Sinh viên VKU khẳng định tài năng tại kỳ thi olympic tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 30 và kỳ thi lập trình quốc tế ICPC vòng Châu Á

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là kỳ thi thường niên được tổ chức bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng và nâng cao chất lượng hàng năm với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Team VKU tham dự thi Olympic và ICPC

 

Tại kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 năm nay, mặc dù chỉ là mới lần thứ 2 tham dự sân chơi uy tín này, đội tuyển sinh viên của VKU đã thi đấu rất xuất sắc và đạt được những thành tích ấn tượng, từ đó góp phần khẳng định được uy tín và chất lượng của Trường Đại học công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn nói riêng, và Đại học Đà Nẵng nói chung. Tên những bạn sinh viên xuất sắc của VKU một lần nữa đã được xướng danh ở những vị trí cao trong danh sách trao thưởng của Kỳ thi.  Trong số đó, có rất nhiều sinh viên năm thứ nhất đã rất xuất sắc và đạt giải cao.

 

Đội tuyển VKU đạt giải Nhất khối phần mềm nguồn mở

 

 

Đặc biệt, 3/3 thành viên của đội tuyển Chuyên tin đều đạt giải.

Danh sách cụ thể các giải thưởng mà đội tuyển sinh viên VKU đạt được tại kỳ thi này như sau:

 Giải Nhất nội dung phần mềm mã nguồn mở:  Đội tuyển VKU_01 gồm các sinh viên Mai Văn Quang (18IT5), Thái Thị Quỳnh Nga (18IT5) và Trần Thanh Hoàng (19IT1).

 

+ Nội dung Olympic Tin học:

 Giải Nhì Khối không chuyên: Sinh viên Nguyễn Hữu Thức, sinh viên năm thứ nhất, lớp 21IT1.

 Giải Ba Khối chuyên: Sinh viên Trương Công Danh, sinh viên năm thứ hai, lớp 20GIT.

 Giải Khuyến khích Khối chuyên: Sinh viên Hồ Minh Phi, sinh viên năm thứ nhất, lớp 21IT1.

Giải Khuyến khích Khối chuyên: Sinh viên Nguyễn Chơn Uy, sinh viên năm thứ ba, lớp 19IT1.

 

Ngoài ra, tại Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia Hanoi (Vòng châu Á tại điểm thi Hà Nội) được tổ chức đồng thời với Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, 2 đội tuyển lập trình quốc tế ICPC của VKU (là 2 trong số 126 đội tuyển của các trường Đại học trên toàn quốc được lựa chọn thông qua Vòng thi quốc gia với 363 đội dự thi)  đã tham gia cũng đạt được kết quả đáng khích lệ. Đội tuyển VKU_02 gồm các sinh viên Nguyễn Chơn Uy (lớp 19IT1) Trương Công Danh (lớp 20GIT) và Hồ Minh Phi (lớp 21IT1) đã xuất sắc hoàn thành 5 bài thi, được xếp hạng trong top 60 trên 126 đội tuyển.

 

Thành tích của đội tuyển sinh viên VKU tại kỳ thi năm nay là minh chứng rõ nét nhất cho uy tín, chất lượng đào tạo và môi trường học tập của VKU, trường đại học duy nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Từ môi trường VKU, sẽ có nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích