Giới thiệu Chuyên ngành Quản trị Logistics & Chuỗi cung ứng số

Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng số là gì

     Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management-LSCM) là lĩnh vực liên ngành gắn kết toàn bộ nền kinh tế với vai trò hướng đến sự tối ưu hóa, khả năng tích hợp dịch vụ, quản trị toàn bộ dòng nguyên vật liệu-hàng hóa-tài chính-thông tin nhằm đảm bảo tính liên tục, chất lượng, sự hiệu quả và bền vững của hoạt động sản xuất, kinh doanh cùng với sự ứng dụng công nghệ hiện đại và linh hoạt nhằm thích ứng với môi trường kinh doanh đa dạng trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng luôn đổi mới, sáng tạo và cập nhật xu hướng hiện đại với các công nghệ tiên tiến như Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), IoT (Internet of things), big data, machine learning, blockchain, smart contract, robotics, drones, …

     Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là ngành học hướng đến việc lập kế hoạch, vận hành, quản lý, thiết kế và nâng cao hiệu quả toàn bộ hệ thống kết nối từ dòng cung ứng nguyên vật liệu, kỹ thuật, sản xuất, công nghệ, phân phối và thị trường nhằm đảm bảo 7-right (right customer, right cost, right place, right quantity, right condition, right product, right time), đặc biệt trong bối cảnh môi trường kinh doanh có tính quốc tế và hội nhập hiện nay, các chuỗi cung ứng có phạm vi kết nối toàn cầu, yêu cầu xử lý và phân tích dữ liệu lớn (big data) trở nên vô cùng cấp thiết, ngành học Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng sẽ cung cấp công cụ để phân tích dữ liệu, và ứng dụng các công cụ để dự báo, phân tích và đưa ra quyết định phù hợp nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và chuỗi cung ứng.

Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng số tại VKU đào tạo người học trở thành:

     - Kỹ sư có khả năng quản lý hoạt động logistics và các hệ thống chuỗi cung ứng;

     - Kỹ sư có khả năng thiết kế, tái thiết kế, và cải tiến các hệ thống logistics và chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối;

     - Kỹ sư quản lý kho vận và tồn kho, thiết kế và cải tiến kho hàng, trung tâm logistics và phân phối, trung tâm chia chọn hàng hóa cho thương mại điện tử (e-fulfillment center), kho trung chuyển (cross-dock center).

     - Kỹ sư phân tích dữ liệu và điều phối hệ thống phân phối;

     - Chuyên viên lập kế hoạch, vận hành, điều phối và quản lý chuỗi cung ứng;

     - Chuyên viên quản lý mua hàng; chuyên viên xuất nhập khẩu, chuyên viên quản lý và điều phối vận tải; chuyên viên tư vấn dịch vụ khách hàng;

     - Chuyên gia phân tích dữ liệu và tư vấn giải pháp.

Dấn thân vào quá trình giao thương quốc tế

     Lĩnh vực này không chỉ khuyến khích khả năng sáng tạo và tư duy quản lý của các bạn sinh viên mà còn đem đến mức thu nhập khá cao, cơ hội được đi đây đó, đặc biệt là các nước trên thế giới trong quá trình giao thương quốc tế. Tuy nhiên, nguồn nhân lực có thể đảm nhiệm tốt công việc mới chỉ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu. Đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn trẻ năng động, giỏi ngoại ngữ và có đam mê về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

     Dựa theo nghiên cứu của Supply Chain Management Professional thì đến 79% người hoạt động trong lĩnh vực Logistics và quản lý cho biết họ hoàn toàn thỏa mãn với công việc của mình. Các nhân tố đóng góp vào sự thỏa mãn nghề nghiệp này là mức lương hấp dẫn và cao hơn so với các lĩnh vực khác bên cạnh công việc linh động và đa dạng cũng là lý do tại sao họ duy trì trong ngành này.

Thông tin tuyển sinh

Mã tuyển sinh: 7340101EL

Trình độ đào tạo: Đại học
       
Hình thức xét tuyển:  4 hình thức {xét điểm THPT 2021; xét học bạ; xét theo phương thức riêng của Trường; xét kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHĐN phối hợp với ĐHQG. TP.HCM tổ chức} và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

+ Tổng khối lượng kiến thức toàn khóa: >=125 tín chỉ(TC) - chưa bao gồm các học phần Giáo dục thể chất (4TC), Tiếng Anh dự bị (5TC) và Giáo dục quốc phòng - an ninh (quy đổi 8TC)

+ Thời gian đào tạo:  4 năm chia làm 8 kỳ

+ Danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân Quản trị kinh doanh 

+ Cấu trúc chương trình:

Kiến thức cơ sở: 27,4% lượng kiến thức

Kiến thức cơ sở ngành: 25,8% lượng kiến thức

Kiến thức chuyên ngành:  46,8% lượng kiến thức 

HOTLINE ☎: 0236 6552688 - Tư vấn online: CLICK HERE

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích