VKU trao đổi hợp tác với NiX Education và Công ty Withus, Nhật Bản tăng cường đào tạo năng lực tiếng Nhật cho sinh viên các ngành công nghệ thông tin

Chiều ngày 12/09/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với các Doanh nghiệp đến từ Nhật Bản nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo tăng cường tiếng Nhật cho sinh viên các ngành công nghệ thông tin. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị

 

Tham dự buổi làm việc, có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các đơn vị có ông Nguyễn Trọng Nghĩa-Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Nix (NiX Education); ông Ikoma Tomio-Tổng Giám đốc, ông Suzuki Takayuki-Giám đốc điều hành Công ty Withus, Nhật Bản. Về phía VKU có TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm của của Nhà trường.

 

TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng VKU trao đổi nội dung làm việc với các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản

 

Chủ trì tại buổi làm việc, TS. Trần Thế Sơn vui mừng chào đón Lãnh đạo các đơn vị Doanh nghiệp đã ghé thăm và trao đổi hợp tác với VKU. Đánh giá cao tầm quan trọng của việc hợp tác, cũng như đón nhận những sự hỗ trợ từ các Doanh nghiệp, VKU luôn chú trọng các cơ hội, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các Doanh nghiệp có thể kết nối, xây dựng các giải pháp phù hợp, phối hợp cùng Nhà trường để nâng tầm đào tạo lên một tầm cao mới, tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nhằm trang bị nhiều hơn các kiến thức dành cho sinh viên. Điển hình như từ sự thành công của lớp kỹ sư Công nghệ thông tin – tăng cường tiếng Nhật (với 33 sinh viên - khóa 1) và đang tiếp tục triển khai đào tạo khóa 2 cho 37 sinh viên được tuyển chọn do Nix Education phối hợp hỗ trợ. Các em sinh viên tham gia chương trình đào tạo tăng cường tiếng Nhật sẽ vừa học chuyên môn, vừa được các giảng viên người Nhật trực tiếp đào tạo tiếng Nhật  với mục tiêu đạt trình độ N3-N2, phát triển các kỹ năng mềm trong giao tiếp và tiếp cận các kiến thức, công nghệ mới và đặc biệt được các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn trong quá trình học tập, với các chế độ đãi ngộ, học bổng có giá trị từ phía doanh nghiệp. 

 

Về phía NiX Education, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, khóa kỹ sư Công nghệ thông tin tăng cường tiếng Nhật đầu tiên rất thành công, với 4 sinh viên được doanh nghiệp Nhật tuyển chọn sau 6 tháng (có 02 sinh viên nhận được học bổng tham quan thực tập thực tế tại Nhật Bản 1 tuần, 11 sinh viên được tuyển part-time (có lương), hầu hết sinh viên đều có thể giao tiếp về chuyên môn bằng tiếng Nhật với người Nhật, có khả năng tự nghiên cứu, tìm hiểu. Từ kết quả đó, NiX Education mong muốn VKU tiếp tục ủng hộ để mở rộng cơ hội hợp tác với nhiều Doanh nghiệp Nhật Bản, đưa thêm nhiều giảng viên người Nhật tham gia giảng dạy và hướng đến trao đổi du học.

 

ông Tomio Ikoma-Tổng Giám đốc Withus giới thiệu về đơn vị và mong muốn hợp tác với VKU trong tương lai

 

Đại diện Công ty Withus, ông Tomio Ikoma-Tổng Giám đốc cho biết, Withus được thành lập từ năm 1967 và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục hơn 48 năm với hình thức đào tạo online. Hiện tại, Withus có 250 điểm trường ở khắp nơi, đào tạo nhiều cấp độ với hơn 3 vạn người học, trong đó, Withus có 5 trường đào tạo chuyên về ngôn ngữ Nhật. Qua tìm hiểu và trao đổi, Withus mong muốn được hợp tác với VKU và NiX Education để tăng cường đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên lĩnh vực công nghệ thông tin, nhằm thúc đẩy sự hợp tác nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tiềm năng này.

 

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Nhà trường hoan nghênh và ủng hộ các đề xuất trong việc phát triển và nhân rộng mô hình hợp tác doanh nghiệp đào tạo các lớp kỹ sư công nghệ thông tin tăng cường tiếng Nhật tại VKU và tiến tới ký kết hợp tác giữa 3 bên với nhau. Thông qua sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, với những điều kiện và định hướng đúng đắn, VKU tin tưởng mô hình đào tạo này sẽ là một điểm sáng tích cực và hiệu quả, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, nhu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích