Tự hào và ấn tượng với 100% tân sinh viên VKU khóa 2023 nhập học

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của tân sinh viên cả nước, trong 2 ngày 06-07/09/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức nhập học cho hơn 1.500 tân sinh viên VKU khóa 2023.

 

Không khí vui tươi và sự chào đón ấm áp của các Thầy/Cô VKU từ ngay cổng trường

 

Ngay từ sáng sớm của ngày 06/09/2023, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên VKU, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

 

Kết thúc mùa tuyển sinh 2023, có 1.624 thí sinh trúng tuyển vào VKU với điểm chuẩn từ 22-25,01 điểm (xét theo điểm thi TN THPT), từ 24-26 điểm (xét theo kết quả học tập THPT) và các phương thức xét tuyển khác như tuyển thẳng theo quy chế của Bộ, tuyển sinh riêng của trường, xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM cho 14 ngành/chuyên ngành đào tạo của nhà trường. Với 1.544 thí sinh đã hoàn thành thủ tục nhập học trên hệ thống nhập học trực tuyến của Nhà trường tại địa chỉ http://nhaphoc.vku.udn.vn và 100% tân sinh viên đã hoàn thành nhập học trực tiếp tại VKU.

 

Các em Tân sinh viên VKU háo hức và vui mừng khi làm thủ tục nhập học

 

Để tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tốt nhất cho các tân sinh viên VKU đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch từ rất sớm, bố trí khu vực nhập học, trang trí, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp trong toàn bộ khuôn viên nhà trường với các câu khẩu hiệu, cờ, phướn, các quy trình hướng dẫn thủ tục nhập học để tân sinh viên và phụ huynh khi đến trường sẽ có một cảm giác ấm áp và được chào đón niềm nở, mến khách của đại gia đình VKU. Với đội ngũ hơn 200 tình nguyện viên là các thầy cô, sinh viên tình nguyện được bố trí ở khắp các nơi từ ngoài các ngã đường khu vực quanh trường, đến bên trong sân trường, khu vực nhập học, ký túc xá để kịp thời hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình cho các tân sinh viên và phụ huynh.

 

Ghi nhận tại ngày hội nhập học, tân sinh viên Văn Thị Phước My – Ngành Công nghệ thông tin (hệ kỹ sư) đến từ Quảng Nam chia sẻ: Em đam mê trở thành một Lập trình viên trong tương lai nên ngay từ năm lớp 10 em đã chủ động tìm tòi, học hỏi thêm nhiều kiến thức về các ngôn ngữ lập trình. Qua tìm hiểu trên mạng xã hội và bạn bè, người thân em đã quyết định chọn VKU sẽ là nơi em định hướng ước mơ cho tương lai của mình. Mặc dù, biết là sẽ có nhiều khó khăn nhưng em sẽ quyết tâm học tập và vượt qua. 

 

Gian hàng câu lạc bộ đội nhóm chào đón và giới thiệu thông tin cho các em tân sinh viên 

 

Trong không khí rộn ràng của ngày hội nhập học, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã và đang hợp tác với VKU cũng đồng hành tham gia tổ chức các gian hàng chào đón, hỗ trợ tân sinh viên như VNPT Đà Nẵng, Mobifone, Agribank Tân Chính, Kim Anh Computer, Momo, …).

 

Bên cạnh đó, với tinh thần triết lý giáo dục Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng, VKU đã hiện thực hóa chương trình Chuyến xe 0 đồng - Tiếp sức sinh viên đến trường để hỗ trợ các em tân sinh viên ở tỉnh xa, lần đầu đến Đà Nẵng trong ba ngày 05-06-07/09/2023 với tần suất 02-04 chuyến xe/ngày tại 03 địa điểm Bến xe Trung tâm Đà Nẵng (phía Bắc), Ga tàu hỏa Đà Nẵng, Bến xe Đức Long (phía Nam). Chuyến xe 0 đồng của VKU đã đón được hơn 200 tân sinh viên và phụ huynh đi cùng đưa về đến ký túc xá nhà trường, đã tạo được cảm giác tin tưởng, ấm áp khi lựa chọn VKU là điểm đến cho những ước mơ.

 

Chuyến xe 0 đồng - Tiếp sức sinh viên đến trường tại các bến xe, nhà ga

 

Mến chúc các tân sinh viên VKU khoá 2023 sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới 2023-2024 trong niềm hân hoan, phấn khởi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế thương hiệu, hình ảnh của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn - TRƯỜNG ĐẠI HỌC MƠ ƯỚC GIỮA MIỀN TRUNG.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích