Hội thảo về Các hệ thống mạng Thông tin truyền thông và Bảo mật hệ thống

Vào lúc 13h30 ngày 21/10/2023, tại Hội trường tròn khu K trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo về các hệ thống mạng thông tin truyền thông và bảo mật dành cho tân sinh viên khóa 2023, chuyên ngành Mạng và An toàn thông tin.
Nhận lời mời từ khoa KTMT & ĐT, ông Nguyễn Văn Bình, một chuyên gia có bề dày kinh nghiệm về mạng và bảo mật hệ thống, đến từ Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã trình bày 2 phần nội dung chính, bao gồm: Các hệ thống mạng khác nhau của một doanh nghiệp và cách thức bảo mật hệ thống mạng.
Một phần trình bày vô cùng thực tế với các SV năm nhất chuyên ngành NS, giúp các bạn có thể hình dung được tổng quan các thành phần cấu thành nên một hệ thống mạng thông tin được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay. Khi một hệ thống thông tin đã được xây dựng thì yếu tố an toàn thông tin, bảo mật thông tin là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu dành cho các kỹ sư NS.
Định hình được công việc tương lai rồi thì việc nắm rõ về chương trình đào tạo sẽ được học trong 4,5 năm tới cũng là một trong những chìa khóa tạo nên sự thành công trong học tập. TS. Đặng Quang Hiển, phó trưởng khoa Kỹ thuật máy tính và Điện tử đã trình bày chương trình đào tạo chuyên ngành Mạng và An toàn thông tin.
Có thể nói rằng, tại VKU, ngay từ năm nhất, các bạn SV đã không bị ngỡ ngàng, không bị thụ động với chương trình đào tạo, với định hướng nghề nghiệp thông qua nhưng buổi hội thảo thiết thực như thế này. Điều đó sẽ củng cố thêm niềm tin vào chuyên ngành mà SV đang theo học để tiếp tục vững tin bước hết chặng đường học tập tại VKU.

7 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng