Khảo sát mở Chuyên ngành Công nghệ vi mạch

Thân chào các bạn sinh viên VKU,
🔥 💥Ngành vi mạch, bán dẫn tại Việt Nam dù được xem là ngành công nghiệp “tỷ USD”, nhưng hiện tại vẫn phải đối mặt với thách thức thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.
🔥 💥 Sự sôi động về thị trường cũng như mức độ “khát” nhân lực về lĩnh vực vi mạch trên thế giới đã được nhiều chuyên gia nhận định đây không phải là “cơn khát” riêng của Việt Nam mà là của toàn cầu.
🔥 💥 Theo khảo sát từ các doanh nghiệp thiết kế vi mạch, nhu cầu nhân lực lĩnh vực này trong thời gian tới tại Việt Nam là hơn 1.000 kỹ sư/năm.
🔥 💥 Đặc biệt hơn, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden từ ngày 10-11/9 đã khẳng định Mỹ sẽ hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực công nghệ chip, bán dẫn, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh, đào tạo nguồn nhân lực, đã tạo động lực thúc đẩy nhanh chóng sự ra đời của các chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghệ chip, bán dẫn từ các trường đại học.
🔥 💥 Nhằm bắt kịp xu thế của thời đại phát triển công nghệ bán dẫn, vi mạch, trường Đại học CNTT & TT Việt Hàn, trong đó nòng cốt là khoa KTMT & ĐT, đã kịp thời xây dựng kế hoạch mở một chuyên ngành mới trong ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính – chuyên ngành CÔNG NGHỆ VI MẠCH. Do vậy, sự tham gia khảo sát nhu cầu đào tạo và tính cấp thiết mở chuyên ngành này từ các bạn sinh viên trong trường sẽ giúp nhà trường có cơ sở vững chắc để thiết kế và xây dựng một chương trình đào tạo phù hợp với xu thế, đáp ứng nhu cầu học tập của SV cũng như nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của chuyên ngành học này.
🔥 💥 Thông tin phản hồi từ các bạn sẽ được bảo mật và chỉ được Nhà trường sử dụng để phục vụ cho công tác mở chuyên ngành mới CÔNG NGHỆ VI MẠCH.
🔥 💥 Link thực hiện khảo sát: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd4gE6GrV9bsFEdLG9WtZY8wr2fi_uZ2XtkLqD98q8h5_uI9A/closedform

7 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng