VKU giao lưu với Đoàn sinh viên Đại học Yonsei, Hàn Quốc

Sáng ngày 26/08/2023, Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế thuộc Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón Đoàn sinh viên tình nguyện đến từ Đại học Yonsei, Hàn Quốc trong chuyến thăm quan trải nghiệm, học tập thực tế tại Việt Nam.

 

Sinh viên VKU và  Đại học Yonsei chụp hình lưu niệm tại chuyến thăm quan trải nghiệm tại VKU

 

Thành lập năm 1885 và tọa lạc ngay giữa thủ đô Seoul, Đại học Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trải qua hơn 1 thế kỷ thành lập và phát triển, trường Đại học Yonsei Hàn Quốc đến nay đã khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trong sơ đồ giáo dục của Hàn Quốc, nằm trong top 3 trường đại học về cơ sở vật chất hiện đại lẫn chương trình đào tạo trong các lĩnh vực phát triển mạnh và mang tầm quốc tế. Hiện nay trường có 22 trường đại học thành viên và 18 trường thành viên liên kết hệ cao đẳng, số lượng sinh viên đang theo học là 39.000 sinh viên. Đây được coi là con số sinh viên theo học một trường đại học lớn nhất tại Hàn Quốc. Tại Yonsei, Nhà trường luôn thúc đẩy các hoạt động tình nguyện, học tập trải nghiệm ở nước ngoài để nâng cao, trau dồi năng lực quốc tế hóa và chuyên môn đào tạo cho sinh viên. 

 

Giáo sư Han Sang Il phát biểu tại buổi giao lưu 2 trường

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Giáo sư Han Sang Il đã nhắc lại ấn tượng khó quên của Đoàn sinh viên tình nguyện Yonsei vào năm 2019 tại VKU và bày tỏ niềm vui khi được trở lại sau thời gian dịch bệnh Covid-19. Giáo sư Han cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo VKU đã tạo điều kiện cho sinh viên hai trường gặp gỡ giao lưu và hy vọng sẽ duy trì được chương trình bổ ích và thú vị, góp phần tăng cường hoạt động giao lưu giữa sinh viên Yonsei và VKU.

 

Đón tiếp đoàn Đại học Yonsei, đại diện VKU đã có những chia sẻ, giới thiệu tổng quan về sự hình thành phát triển và lịch sử ra đời của Trường dựa trên mối quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, các tổ chức quốc tế, VKU đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA cho các dự án ODA để phát triển các dự án trọng điểm, phấn đấu đưa VKU trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao và uy tín của cả nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số; trở thành Trung tâm kết nối hỗ trợ khởi nghiệp, trao đổi văn hóa – học thuật và các hoạt động giao lưu hữu nghị khác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

 

Các hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa học thuật 

 

Tại buổi gặp mặt, đoàn Đại học Yonsei đã có buổi giao lưu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trò chơi sôi động với Đoàn thanh niên VKU, tổ chức thăm quan và tìm hiểu về mô hình đào tạo, hoạt động học thuật cũng như hiểu rõ hơn về triết lý giáo dục, con người tại VKU. Cuộc gặp gỡ giao lưu cũng là cơ hội để sinh viên hai bên có thể tìm hiểu về văn hoá của hai đất nước, trau dồi năng lực ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và có thêm những kỷ niệm ý nghĩa tại ngôi trường tượng trưng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc. 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích