VKU ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác EVVO Labs, Singapore tăng cường đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về An ninh mạng

Sáng ngày 20/04/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Công ty EVVO Labs, Singapore nhằm tăng cường trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực về đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu mảng Cybersecurity (An ninh mạng), thực tập sinh và tuyển dụng nhân sự.

 

Lãnh đạo 2 đơn vị VKU và Công ty EVVO Labs, Singapore ký kết MOU 

 

Tham dự lễ ký kết, về phía Công ty EVVO Labs, Singapore có đại diện là Ông Wong Yee Leong – CEO, Ông Chew Teck Shiong – COO; về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng các Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của hai đơn vị.

 

 PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU (bên phải) trao đổi các mục tiêu sau khi ký kết MOU, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường (ở giữa) 

 

Tại lễ ký kết, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp vui mừng chào đón Ban giám đốc và các thành viên của EVVO Labs trong lần trở lại làm việc này, đặc biệt hơn, là tiến hành thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác mà đôi bên đã ấp ủ, xây dựng trong thời gian vừa qua. Bản ghi nhớ hợp tác đã đánh dấu một cột mốc phát triển quan trọng, hỗ trợ toàn diện lẫn nhau trên cơ sở liên kết các nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên. 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Chew Teck Shiong bày tỏ niềm vui và coi đây là dấu mốc trong chiến lược phát triển hợp tác quốc tế với các trường Đại học ở khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, với dự án mở rộng quy mô hiện diện tại Việt Nam cũng như đầu tư vào nguồn nhân sự lao động kế cận. Sự hợp tác giữa VKU và Evvo Labs sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho đôi bên trong việc đầu tư đúng đắn và lâu dài vào đào tạo, phát triển sớm các tài năng trẻ, truyền tải những kiến thức và kinh nghiệm phát triển ngành điện tử và kỹ thuật số.

 

Đại diện lãnh đạo của hai đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, trong đó củng cố mục tiêu chú trọng đến các nội dung cụ thể như sau: 

 

1.Tuyển chọn các sinh viên tài năng chuẩn bị tốt nghiệp để đào tạo bộ kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế, từ đó tiến hành chương trình thực tập và phát triển sự nghiệp tại Singapore. Chương trình do EVVO Labs thực hiện nhằm phát triển và cung cấp lực lượng lao động trẻ, tài năng, chất lượng cao và có khát vọng, có thể phát triển thành những nhà lãnh đạo tương lai của ngành. Khi kết thúc thời gian làm việc tại Singapore, nguồn lực lượng lao động tài năng này sẽ trở về để đóng góp cho hệ sinh thái của Việt Nam. Đây là một đề xuất có lợi cho cả hai nền kinh tế.

 

2.EVVO Labs và VKU sẽ đồng tổ chức Cuộc thi Cyber-Security Hackathon trong khuôn khổ/phạm vi phù hợp, dự kiến ở khu vực Miền Trung và Tây Nguyên và mở rộng trên toàn quốc. 

 

3.EVVO Labs và VKU sẽ đồng tổ chức chuỗi hội thảo về các chủ đề: An ninh mạng thực tiễn và Tự tin giao tiếp - Tiếng Anh chuyên ngành cho Kỹ sư CNTT.

 

4.Đồng tổ chức khóa học ngắn hạn theo hướng thương mại hóa - phương thức chia sẻ chi phí và doanh thu (VKU tổ chức tuyển sinh & EVVO Labs cung cấp đội ngũ chuyên gia huấn luyện và nội dung chương trình). Các khóa đào tạo/huấn luyện ngắn hạn bao gồm:

a) Tự tin giao tiếp - Tiếng Anh chuyên ngành cho Kỹ sư CNTT.

b) An ninh mạng thực tiễn thông qua các dự án thương mại mà EVVO Labs đang cung cấp dịch vụ trên thị trường quốc tế.

 

5.Hợp tác R&D để đồng phát triển các bài nghiên cứu khoa học và bằng sáng chế được các tổ chức sở hữu trí tuệ trên Thế giới công nhận.

 

6.EVVO Labs hợp tác với VKU về phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Phát triển An ninh mạng (ví dụ: về bảo mật đám mây, đánh giá lỗ hổng và kiểm tra thâm nhập). Từ công tác nghiên cứu trong khuôn khổ thí nghiệm các dự án thực tiễn, hướng tới việc thương mại hóa, tạo doanh thu cho đôi bên, theo nguyên tắc đôi bên cùng hưởng.

 

Đại diện lãnh đạo đã có những trao đổi sâu hơn các ý tưởng, thảo luận về những hoạt động hợp tác trong thời gian sắp đến, các bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm. Mong rằng trong tương lai sắp tới, với sự hợp tác này sẽ tạo ra nhiều cơ hội và lợi ích tốt đẹp, mở ra một tương lai phát triển bền vững cho cả đôi bên.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích