Giới thiệu ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị Kinh doanh là gì?

     Hiểu một cách đơn giản nhất, Quản trị Kinh doanh tức là quản lý mọi hoạt động của một doanh nghiệp từ việc đưa ra kế hoạch, chiến lược cho đến kiểm tra, giám sát, điều chỉnh,… Nói rộng ra, Quản trị Kinh doanh là việc quán xuyến bao quát toàn bộ quá trình kinh doanh từ lúc bắt đầu đến kết thúc bằng những chiến lược hoạt động hiệu quả nhằm mang lại lợi ích tốt nhất, phù hợp với những tiêu chí của doanh nghiệp. 

     Khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên không những được trang bị hệ thống kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp mà còn được hỗ trợ tích lũy kiến thức nghiệp vụ kinh doanh thông qua các kiến thức về thu thập thông tin, quản lý nhân viên, quảng bá sản phẩm, quản trị tài chính, phân tích lập kế hoạch quản trị,… nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những thuận lợi và khó khăn khi làm trong ngành quản trị kinh doanh

     Áp lực từ hoạt động kinh doanh với sự cạnh tranh của rất nhiều đơn vị khác, để có thể đưa công ty phát triển, bạn cần phải nhạy bén đề ra những chiến lược, giải pháp phù hợp. Công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, bạn sẽ phải đối diện với những thất bại vì không đạt mục tiêu, hoạt động kinh doanh bị trì trệ kéo theo hoạt động sản xuất và toàn bộ nhà máy của bạn bị trì trệ. Không những thế, với một nguồn lực con nguời, tài chính giới hạn trong tổ chức, việc quản trị con nguời và tài chính không phải là việc dễ dàng.

      Tuy vậy, thành công khi đã đến luôn được ghi nhận; đầu tiên chính hệ thống bạn quan trị hoạt động hiệu quả, hoạt động kinh doanh tiến triển tốt và tạo nguồn thu lớn về cho bạn và tổ chức của bạn. Điều đó thật tuyệt vời. Và những vị trí cao nhất trong tổ chức là dành cho bạn.

Thông tin tuyển sinh

     Mã ngành: 7340101

     Trình độ đào tạo: Đại học

     + Hình thức xét tuyển:  4 hình thức {xét điểm THPT 2021; xét học bạ; xét theo phương thức riêng của Trường; xét kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHĐN phối hợp với ĐHQG. TP.HCM tổ chức} và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

     + Tổng khối lượng kiến thức toàn khóa: Tối thiếu 125 tín chỉ(TC) - chưa bao gồm các học phần Giáo dục thể chất (4TC), Tiếng Anh dự bị (5TC) và Giáo dục quốc phòng - an ninh (quy đổi 8TC) 

     + Thời gian đào tạo:  4 năm chia làm 8 kỳ

     + Danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân Quản trị kinh doanh 

     + Cấu trúc chương trình:

     Kiến thức cơ sở: 27,4% lượng kiến thức

     Kiến thức cơ sở ngành: 25,8% lượng kiến thức

     Kiến thức chuyên ngành:  46,8% lượng kiến thức

     + Định hướng chuyên ngành: Thương mại điện tử và Chương trình cử nhân toàn cầu 

HOTLINE ☎: 0236 6552688 - Tư vấn online: CLICK HERE

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích