VKU làm việc với Công ty Suganuma và Công ty C-Force, Nhật Bản

Sáng ngày 24/04/2023, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty Suganuma và Công ty C-Force, Nhật Bản về việc triển khai hợp tác các nội dung MoU. 

 

Lãnh đạo 3 đơn vị chụp ảnh ghi nhớ buổi làm việc

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty C-Force có ông Hatada Atsushi - Tổng giám đốc, ông Matsuoka Tomoaki - Giám đốc bộ phận ERP và đại diện Công ty Suganuma có ông Suganuma Kurato – Giám đốc; về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện Suganuma đã thông báo tình hình triển khai thực hiện các nội dung đã được ký kết trong biên bản ghi nhớ hợp tác vừa qua, đồng thời khẳng định, trên tinh thần hợp tác hữu nghị giữa VKU và Suganuma, chúng tôi ghi nhận sự tin tưởng từ Quý lãnh đạo Nhà trường đã tạo các điều kiện tốt nhất để Suganuma có thể thực hiện tốt được các công việc. Qua một quá trình tuyển chọn và phỏng vấn, Suganuma đã tuyển dụng được 4 sinh viên vừa tốt nghiệp của Trường, hiện tại các bạn sinh viên đang được đào tạo, trải nghiệm những kiến thức mới, đáp ứng được các công việc được giao, cũng như trực tiếp tham gia vào các dự án của Công ty. 

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (ở giữa) trao đổi nội dung hợp tác với 2 công ty

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, đại diện lãnh đạo hai đơn vị cũng thẳng thắn nhìn nhận kết quả hợp tác vẫn còn một số khó khăn, hạn chế; một số lĩnh vực hợp tác chưa đi vào chiều sâu, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và đặc biệt chưa tạo được bước đột phá trong mối quan hệ hợp tác phát triển nguồn nhân sự kế cận trong tương lai. Trên cơ sở đó, hai bên đã thảo luận và đưa ra những nội dung quan trọng cần triển khai trong thời gian sắp đến. 

 

1.VKU đang trong giai đoạn chuẩn bị 02 cuộc thi lớn, diễn ra thường kỳ: cuộc thi Best Web Designer (BWD) và cuộc thi Robocar. Nhằm tạo động lực, quảng bá hình ảnh Công ty và mang đến những lợi ích dành cho các bạn sinh viên, Suganuma sẽ trực tiếp tài trợ xuyên suốt trong thời gian cuộc thi diễn ra, tìm ra những ứng viên sáng giá, có thể đào tạo và tuyển dụng trong tương lai

 

2.Xây dựng phòng Lab, nghiên cứu dành cho giảng viên, sinh viên, góp phần thiết thực trong việc tạo cảm hứng, hiện đại hóa và nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong Nhà trường. Thực hiện xây dựng chương trình đào tạo các lớp kĩ sư tiếng Nhật, trang bị cho sinh viên nhiều hơn các kiến thức về chuyên môn, về môi trường văn hóa doanh nghiệp khi làm việc tại Nhật Bản, tạo cơ hội việc làm đến sinh viên và phát triển phù hợp theo nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp. 

 

Hai đơn vị sẽ khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi nhất để sớm triển khai các mục tiêu hợp tác đi vào thực tiễn, xây dựng các chiến lược quy mô và bải bản hơn, thống nhất các yêu cầu về kết quả đạt được để chuẩn bị tiến hành các giai đoạn tiếp theo. 

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích