Tưng bừng Ngày hội Tuyển dụng – VKU Job Fair 2024 – Nâng cao kỹ năng, tiếp cận cơ hội nghề nghiệp, hội nhập quốc tế

Ngày 24/05/2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội tuyển dụng – VKU Job Fair 2024 tại khuôn viên Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI). Đây là sự kiện quan trọng nhằm khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong các năm qua. VKU phối hợp các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước tổ chức VKU Job Fair 2024 tạo điều kiện và cơ hội cho Doanh nghiệp và sinh viên được giao lưu, gặp gỡ, định hướng nâng cao kiến thức, kỹ năng và giới thiệu các cơ hội thực tập, việc làm đến sinh viên toàn trường.

Toàn cảnh Lễ  Khai mạc Ngày hội tuyển dụng – VKU Job Fair 2024

Tham dự VKU Job Fair 2024, về phía Doanh nghiệp trong và ngoài nước có đại diện Lãnh đạo 26 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Về phía VKU có, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội đồng trường, Ban giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, cùng đông đảo sinh viên VKU tham gia.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường vui mừng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón gần 30 doanh nghiệp đã quy tụ tại VKU Job Fair 2024 góp phần tăng cường giao lưu, kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, giữa Doanh nghiệp với sinh viên. Tạo cơ hội cho sinh viên được tìm hiểu, nâng cao kiến thức, kỹ năng và định hướng thực tập, việc làm trong hiện tại và tương lai. VKU cũng tự hào là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chủ lực các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số của Miền Trung với tổng quy mô hiện tại là 6.000 sinh viên và kể từ năm 2024, mỗi năm sẽ cung cấp cho thị trường lao động hơn 1.000 Kỹ sư, Cử nhân chất lượng.

VKU được thành lập từ năm 2020, với chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm là 1.500 chỉ tiêu, điểm chuẩn đầu vào trung bình 24 điểm cho 14 ngành/chuyên ngành đào tạo các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Đến nay, VKU đã có gần 6.000 sinh viên và định hướng đạt từ 8.000 – 9.000 sinh viên đại học, sau đại học đến năm 2025. Đội ngũ cán bộ giảng viên hiện có trên 250 người, trong đó có gần 70 tiến sỹ và phó giáo sư, chiếm tỷ lệ gần 41%. Bên cạnh đó, VKU đã chú trọng kết nối và xây dựng mạng lưới trên 200 đối tác chiến lược gồm các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia quá trình đào tạo, tuyển dụng việc làm và tài trợ, triển khai các chương trình hợp tác đào tạo Chương trình toàn cầu song ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…. và triển khai nhiều hoạt động, sân chơi, chương trình trao đổi học thuật-văn hóa quốc tế, triển khai dự án thực tế, thực tập, hợp tác doanh nghiệp, tăng cường giảng dạy bằng ngoại ngữ, nhất là 100% các luận văn tốt nghiệp của sinh viên được viết/trình bày bằng tiếng Anh.

Sinh viên được phỏng vấn, tuyển dụng nhiều lĩnh vực

VKU Job Fair 2024 đã quy tụ gần 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia phỏng vấn, tuyển dụng với các lĩnh vực về Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số mang đến gần 400 vị trí việc làm, Internship, Fresher cho hơn 1.500 sinh viên VKU các khóa tham dự.

Đông đảo sinh viên quan tâm tham gia seminar của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, VKU Job Fair 2024 đã diễn ra 12 seminar song song với nhiều chủ đề phong phú được các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp mang đến những góc nhìn chia sẻ về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Game, IT,…. và những kỹ năng viết CV xin việc, kỹ năng tham gia phỏng vấn tuyển dụng.

Bà Hoàng Kim Ngân – Đại diện Laptop Kim Anh chia sẻ: “Ngày hội tuyển dụng – VKU Job Fair 2024 rất thiết thực, vừa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, vừa có thể tạo cơ hội cho sinh viên được tìm hiểu rõ hơn các doanh nghiệp và rút ngắn được thời gian khi sinh viên tốt nghiệp ra trường tham gia vào thị trường nguồn nhân lực. Qua phỏng vấn trực tiếp, chúng tôi đã tiếp cận và tuyển dụng được những sinh viên chất lượng, đáp ứng được yêu cầu”.

Sinh viên Nguyễn Văn Khánh – Lớp 20DA đang được Studio Grey phỏng vấn

Tham gia VKU Job Fair 2024, sinh viên Nguyễn Văn Khánh – Lớp 20DA (Sinh viên năm 4, Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số) vui mừng cho biết: tại ngày hội em đã chủ động tiếp cận được 2 doanh nghiệp phù hợp với ngành học của mình là Studio Grey, Digital Works Entertainment. Qua tiếp cận doanh nghiệp, bản thân em đã hiểu hơn về những kỹ năng cần thiết và cũng tìm hiểu được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đây sẽ là cơ hội để cho em chuẩn bị và tự tin đầu quân vào doanh nghiệp phù hợp sau khi em tốt nghiệp vào năm sau (năm 2025).

Với phương châm lấy người học làm trung tâm và theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng” cùng hệ thống giá trị cốt lõi “Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp”, VKU cam kết sẽ tạo mọi điều kiện trong đào tạo, học tập, cơ hội việc làm và đồng hành cùng thí sinh, phụ huynh học sinh trên bước đường tương lai nhằm hoàn thiện và phát triển bản thân với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo cùng tinh thần luôn sẵn sàng phụng sự đất nước, phụng sự xã hội, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. VKU tin tưởng sẽ là một địa chỉ tin cậy và hy vọng VKU Job Fair 2024 sẽ là cơ hội quý báu để VKU, các Doanh nghiệp tuyển dụng và sinh viên cùng kết nối, khám phá và kiến tạo cơ hội.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

 

DANH SÁCH CÁC DOANH NGHIỆP THAM GIA VKU JOB FAIR 2024

 1. Digital Works Entertainment
 2. Chi Nhánh Quảng Nam-Công Ty CP Viễn Thông FPT
 3. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
 4. Công ty TNHH Koei Tecmo Software Việt Nam
 5. Công ty TNHH Phần mềm FPT Miền Trung
 6. Công ty Motech Việt Nam
 7. Công ty TNHH Studio Grey
 8. Agility IO
 9. CodeGym Đà Nẵng
 10. Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – Chi nhánh TP Đà Nẵng
 11. Kim Anh Computer
 12. Công ty Cổ Phần D BLUE
 13. BIDV Hải Vân Đà Nẵng
 14. Axon Active Việt Nam
 15. Danang Marriott Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas
 16. Chi nhánh Công trình Viettel Đà Nẵng
 17. Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật viễn thông Hà Nội chi nhánh Đà Nẵng
 18. Công ty TNHH NASHTECH Việt Nam
 19. Công ty CMC Global Đà Nẵng
 20. Enouvo IT Solutions
 21. Công ty TNHH Đào tạo & Công nghệ IVIETTECH
 22. Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng
 23. Công ty Cổ phần D-soft
 24. Công ty TNHH du lịch Bắc Trung Nam Bản Việt
 25. Công ty TNHH MTV du lịch quốc tế Mỹ Mỹ
 26. Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long – NLT Group

Một số hình ảnh:

416 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng