Khởi động Cuộc thi An toàn thông tin toàn quốc: DDC 2024 – Lần thứ 2

Chiều ngày 27/06/2024, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty Evvo Labs, Singapore chính thức tổ chức Lễ Khởi động Cuộc thi An toàn thông tin Việt Nam: Digital Dragons: The Cybersecurity Challenge 2024 (DDC 2024) – Lần thứ 2. Đây là một sân chơi trí tuệ, mang tính học thuật cao, giúp thí sinh có nhiều cơ hội thể hiện và phát triển kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin, trải nghiệm thực chiến trong tầm tay.

Toàn cảnh Lễ Khởi động Cuộc thi An toàn thông tin Việt Nam: Digital Dragons: The Cybersecurity Challenge 2024 (DDC 2024) – Lần thứ 2

Tham dự Lễ khởi động, có bà Bùi Thanh Hà – Phụ trách Chi nhánh Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng tại Đà Nẵng, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông; Đại diện các Sở, Ban ngành thành phố Đà Nẵng; Đại diện Đại học Đà Nẵng, các trường Đại học ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và Đại diện Lãnh đạo các Doanh nghiệp CNTT.

Về phía Ban tổ chức có TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Ông Vince Chew – Giám đốc điều hành Công ty Evvo Labs, Đồng Trưởng ban tổ chức. Cùng Lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng, các giảng viên và sinh viên Nhà trường và đông đảo sinh viên tham gia.

TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Lễ khởi động DDC 2024 – Lần thứ 2

Phát biểu khai mạc Lễ khởi động cuộc thi, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: VKU là 01 trong 03 trường đại học hàng đầu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chuyên gia về Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số của cả nước và duy nhất của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, đã và đang nỗ lực rất lớn trong đào tạo ngành An toàn thông tin, phát triển các nhóm nghiên cứu, hợp tác với Hàn Quốc và các doanh nghiệp xây dựng các Labs nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Với trách nhiệm và sứ mạng của mình, trong thời gian qua VKU đã rất nỗ lực phối hợp với Công ty Evvo Labs của Singapore, đặc biệt là sự bảo trợ chuyên môn của Cục An toàn thông tin khởi xướng và tổ chức Cuộc thi An toàn thông tin: Digital Dragons nhằm mục đích lan tỏa, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, tạo điều kiện và sân chơi học thuật bổ ích cho sinh viên toàn quốc nhằm cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt phát hiện những tài năng và sinh viên giỏi về An toàn thông tin để tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo để trở thành những chuyên gia ATTT cho đất nước. Sinh viên tham gia cuộc thi này, không chỉ có cơ hội nhận được những giải thưởng giá trị, mà còn được tiếp xúc, hỗ trợ, đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này của VKU, Evvo Labs và các đơn vị khác.

Ông Vince Chew – Giám đốc điều hành Công ty Evvo Labs, Đồng trưởng ban tổ chức phát biểu

Theo ông Vince Chew – Giám đốc điều hành Công ty Evvo Labs, Đồng trưởng ban tổ chức: Evvo Labs khẳng định VKU luôn là đơn vị hợp tác tốt nhất của Evvo Labs trong vấn đề an ninh mạng. Sự kiện này thực sự đánh dấu một bước quan trọng nhằm làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của sinh viên trong một số lĩnh vực an ninh mạng. Evvo Labs cam kết nuôi dưỡng các thế hệ chuyên gia an ninh mạng tiếp theo để giúp phát triển nguồn nhân tài giữa Việt Nam và Singapore.

Bà Bùi Thanh Hà – Phụ trách Chi nhánh Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng tại Đà Nẵng phá biểu chúc mừng Lễ khởi động DDC 2024 – Lần thứ 2

Đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, bà Bùi Thanh Hà – Phụ trách Chi nhánh Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng tại Đà Nẵng vui mừng khi được tham gia đồng hành, hỗ trợ và bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi đầy ý nghĩa này. Bà Hà cho biết mới chỉ qua 3 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã chứng kiến hơn 2.300 cuộc tấn công vào các hệ thống thông tin của các ngành và lĩnh vực khác nhau. Tuy số lượng đã có giảm so với năm ngoái nhưng các cuộc tấn công có quy mô ngày càng lớn, dồn dập và đã để lại những thiệt hại kinh tế nghiêm trọng, khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực ngành an toàn thông tin trở nên vô cùng cấp thiết. Cục ATTT đánh giá cao nỗ lực của VKU trong việc tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm những tài năng về an toàn thông tin và nuôi dưỡng đam mê về lĩnh vực này trong học sinh sinh viên trên cả nước. Với nội dung và hình thức thi đấu gần giống với những công việc thực tế trong ngành ATTT sẽ giúp các thí sinh tích lũy kinh nghiệm thực chiến, thực hành các giải pháp phòng, chống tấn công mạng, tạo cơ hội cho sinh viên sớm làm quen với công việc sau khi ra trường, góp phần bổ sung nguồn nhân lực an ninh mạng cho đất nước.

Đại diện các đơn vị thực hiện nghi thức bấm nút khởi động Cuộc thi Digital Dragons: The Cybersecurity Challenge 2024 – DDC 2024 – Lần thứ 2

Cuộc thi Digital Dragons: The Cybersecurity Challenge 2024 – DDC 2024 – Lần thứ 2 chính thức được khởi động từ ngày 27/06/2024 đến ngày 21/09/2024. Hệ thống sẽ mở cổng tự động cho các đội đăng ký dự thi bắt đầu từ 12h00 ngày 28/06/2024. Cuộc thi chính thức sẽ diễn ra từ ngày 10/08 đến ngày 21/09/2024 với 2 vòng thi sơ loại, tứ kết (bằng hình thức trực tuyến) và 2 vòng bán kết, chung kết (bằng hình thức trực tiếp tại VKU). Nội dung thi đấu sẽ tập trung vào các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến an toàn thông tin, bao gồm việc xâm nhập ứng dụng web, mạng, kỹ thuật mật mã, thuật toán đảo ngược, lỗ hổng XXE (XML External Entity), khai thác nhị phân, mật mã học nâng cao và kịch bản trong thế giới thực (Real-World Scenarios) v..v với số lượng thử thách đa dạng và phân bổ độ khó khác nhau theo từng vòng thi.

Đặc biệt, cuộc thi năm nay không chỉ có những thử thách đơn thuần mà sẽ được lồng ghép những câu chuyện vào các thử thách để có thể hiểu hơn về văn hóa Việt Nam cả hư cấu và phi hư cấu. Cốt truyện được xây dựng theo chủ đề về truyền thuyết những con rồng với bối cảnh là những địa điểm lịch sử, văn hóa của Việt Nam, các đội thi sẽ thi đấu với nhau để tìm ra kho báu của những con rồng. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên đến 100.000.000 VNĐ với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Các đội lọt vào vòng bán kết sẽ được hỗ trợ phòng ở miễn phí tại VKU.

VKU hy vọng Digital Dragons: The Cybersecurity Challenge 2024 sẽ thu hút được sự quan tâm tham gia tích cực của sinh viên các trường đại học trên toàn quốc và cuộc thi sẽ trở thành một sự kiện đáng chú ý trong lĩnh vực an toàn thông tin, góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức về an toàn thông tin cho cộng đồng.

Các kênh thông tin chính thức của cuộc thi DIGITAL DRAGONS: THE CYBERSECURITY CHALLENGE

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Một số hình ảnh:

79 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng