VKU làm việc và trao đổi hợp tác với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Bộ TT&TT

Sáng ngày 19/04/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Bộ TT&TT.

 

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp hình ghi nhớ buổi làm việc

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Bộ TT&TT có ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng biên tập, ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó trưởng chi nhánh phụ trách CN MTTN. Về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm và Khoa cùng tham dự.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU (ở giữa) trao đổi với lãnh đạo Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông

 

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp cho biết, với việc nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường, hiệu lực và hiệu quả các hoạt động quản lý hướng đến xây dựng thành công đại học số. VKU chú trọng thực hiện lộ trình chuyển đổi số, với mục tiêu đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực hoạt động từ đào tạo, nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất đến quản lý, điều hành trong mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường. Chính vì lẽ đó, VKU đã và đang xúc tiến đẩy mạnh hợp tác với các nguồn lực trong và ngoài nước, nhằm đưa các hoạt động quản lý số sớm đi vào thực tiễn, bên cạnh đó, tất cả giáo trình đã và đang được số hóa giúp sinh viên luôn chủ động tìm kiếm được nguồn lưu trữ thông tin dồi dào từ các kênh trên nhiều phương tiện khác nhau. Trong đó, thư viện điện tử sẽ là một trong những chìa khóa tạo ra sự liên kết hiệu quả giữa các nhà xuất bản, các trường Đại học cũng như có thể quản lý nguồn tư liệu quý giá, cung cấp lượng kiến thức kịp thời đến người học và bạn đọc. Trong buổi làm việc hôm nay, Nhà trường mong muốn cùng Nhà xuất bản TT&TT xúc tiến đẩy mạnh việc hợp tác, cùng nhau chia sẻ, thực hiện các dự án này trong tương lai.

 

Ông Trần Chí Đạt - Giám đốc - Tổng biên tập (bên phải) thảo luận và đề xuất các nội dung hợp tác trong thời gian đến

 

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng xuất bản các xuất bản phẩm về thông tin và truyền thông phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ và các xuất bản phẩm phục vụ nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước, ông Trần Chí Đạt, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB cho biết: năm 2022, NXB TT&TT đã xuất bản được 885 xuất bản phẩm, trong đó có 724 đầu sách (sách in là 294 đầu sách, sách điện tử là 430 đầu sách). Số đầu sách vượt 15% kế hoạch năm (724/630); trong đó sách điện tử chiếm 59% (kế hoạch là 45%). Bên cạnh đó, với việc chú trọng vấn đề Chuyển đổi số, Nhà xuất bản TT&TT đang triển khai nghiên cứu, khai thác mạnh mẽ để tăng cường tiếp cận và thu hút bạn đọc, mở rộng thị trường. Hiện nay, NXB có nền tảng trực tuyến book365.vn là một thế mạnh sẵn có, NXB mong muốn hợp tác với nhiều đối tác hơn để khai thác nhằm nâng tầm sản phẩm, tiếp cận sản phẩm đến người dùng.

 

Buổi gặp mặt làm việc của đại diện lãnh đạo hai bên diễn ra thành công tốt đẹp với những đề xuất cụ thể về các hoạt động hợp tác trong thời gian sắp đến, các nội dung trao đổi, tiềm năng hợp tác từ các thế mạnh chung trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số sẽ góp phần đẩy mạnh việc nâng cao hiệu quả đào tạo và quản lý chung của Nhà trường.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích