VKU: Phiên họp lần thứ 2 - 2023 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo

Sáng ngày 12/04/2023, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Phiên họp Lần thứ hai – năm 2023 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH&ĐT) nhằm báo cáo kết quả họat động Quý I/2023 và phương hướng trong công tác đào tạo, tuyển sinh, khoa học, công nghệ, hợp tác quốc tế, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của VKU.

 

Toàn cảnh Phiên họp Lần thứ hai – năm 2023 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo 

 

Tham dự phiên họp dưới sự chủ trì của PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT và các thành viên Hội đồng tham dự.  

 

Phiên họp Hội đồng KH&ĐT là hoạt động được tổ chức hằng quý, năm nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong các mặt công tác, đồng thời nghiêm túc rút ra những hạn chế, từ đó đề ra phương hướng, kế hoạch và biện pháp phù hợp cho việc thực hiện nhiệm vụ trong những Quý tiếp theo. 

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT phát biểu tại cuộc họp

 

Tại phiên họp, Hội đồng KH&ĐT đã được nghe bản báo cáo kết quả Quý 1 năm 2023. Trong đó, công tác đào tạo luôn được chú trọng, thực hiện đúng quy định, quy chế của Bộ giáo dục và đào tạo cũng như Đại học Đà Nẵng, Nhà trường đã triển khai thành công chương trình đào tạo kỹ sư/cử nhân toàn cầu (nhiều học phần được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh), chương trình đào tạo kỹ sư ngành CNTT tăng cường tiếng Nhật và hướng đến mở mới chương trình đào tạo tiếng Hàn dưới sự ủng hộ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp đang mong muốn hợp tác cùng với VKU. Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức được các cuộc thi uy tín cấp Quốc gia như: Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung – Tây Nguyên, Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM đợt 1 – 2023. 

 

Về công tác tuyển sinh, Nhà trường đã thực hiện tổ chức các đoàn tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại 15 tỉnh/ thành trên khu vực miền Trung – Tây Nguyên, tổ chức Ngày hội VKU Campus Tour 2023 nhằm quảng bá hình ảnh, tư vấn các em học sinh tìm hiểu về môi trường đại học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 

Trong công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, nhiều hoạt động nổi bật đã thực hiện thành công, Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đơn vị tự vấn triển khai dự án (PMC Hàn Quốc) để triển khai thực hiện dự án Nâng cao năng lực giáo dục - đào tạo, quản trị và nghiên cứu của Trường giai đoạn 2022-2027, nguồn vốn tài trợ ODA Hàn Quốc;

 

Trong công tác đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, Nhà trường tiếp tục thực hiện các dự án hợp tác triển khai chương trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên VKU.

 

Tại phiên họp, Các thành viên Hội đồng KH&ĐT đã dành thời gian thảo luận và lấy ý kiến thẩm định về việc tổ chức triển khai đề án mở mới các chương trình đào tạo theo đúng quy định, quy chế của Bộ giáo dục và đào tạo cũng như của Đại học Đà Nẵng, thực hiện đề án mở 03 ngành đào tạo mới:  Ngành An toàn thông tin; Ngành Công nghệ truyền thông; Ngành Marketing.

 

Bên cạnh việc đánh giá cao những thành tựu đạt được, các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã tư vấn các kế hoạch, đề xuất, đưa ra những kiến nghị, giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng Nhà trường trong những năm tới, tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế và định hướng của Nhà trường, đẩy mạnh thực hiện các công tác trọng tâm đào tạo, khoa học và công nghệ cũng như hợp tác quốc tế. 

 

Ghi nhận các ý kiến trên, PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT VKU trân trọng cảm ơn và ghi nhận. PGS.TS Huỳnh Công Pháp khẳng định, các ý kiến đóng góp của các thành viên hoàn toàn chất lượng và phù hợp với định hướng của VKU là trở thành trường Đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của cả nước về công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số và các lĩnh vực liên quan theo mô hình quản trị tiên tiến, trường học thông minh, hiện đại.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích