nghiệm, đã phát huy tối đa tính tự chủ, năng lực tự học, tự phát triển kiến thức và kỹ năng cho người học; song song đó, chương trình, nội dung giảng dạy được cập nhật liên tục theo hướng thực tiễn và hội nhập để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và đào tạo con người toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho thị trường lao động toàn cầu.

Năm 2019, Khoa CNTT&TT thuộc Đại học Đà Nẵng, đơn vị cấu thành của VKU, đã hân hoan chào đón những tân sinh viên đại học khóa thứ ba trúng tuyển và nhập học. Đây cũng là thế hệ sinh viên đại học những khóa đầu tiên đầy tự hào của VKU hôm nay. Trong quá trình học tập tại VKU, các em sinh viên đã vượt qua rất nhiều khó khăn của đại dịch Covid 19 và của ngôi trường mới thành lập, các em sinh viên đã xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo đúng tiến độ, đạt chuẩn đầu ra, 100% sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong đó, có rất nhiều em đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận và tự hào tại các cuộc thi học thuật và sáng tạo khởi nghiệp quốc tế và quốc gia như: Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC, cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, giải Nhì cấp quốc gia Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học, Giải Nhất Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng hay cả 3 giải cao nhất (Nhất, Nhì, Ba) Giải thưởng cấp quốc gia Sáng tạo tương lai VietFuture Award…

Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho 288 sinh viên, trong đó có gần 25% sinh viên tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc và Giỏi. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao, với mức lương trung bình từ 8-15 triệu đồng/tháng trở lên. Đa số các em có việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó có một số doanh nghiệp như Daewoo, Hitachi, LG, FSoft, Enclave… trong số đó có khá nhiều em đã được các doanh nghiệp lớn “đặt hàng” ngay khi còn là sinh viên năm 2, năm 3.

Sinh viên Phạm Vũ Thu Nguyệt đại diện các Tân Kỹ sư/Cử nhân phát biểu cảm ơn

Đại diện các Tân Kỹ sư/Cử nhân, sinh viên Phạm Vũ Thu Nguyệt – Tân Kỹ sư ngành Công nghệ thông tin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quý Thầy cô VKU, những người đã luôn yêu thương và đồng hành cùng các bạn sinh viên như cha mẹ thứ hai của mình trong suốt những năm tháng xa nhà. Có thể nói, VKU là môi trường đào tạo đại học có chất lượng – uy tín – chuyên nghiệp, với đội ngũ Quý Thầy cô giáo trẻ, có chuyên môn và trách nhiệm, tận tâm với công tác đào tạo, cùng với với hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị thực hành được đầu tư đồng bộ, đáp ứng nhu cầu đào tạo. Đây cũng là nơi chúng em không chỉ được dạy kiến ​​thức, kinh nghiệm mà từ các thầy cô chúng em còn cảm nhận được sự “đam mê” với nghề để trong tương lai chúng em sẽ trở thành những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, kỹ sư, doanh nhân đầy tâm huyết với công việc.

Lễ Tốt nghiệp hôm nay được coi là dấu mốc của sự thành công bước đầu của các em sinh viên, cũng là một phần nhỏ trong mục mục tiêu lớn với tâm huyết xây dựng một trường đại học đẳng cấp, một ngôi trường mơ ước, lý tưởng tại Miền Trung dành cho sinh viên cả nước, nhất là khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Trong đó, VKU luôn chú trọng hỗ trợ tối đa cho người học nhiều chính sách tài chính, học phí ưu đãi; phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng khang trang, hiện đại, tiện nghi, môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp và thân thiện nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực số chất lượng cao cung cấp cho thị trường toàn cầu.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

411 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng