Sinh viên VKU xuất sắc được chọn tham gia thực tập tại Đại học KMUTNB, Thái Lan

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và nâng cao chất lượng giáo dục, việc sinh viên được tham gia thực tập và học hỏi tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá năng lực và sự phát triển toàn diện. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã vinh dự có 6 sinh viên xuất sắc được chọn tham gia chương trình thực tập tại Trường Đại học Công nghệ King Mongkut’s Bắc Bangkok, Thái Lan (KMUTNB). Đây là cơ hội lớn để sinh viên VKU có thể tiếp cận với môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến, từ đó phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

06 sinh viên VKU tham gia thực tập tại KMUTNB

Chương trình thực tập tại KMUTNB kéo dài trong vòng 2 tháng (từ ngày 01/07 đến 31/08/2024), các sinh viên VKU sẽ được tiếp xúc với các giáo sư, nhà nghiên cứu hàng đầu của Thái Lan và tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế, cũng như học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong quá trình thực tập.

KMUTNB là trường đại học nổi tiếng với các chương trình đào tạo và nghiên cứu về công nghệ thông tin, kỹ thuật và công nghệ, du lịch. Việc tham gia thực tập tại đây sẽ giúp các sinh viên VKU không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn mở rộng mạng lưới quan hệ, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp quốc tế.

06 sinh viên được chọn tham gia chương trình thực tập lần này đều là những cá nhân xuất sắc đến từ ngành Công nghệ thông tin (chương trình kỹ sư toàn cầu), Trí tuệ nhân tạo, có thành tích học tập nổi bật, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Trải qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, bao gồm phỏng vấn bằng tiếng Anh và đánh giá từ các giáo sư của VKU và KMUTNB.

Buổi tọa đàm giữa PGS.TS. Khridsadakhon Booddachan, Trưởng khoa Công nghệ và Quản lý Công nghiệp tại KMUTNB và 06 sinh viên VKU

Sinh viên tham gia chương trình được KMUTNB hỗ trợ trả tiền lương là 10.000 THB/tháng (~ 7 triệu VNĐ/tháng), miễn phí chỗ ở tại Ký túc xá và chi phí di chuyển; về phía VKU cũng tài trợ trực tiếp 468.5 USD/sinh viên (~ 12 triệu VNĐ/sinh viên) từ nguồn vốn tài trợ ODA của Chính phủ Hàn Quốc trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực giáo dục – đào tạo, quản trị và nghiên cứu của Trường Đại học CNTT&TT Việt – Hàn giai đoạn 2022-2027”, bao gồm chi phí vé máy bay khứ hồi, chi phí xin thị thực, bảo hiểm và phần còn lại cho sinh hoạt phí.

Với phương châm “lấy người học làm trung tâm”, VKU kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng” nuôi dưỡng hệ thống giá trị cốt lõi “Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp”, định hướng xây dựng VKU trở thành một học hiệu uy tín và đẩy mạnh quốc tế hóa các hoạt động về giáo dục, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực liên quan theo mô hình giáo dục đại học tiên tiến. Việc 6 sinh viên VKU xuất sắc được chọn tham gia thực tập tại Đại học KMUTNB, Thái Lan là một minh chứng rõ ràng cho chất lượng giáo dục và sự nỗ lực không ngừng của giảng viên và sinh viên VKU. Đây không chỉ là cơ hội để các sinh viên phát triển bản thân mà còn góp phần nâng cao uy tín và vị thế của VKU trên bản đồ giáo dục quốc tế.

VKU chúc các sinh viên có một kỳ thực tập thành công và gặt hái nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm thực tiễn từ những trải nghiệm quý báu này.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Danh sách sinh viên tham gia thực tập tại KMUTNB, Thái Lan

1. Nguyễn Văn Thành Vinh – Lớp 21GIT, chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin toàn cầu

2. Lê Kim Hoàng Trung – Lớp 21GIT, chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin toàn cầu

3. Nguyễn Đăng Nhã – Lớp 21GIT, chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin toàn cầu

4. Trần Nguyên Anh – Lớp 21GIT, chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin toàn cầu

5. Phạm Văn Nam – Lớp 21GIT, chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin toàn cầu

6. Phan Lê Việt Hùng – Lớp 21AD, ngành Trí tuệ nhân tạo

Một số hình ảnh:

137 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng